địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Học bổng Anh – khó hay dễ?

 

Một suất học bổng từ các trường đào tạo hàng đầu tại Anh luôn là niềm mơ ước của tất cả các bạn học sinh trên toàn thế giới. Nhưng đến với vương quốc đào tạo số một thế giới đã là điều khó khăn với nhiều bạn trẻ thì để trở thành chủ nhân những suất học bổng giá trị lại gặp phải càng nhiều khó khăn.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và đã giúp nhiều bạn giành được những suất học bổng giá trị, VNPC chia sẻ một số bí quyết được coi là chìa khóa vàng xin học bổng. du hoc uc

Bước 1: Tìm hiểu cặn kẽ thông tin trường học, khóa học, yêu cầu đầu vào mà bạn muốn xin học bổng là bạn đã chiến thắng 50% Hầu hết các trường đều có rất nhiều học bổng dưới nhiều loại hình thức và mức độ phù hợp với nhiều trình độ khác nhau của các bạn. Tuy nhiên, do số lượng học bổng tại các trường khá hạn chế nên không có nghĩa là bạn sẽ nhận được học bổng mặc dù đáp ứng đủ tiêu chuẩn, cũng có những học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia… Hiện nay, các suất học bổng chỉ dành cho sinh viên Việt Nam là những ưu đãi mà có rất nhiều bạn đã nhận được. ban dat binh duong

Có nhiều nguồn để tìm kiếm học bổng như đại sứ quán, Internet… Một trong các cách săn học bổng du học mà rất nhiều bạn sử dụng hiện nay là tham gia các triển lãm giáo dục tại Việt Nam hoặc tìm kiếm thông tin từ các công ty là đại diện chính thức của trường đại học tại Việt Nam. Thông thường, những thông tin học bổng trên trang web của trường đa số dành cho học sinh, sinh viên quốc tế, trong khi tại triển lãm hoặc gặp gỡ đại diện chính thức của trường các bạn sẽ nhận được thông tin học bổng trực tiếp và các suất học bổng chỉ dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bước 2: Chuẩn bị kỹ càng hồ sơ xin học và học bổng – Bước quyết định Việc đầu tiên bạn nên chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Bạn cần có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của các trường đại học có uy tín ở Việt Nam và có trình độ Anh ngữ tốt.

Bạn nên chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân (personal statement). Trong đó nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi bật của mình cũng như định hướng nghề nghiệp và các hoài bão cho tương lai một cách rõ ràng và ấn tượng. Thông qua đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những đánh giá ban đầu để có thể lựa chọn ra những ứng viên nổi bật và phù hợp nhất cho khóa học.

Kinh nghiệm làm việc là một yêu cầu bắt buộc cho các khóa học mang tính ứng dụng và thực tiễn như MBA. Một kinh nghiệm làm việc phong phú trong môi trường quốc tế hay các hoạt động mang tính chất xã hội sẽ là lợi thế. Với kinh nghiệm tư vấn du học lâu năm, các chuyên viên tư vấn khuyên các bạn học sinh nên chuẩn bị kỹ càng cho bước này. Vì nó sẽ là ấn tượng đầu tiên mà đại diện trường nhận được về bạn. Một bộ hồ sơ xin học bổng được chuẩn bị hoàn chỉnh sẽ là điều kiện rất thuận lợi cho bạn ban đầu và trong cả quá trình phỏng vấn học bổng    

Bước 3: Bạn nên nộp đơn xin học cũng như xin học bổng sớm nhất có thể Với một số lượng lớn đơn xin học bổng thì ai nộp đơn sớm sẽ được ưu tiên hơn. Mặc dù đó không phải là một sự bảo đảm nhưng cũng là cơ hội đáng quý.

Bước 4: Phỏng vấn học bổng - Thành công trong tầm tay Sau khi đã được trường nhận học và trả tiền đặt cọc, bạn sẽ tiếp tục đăng ký xin học bổng. Nếu vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ, bạn sẽ có thể được yêu cầu tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hay tại các buổi tuyển sinh trực tiếp của trường tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu viết một bài luận văn chuyên môn theo đề tài mà hội đồng tuyển chọn đưa ra. Đây chính là cơ hội để thể hiện kiến thức, khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ viết và lối tư duy logic trước hội đồng của bạn đấy.

Tại buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi về mục tiêu của việc tham dự khóa học, những điều sẽ làm sau khi tốt nghiệp nếu được theo học. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật rõ về khóa học để chứng minh rằng mình có thể đáp ứng các yêu cầu của khóa học đồng thời hãy chứng tỏ là mình sẽ đóng góp những kinh nghiệm và hiểu biết cho khóa học. Bạn cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi vì đây là cơ hội tốt để hiểu thêm về khóa học và thể hiện bạn thực sự quan tâm tới khóa học mà bạn đăng ký.

Bạn cũng nên luyện trước những buổi phỏng vấn và dự phòng những tình huống có thể xảy ra trong buổi phỏng vấn để khi gặp phải không bị bất ngờ. Văn phòng VNPC với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học có luyện phỏng vấn cho các bạn trước khi trải qua vòng phỏng vấn với đại diện trường sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm quý báu cho một buổi phỏng vấn thành công.

Hy vọng với vài lời khuyên nhỏ từ VNPC thì xin học bổng từ các trường Anh quốc sẽ không còn là một chướng ngại vật khó khăn với các bạn. Chúc các bạn sớm trở thành chủ nhân những suất học bổng giá trị từ quốc gia có nền giáo dục lâu đời và hàng đầu thế giới này.

 

admin
(Theo VNPC)

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Anh 2019 tại Đại học hiện đại nhất Anh quốc - Đại học Northumbria
 • Giới thiệu học bổng dự bị 100% và lộ trình học chuyển tiếp lên các trường hàng đầu Anh Quốc (Phần 2)
 • Đại học Birmingham - Ngôi trường tuyệt vời thuộc TOP dẫn đầu Anh Quốc về nghiên cứu
 • Thông tin du học trường GEORGE’S LONDON Anh Quốc
 • Lộ trình du học Thạc sĩ ở Anh phù hợp cho sinh viên Việt Nam
 • Du học Anh 2018: 5 bí mật về du học đại học tại Anh mà không phải du học sinh nào cũng biết
 • Du học Anh 2017: 3 ngành học chất lượng nhất tại đại học Kingston
 • Cơ hội và lợi ích khi tham gia hội thảo du học Anh
 • Hệ thống giáo dục khi đi du học Anh
 • Lựa chọn ngành học khi du học Anh 2018
 • Brooke House College: Trường phổ thông nội trú hàng đầu nước Anh để vào học ở các trường đại học danh giá thế giới
 • Vì sao học sinh nên chọn trường nội trú nữ sinh hàng đầu Vương quốc Anh - Badminton School?
 • Du học Anh Quốc: Học nghệ thuật và nhân văn tại Nottingham Trent University
 • Du học Anh tại University of  York - trường đại học đẳng cấp thế giới
 • University of Kent – Một trong những đại học tốt nhất Anh Quốc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook