Nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ Singapore đang có tham vọng trở thành một trung tâm tổ chức sự kiện lớn nhất tại Châu Á ,với mục đích là cầu nối về thương mại dịch vụ, giao lưu văn hóa của các Quốc gia Châu Á với các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ... Đây là một trong những điều vô cùng thuận lợi để có được cơ hội làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp cũng như chúng ta có thể học hỏi được những kinh nghiệm quốc tế quý giá để trở về thực hiện những ý tưởng kinh doanh của mình khi trở về quê hương đất nước
Những lợi ích khi chọn du học tại Singapore
1. Được đào tạo với các chương trình được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế...và được liên kết cấp bằng do các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ ….Học phí và sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều so với học tại Anh, Úc, Mỹ...
2. Sinh viên không có điểm IELTS/ TOEFL có thể tham gia lớp học tiếng anh ngay tại trường trước khi vào khóa học chuyên môn.
3. Quy mô lớp học nhỏ, giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với giáo viên và trao đổi, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích từ giáo viên
4. Chương trình thực tập hưởng lương để tăng thêm thu nhập cho sinh viên, bên cạnh đó sinh viên có thể đăng ký thực tập tại Anh, Úc, Mỹ nhờ vào chương trình hỗ trợ visa của nhà trường tại Singapore.
5. Các lớp học được thiết kế linh hoạt, đáp ứng mọi yêu cầu của học viên về thời gian đào tạo. (2, 3, 4, 6, 8, 9, 10 tháng)
6. Singapore rất gần với Việt Nam,vì vậy rất thuận tiện trong việc đi lại với chi phí thấp.
7. Sau khóa học học viên có thể nộp đơn xin học trực tiếp các chương trình MBA,DBA.
8. Thời gian học ngắn hơn với nhiều chương trình học từ bậc cấp chứng chỉ, cao đẳng, đại học, thạc sỹ và tiến sỹ. Sinh viên có thể hoàn thành chương trình Đại học trong khoảng thời gian từ 2 năm đến 3 năm.
9. Môi trường học tập đa quốc gia với các bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới
11. Sinh viên tốt nghiệp tại đây có cơ hội tìm kiếm việc làm tại hơn 7.000 công ty đa quốc gia tại Singapore
12. Đặc biệt năm 2009, các trường sẽ đưa ra một số học bổng có thể lên đến 70% để hỗ trợ sinh viên Việt Namhọc giỏi theo học.
13. Học viên tham gia chương trình tiếng Anh tại Singapore cũng có thuận lợi hơn khi nộp hố sơ xin Visa vào các nước khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada… vì học viên có thể chứng minh mình đã từng đi du học, và có kế hoạch học tập cụ thể và chu đáo.
14.Với môi trường an toàn và khí hậu trong lành. Singapore sẽ là một quốc gia tuyệt vời để các bạn có thể học tập và định cư tại đây lâu dài.
Tìm học bổng như thế nào ?
VNPC rất mong được chia sẻ những kinh nghiệm du học Singapore tới các bạn. Với mối quan hệ mật thiết và cũng là đại diện của các trường, Công ty xin giới thiệu tới các phụ huynh và các em học sinh các chương trình Học bổng của một số trường của Singapore.
1. Học bổng MDIS:
Năm 2009, MDIS dành 10 suất học bổng trị giá SGD 1000/suất cho sinh viên Việt Nam nhằm công nhận thành tích đã dật được và khuyến khích các sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần học tập tại MDIS trong tương lai.
Chương trình được áp dụng cho cả 2 bậc Đại Học và Thạc Sỹ với các hồ sơ nộp từ 1/10/2009 đến 31/12/2009
+ 600 suất học bổng hữu nghị trị giá 1.500 đô Singapore cho học viên đăng kỹ CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC.
+ 10 suất học bổng trị giá 10,000 đô la Singapore cho những học sinh đăng ký CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN, điểm trung bình hai năm học gần nhất 8.0 trở lên .
+ 9 suất học bổng trị giá 10.000 đô la Singapore cho CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ.
* Điều kiện:
1) Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với bậc đai học.
2) Có bằng tốt nghiệp đại học đối với bậc học thạc sỹ
3) Đáp ứng đày đủ các tiêu chí xét tuyển do nhà trường đề ra cho mỗi khóa học.
2. Học bổng từ Học Viện Quản Lý Đông Á:
Học viện quả lý Đông Á EASB dành nhiều học bổng trị giá 5.000 SGD cho sinh viên đăng kí khóa học MBA tại trường
Để nhận được học bổng của trường sinh viên cần nộp hồ sơ trước ngày 31/10.Học bổng cấp cho chương trình MBA quản trị dự án cấp bằng của đại học Wales, Anh quốc hoặc thạc sỹ MBA, MBA quản trị khách sạn du lịch của trường đại học Queen Magaret, Anh quốc.
Học viện quản lý Đông Á (EASB) là tổ chức được bộ giáo dục Singapore cong nhận và đã được xếp hạng là tổ chức giáo dục có chất lượng cao. Trường đạt được xếp hạng là tổ chức giáo dục có chất lượng cao. Trường đạt được đầy đủ các chứng nhận SQC và CaseTrust – Chứng nhận bảo vệ quyền lợi sinh viên Quốc tế.
Học bổng dành cho các sinh viên đăng kí chương trình Thạc Sỹ
Hãy đăng kí sớm để được hưởng chương trình học bổng này.
Các chuyên ngành cấp học bổng:
- MBA quản trj kinh doanh MBA quản trị dự án cấp bằng cảu đại học Wales, Anh quốc.
- MBA quản trị khách sạn do trường đại học Queen Margaret, Anh quốc cấp bằng.
Thời gian nhận hố sơ từ ngày 28 tháng 9 đến hết ngày 30 tháng 10 năm 2009
3. Chương trình trợ cấp học phí của TMIS:
Trợ cấp học phí đến S$ 4,000 (Tương đương 50.000.000 VND) cho học sinh đăng ký chương trình Cao Đẳng Du Lịch WSQ
( bao gồm Tuition grant S$ 1000 + free Enrichment Modules S$ 3.000)
Lợi ích chương trình Cao Đẳng Du Lịch WSQ:
- Chương trình học hoàn toàn của chính phủ Singapore tài trợ nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu của ngành du lịch Singapore (Singapore cần từ 50,000 đến 60,000 nhân lực mới trong ngành du lịch trong năm 2009 và 2010).
- Được cấp bằng bởi Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Singapore và được Bộ lao động Singapore công nhận khi xin thị thực làm việc và định cư lâu dài (Student pass).
- Chương trình học 1 năm + 1 năm thực tập từ S$500 – S$ 800/tháng.
- Được ghi danh vào thẳng năm 2 Cử nhân đại học Sonthern Cross University tại TMIS.
Khai giảng : 26/10/2009
Học phí: S$ 12.800
* Điều kiện ghi danh:
- Từ 16 tuổi trở lên
- Tối thiểu hết lớp 10.
Hiện Cao đẳng du lịch WSQ của TMIS đang có chương trình mới với nhiều ưu đãi:
+ Chương trình 5 trong 1: Du lịch lữ hành, dịch vụ khách sạn, nghiệp vụ vé hàng không, chương trình bồi dưỡng kỹ năng làm việc và thực tập hưởng lương tại Singapore.
+ Chương trình bao gồm 12 tháng học ở lớp và 12 tháng thực tập tại Singapore (không bắt buộc) với trợ cấp thực tập từ S$ 500 đến S$ 800 mỗi tháng.
+ Sinh viên tốt nghiệp khóa này sẽ được vào thẳng năm 2 cử nhân đại học Southern Cross (Úc) tại TMIS.
+ Bằng “Cao đẳng du lịch WSQ” và “chứng nhận WSQ về dịch vụ khách sạn và chỗ ở” được trao bởi cơ quan phát triển nguồn nhân lực Singapore (WDA). Bằng WSQ sẽ được Bộ lao động Singapore (MOM) công nhận khi xin thị thực làm việc và định cư tại Singapore.
- Học phí: 14,766 đô Singapore (SGD), (đã bao gồm thuế, lệ phí thi, tài liệu học tập). Học phí được đóng thành 2 lần.
- Khai giảng gần nhất:18/01/2010 ; 19/4/2010; 19/6/2010; 18/10/2010
- Điều kiện ghi danh: tuổi từ 16 đến 29, tối thiểu hết lớp 10 và đáp ứng trình độ tiếng Anh TMIS.
4. Học bổng Đại Học CURTIN Singapore
Đại học Curtin Singapore đào tạo các chương trình cử nhân và thạc sĩ hoàn toàn giống với sinh viên học tại Curtin Úc. Sinh viên học tại Curtin Singapore dễ dàng chuyển tiếp sang các cơ sở đào tạo của Curtin tại Perth hoặcSydney. Sinh viên khá giỏi có cơ hội nhận được học bổng 2,300-4,500$S.
Đặc biệt thời gian học ngắn hơn so với học tại Úc, tiết kiệm học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên, đảm bảo chất lượng giảng dạy ưu tú, không phải chứng minh tài chính.
- Học bổng 10% học phí toàn khóa học đại học (trị giá 4.500$S) cho học sinh có học lực trên 8,0 và có chứng chỉ IELTS 6.0 đăng ký khóa học cử nhân
- Học bổng 25% học phí học kỳ 2 (trị giá 2.300$S) dành cho sinh viên có học lực trên 7,0 và IELTS 6.5, đăng ký các khóa học thạc sĩ tại trường
- Học bổng 25% học phí học kỳ 2 (trị giá 1.900$S) nếu sinh viên đạt điểm kỳ 1 trên 75% của khóa học Cao đẳng thương mại tại trường.
Đặc biệt với chương trình Tiếng Anh tại Curtin:
* Khi đăng kí học 10 tuần Tiếng Anh thì học sinh chỉ đóng 8 tuần Tiếng Anh (Phí 10 tuần trước đây là $3.250nay chỉ còn $ 2.600)
Nếu học sinh đăng kí học 30 tuần Tiếng Anh thì chỉ đóng 24 tuần.
Chương trình học bổng này áp dụng cho kỳ nhập học tháng 7, 9 và 11 năm 2009