địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh sinh viên, tuy nhiên, chi phí học tập và ăn ở tại Mỹ khá là cao hơn so với mặt bằng thu nhập chung của người Việt Nam. Vì thế, để giảm bớt chi phí đó, nhiều bạn học sinh quyết định tìm kiếm học bổng. Tuy nhiên để giành được học bổng tại các trường Đại học Mỹ không hề đơn giản, đặc biệt là các trường Đại học danh tiếng. Văn phòng tư vấn du học VNPC xin chia sẽ một vài bí quyết giúp bạn săn học bổng du học Mỹ.

 

Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng Mỹ


Khi săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:


- GPA khoảng 8.0 trở lên
- Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS>7.0, và TOEFL>90
- Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra
- Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác
- Đầu tư thời gian và công sức để viết một bản essay thật tốt


Học bổng thường dựa vào điểm trung bình trong lớp, điểm TOEFL hoặc SAT. Hệ thống trường đại học Mỹ bao gồm rất nhiều loại trường khác nhau. Tương ứng, mỗi loại trường sẽ yêu cầu một mức điểm TOEFL khác nhau. Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho TOEFL ở mức điểm 70-80. Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học tư thục nổi tiếng trong top 50, mức điểm TOEFL yêu cầu là từ 90 điểm trở lên (mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm).


Để nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ, ngoài điểm thi TOEFL cao, học sinh còn cần có điểm SAT cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và hoạt động ngoại khóa nổi bật. Vì vậy, một khi đã xác định chọn Mỹ làm môi trường du học, bạn nên dành thời gian chuẩn bị từ sớm cho các loại bằng SAT, TOEFL hoặc SSAT. Bên cạnh đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân, điều giúp bạn có một bài luận chinh phục được hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.


Viết bài luận (ESSAY) luôn là một trong những thử thách khó nhằn của hầu hết các bạn học sinh. Bởi lẽ người thợ săn giỏi không phải là người có phương tiện tân tiến mà là người có kĩ năng đi săn giỏi và biết cách săn trúng mục tiêu.


Cách thức săn học bổng du học Mỹ
(1). Chủ động tìm kiếm thông tin: Bạn là người đi tìm học bổng, do đó phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng. Bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu trên website của trường. Ngoài ra, văn phòng tư vấn du học VNPC cũng là một kênh thông tin rất bổ ích, bạn có thể có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường định nộp hồ sơ, hiểu biết thêm về nền giáo dục Mỹ, có định hướng chọn lộ trình học và chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và tài chính…


(2) Tự đánh giá khả năng của bạn: Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng. Bạn có thể tham khảo danh sách xếp hạng trường trên các bảng xếp hạng như US News, Princeton Review. Nếu không, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn, dẫn đến giảm cơ hội nhận được học bổng. Còn nếu như bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng của bạn thì có thể nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Nếu không tự đánh giá được năng lực bản thân, hãy mang hồ sơ của bạn đến Văn phòng VNPC, chúng tôi sẽ thẩm định hồ sơ của bạn và tư vấn chọn trường phù hợp.


Chuẩn bị và nộp hồ sơ
Đây là bước rất quan trọng, nó khẳng định thành quả công việc của bạn, nếu bạn tìm hiểu học bổng mà không làm hồ sơ thì coi như thành quả lao động của bạn chưa có.


VNPC sẽ hướng dẫn bạn cần chuẩn bị những gì, và hướng dẫn bạn viết bài luận làm thế nào để đạt được học bổng cao nhất. Thời gian chuẩn bị càng sớm càng tốt, thông thường là 2 năm.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký nhận học bổng du học .

Đăng ký nhận học bổng du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Mỹ 2017: Trường nào có mức học phí tiết kiệm nhất?
 • Điểm danh 8 lý do thuyết phục bạn tới du học Mỹ 2017 trường Đại học Vermont (UVM)
 • Lộ trình du học thông minh – chuyển tiếp sang Mỹ dễ dàng
 • Chương trình học bổng INTO – Con đường vào thẳng Đại học Oregon Satte
 • Đai học Massachusset Lowell
 • Gấp rút lên kế hoạch du học Mỹ 2018
 • Du học Mỹ ngành Nursing - Lương cao & Dễ định cư (Phần 2)
 • Du học Mỹ 2018: Top 5 ngành Quản lý có mức thu nhập tốt nhất
 • Chuẩn bị cho kế hoạch du học Mỹ 2017
 • Học bổng $5.000 dành cho học sinh du học Mỹ 2017 tại đại học James Madison 
 • Du học Mỹ: Học bổng 50% tập đoàn giáo dục Cambridge – Mỹ
 • Du học Mỹ 2018: Cơ hội đạt học bổng THPT 100% đang nằm trong tay bạn
 • Những thủ tục du học Mỹ cần thiết
 • Du học tiếng Anh tại Mỹ cùng trường FLS International
 • Du học Mỹ 2018 và những điều cần biết về việc chuẩn bị hồ sơ du học
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook