Du học Anh 2018: VNPC hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học thạc Sỹ từ A - Z

Giáo dục Anh Quốc được coi như chiếc chìa khóa vàng để bước vào con đường lập thân, lập nghiệp của du học sinh. Kỳ nhập học được chờ đợi nhiều nhất là tháng 9/2018 tại Anh, kèm theo đó là rất nhiều suất học bổng đang sắp tới hạn hoàn thành hồ sơ.

Để sẵn sàng cho việc nộp hồ sơ học bổng du học Anh 2018, thì trước tiên nhất, các bạn phải có 1 bộ hồ sơ thật hoàn hảo để xin Admissions/ Offer letter từ các trường Đại học. Và không gì tốt hơn là dành khoảng thời gian từ 3 tháng - 6 tháng thậm chí 9 tháng để “put your files together". Applying for Admissions. Cùng VNPC chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin học bổng thạc sỹ chuẩn nhất cho kỳ học sắp tới của mình tại Anh Quốc nhé.

Du học Anh 2018: VNPC hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học thạc Sỹ từ A - Z

1. Bạn sẽ chuẩn bị những gì với CV 
Để làm được hồ sơ xin học bổng cho ứng viên, CV sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tóm tắt và hiểu về ứng viên. Đối với CV, các bạn chỉ nên viết 2 mặt giấy, và nêu rất rõ các mục như sau.

- Thông tin cá nhân cơ bản: Họ tên - Địa chỉ - SĐT - Email - Ngày tháng năm sinh.

- Education: Chuyên ngành Khoá học - Tên trường - Niên khoá - Điểm GPA.

- Experience: Khoảng thời gian đi làm - Vị trí làm - Công ty - Tóm tắt công việc và thành tích đạt được

- Skills: Vi tính - Phần mềm - Ngôn ngữ - Kỹ năng mềm khác.

- Achievements: Thời điểm - Thành tích đạt được > Extra Curriculums Activities: Thời điểm - Tên hoạt động ngoại khoá mà bạn đã tham gia

- References: Tên người giới thiệu - Vị trí - Nơi công tác - Email - Số ĐT 

2. Bằng tốt nghiệp đại học

- Bằng thể hiện song ngữ (tiếng Việt + tiếng Anh)
- Nếu bạn đã có bằng quốc tế thể hiện bằng tiếng Anh thì càng tốt

3. Bảng điểm đại học
Song ngữ hoặc bằng tiếng Anh

4. Chứng chỉ IELTS  
Để xin học bổng du học, bạn nên có IELTS càng cao càng tốt, tốt nhất là nên có IELTS từ 6.5 trở lên

5. Personal Statement - Thư xin nhập học
Thư nhập học để xin Admissions tại Anh không quá phức tạp, tuy nhiên đây là First Impressions dành cho Ban Admissions, nên các bạn hãy cố gắng để vắn tắt về bản thân cũng như nguyện vọng bạn muốn theo học Thạc sỹ tại trường. VNPC sẽ hướng dẫn các bạn cách hoàn thiện một bản Personal Statement tốt nhất để gây ấn tượng với trường.

Lưu ý các bạn muốn apply học Trái ngành, thì Thư giới thiệu cực kỳ quan trọng để giải thích lý do tại sao bạn theo học Đại học chuyên ngành Kinh tế, nhưng lại muốn học International Relations ở bậc Thạc sỹ. Các trường Đại học nước ngoài có sự tương đối “Flexible", nhưng với các chuyên ngành hơi bị “độc tôn" hoặc “require background experience" và bạn chưa đáp ứng được, thì chính Thư giới thiệu sẽ là cách tốt để bạn thuyết phục Hội đồng nhà trường rằng bạn có đủ kinh nghiệm và trình độ để theo học khoá học đòi hỏi như thế!

6. Letters of Reference - Thư giới thiệu  
Tại Anh quốc, các bạn sẽ được yêu cầu nộp 2 thư giới thiệu là ít nhất. Có một số bạn nên xin 3 thư, tuỳ theo yêu cầu của hồ sơ nhập học hoặc học bổng để bổ sung cho thiệt đúng thời điểm. Thư giới thiệu tốt nhất từ được ghi nhận từ Thầy cô (mảng Education - Background học thuật) - hoặc từ Sếp (mảng Working experience) - hoặc Researcher (mảng Research paper), và mỗi thư giới thiệu tốt nhất thể hiện 1 điểm mạnh của cá nhân bạn. Nhưng, tuỳ mỗi trường hợp khác nhau để các bạn lựa chọn người viết thư giới thiệu hoặc tuỳ loại học bổng bạn nộp để thu thập đủ thư giới thiệu.

Các bạn có thể liên hệ với VNPC để xin lời khuyên với hồ sơ của bạn thì cần có thư giới thiệu từ đâu để bổ sung cho bộ hồ sơ của bạn.  

7. Hộ chiếu - Passport   
Chỉ cần Scan mặt có Personal Details của bạn.  

8. Các mốc thời gian cần thiết cần dành ra để chuẩn bị hồ sơ: 

- Dành ra ít nhất 2 tuần cho thời gian xét duyệt hồ sơ Thạc sỹ. Thường có thể lên đến 3 tuần để apply hồ sơ cho các trường thuộc nhóm Russel Groups  

- Nhận Offer: Có thể là Conditional offer hoặc Unconditional offer. Nếu bạn nhận Conditional offer thì nhớ đọc kỹ các nội dung nhà trường yêu cầu bổ sung để cung cấp.

- Apply hồ sơ Học bổng Sau khi các bạn đã có hoàn chỉnh Unconditional offer (hoặc có trường chấp nhận Conditional offer), các bạn có thể tự tin dành thời gian để làm bộ hồ sơ Học bổng. Bộ hồ sơ học bổng đơn giản là một đề tài Essay hoặc dưới dạng các Câu hỏi nhỏ (200-350 từ) để các bạn giải trình thêm về bản thân và lý do muốn nộp học bổng nhập học.  Bài này cực kỳ quan trọng và những điều bạn đã viết ở bài SOP, bạn hãy cố gắng giữ chung một hướng đi cho bài học bổng. Một số trường yêu cầu các bạn sẽ nộp bằng Email bộ hồ sơ đến trực tiếp bộ phận tuyển sinh của nhà trường nên các bạn hãy cố gắng đúng hạn và chiến thuật lên sẵn để không bị lỡ thời gian xin học bổng nhé!   

Lưu ý:
Các bạn nên làm hồ sơ sớm để có Conditional offer, vì như thế thì bạn đã được nhận nhập học, chỉ cần đáp ứng thêm điều kiện bổ sung của trường. 

Các trường thuộc nhóm Russel thường rất nổi tiếng và họ có thể nhận đến 2,000 Applications trong thời điểm tuyển sinh, nên các bạn nên đặt gach lấy Offer trước khi quá muộn. 

Thời gian 9 tháng là khoảng thời gian rất tốt để các bạn dành ra để hoàn thiện bộ hồ sơ du học và săn học bổng. Với các bạn đi làm/ công tác lại càng quan trọng vì các giấy tờ này, nhiều khi tốn công sức đi lại, hoặc thảo luận hoặc dành thời gian viết lách. Chính vì thế, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu từ bước đầu tiên.

Các bạn luôn có thể lựa chọn một người tư vấn - bạn đồng hành cho cả chặng đường hoàn thiện bộ hồ sơ du học để chia sẻ phần nào sức ép làm hồ sơ, và tiếp sau đó là cả bộ hồ sơ Visa. Việc lựa chọn 1 công ty tư vấn du học uy tín sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian về tìm kiếm loại, chương trình học bổng phù hợp với khả năng và cách chuẩn bị hô sơ giấy tờ. Ghé VNPC ngay ngày hôm nay để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan