Học bổng Singapore – Học viện phát triển quản lý MDIS

VNPC, hiện đang có chương trình học bổng hấp dẫn của trường Học viện phát triển quản lý Singapore MDIS là một trong những trường tư lớn nhất và uy tín nhất tại Singapore giành cho các em học sinh và sinh viên đăng ký từ ngày 2 tháng 5 năm 2009 đến ngày 31 tháng 8 năm 2009.

I. GIỚI THIỆU TRƯỜNG HỌC VIỆN PHÁT TRIỂN QUẢN LÝ MDIS

Học viện phát triển quản lý Singapore MDIS được thành lập năm 1956, với 53 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo, học viện phát triển quản lý Singapore MDIS là một trong những học viện đi đầu trong việc tìm hiểu sự phát triển kinh tế và nhu cầu tuyển dụng để đưa vào giảng dạy những chuyên ngành cần thiết cho sự phát triển kinh tế xã hội cũng như thiết kế các khoá học mang tính linh hoạt rất cao nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng làm việc trong quá học và làm. MDIS - học viện tư thục hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận lớn nhất tại Singapore đã quyết định trích hơn 1 triệu đô la Singapore trong quỹ hỗ trợ giáo dục của mình để trao học bổng cho các sinh viên trong năm 2009 nhằm khuyến khích tinh thần học tập và hỗ trợ một phần cho các sinh viên trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Các suất học bổng bao gồm:
1. 600 suất học bổng hữu nghị trị giá 1500 SGD/suất dành cho tất cả các sinh viên đăng ký chương trình Thạc sỹ nộp hồ sơ nộp từ ngày 2/5/2009 đến ngày 31/8/ 2009.
2. 9 suất học bổng trị giá 10,000 SGD/suất dành cho sinh viên xuất sắc đăng ký một trong các chương trình Thạc sỹ tại MDIS nộp từ ngày 2/5/2009 đến ngày 31/8/ 2009.
Điều kiện:
*    Có bằng đại học
*    Điểm tổng kết bậc đại học từ 7.5 trở lên
*    Hạn cuối nộp hồ sơ: 31/8/09
*    Hồ sơ học bổng sẽ được xét sau khi hết hạn nộp hồ sơ. Các ứng viên có thể được yêu cầu phỏng vấn thêm nếu cần thiết.

3.
10 suất học bổng trị giá 10,000 SGD/suất dành cho sinh viên giỏi đăng ký một trong các chương trình Cử nhân tại MDIS nộp từ ngày 2/5/2009 đến ngày 31/8/ 2009.


Điều kiện:

*    16 tuổi trở lên

*    Học hết lớp 10 tại Việt Nam

*    Điểm tổng kết hai năm học gần nhất từ 8.0 trở lên

*    Hạn cuối nộp hồ sơ: 31/8/09

*    Hồ sơ học bổng sẽ được xét sau khi hết hạn nộp hồ sơ. Các ứng viên có thể được yêu cầu phỏng vấn thêm nếu cần thiết.
MDIS cung cấp các bậc học từ O level, A level, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ chuyên ngành, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các sinh viên với trình độ khác nhau đều sẽ tìm được khoá học/ bậc học phù hợp nhất và kết thúc chương trình học với thời gian ngắn và phù hợp nhất với trình độ của mình. Các chương trình đào tạo của MDIS luôn được cập nhật với xu thế phát triển nền kinh tế  khu vực.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
1. Khoá học tiếng Anh

Kéo dài từ 2-10 tháng dành cho các sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh để học thẳng các khoá chuyên ngành
2. Chương trình cao đẳng và Cao đẳng nâng cao

Kéo dài từ 7-8 tháng đào tạo các ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Thương mại quốc tế, Du lịch khách sạn, Công nghệ thông tin, Truyền thông đại chúng.
3. Chương trình cử nhân

Kéo dài từ 16-24 tháng đào tạo các ngành: Quản trị kinh doanh; Marketing; Tài chính kế toán, Kế toán, Thương mại quốc tế; Du lịch và quản trị khách sạn; Công nghệ thông tin; an ninh máy tính, thiết kế và quản trị mạng, Business Computing; Truyền thông đại chúng, Khoa học y sinh, Quản trị dược phẩm.
4. Chương trình sau đại học MBA

Kéo dài từ12-15 tháng đào tạo 5 ngành:

* Thạc sĩ kinh doanh quốc tế: Kéo dài 15 tháng, được cấp bằng của trường Grenoble

– Pháp. Khai giảng khoá học: T10/2009.

CHI TIẾT KHÓA HỌC:

+ Chương trình bao gồm 12 môn học gồm cả môn tiếng Pháp

+ Grenoble Graduate School of Business (GGSB) – Trường đào tạo các khóa sau đại + học về kinh doanh đứng thứ 6 tại Pháp và thứ 19 trên toàn cầu. GGSB l à một trong  số ít các trường đạt cả 3 chứng nhận:

·          AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business)

·          EQUIS (European Quality Improvement System)

·          AMBA (Association of MBAs)

+ Chương trình Thạc sỹ kinh doanh quốc tế được xếp hạng thứ 8 trong số 25 chương trình thạc sỹ kinh doanh tốt nhất của châu Âu năm 2005, theo Financial Times

+  7/12 môn học do các giảng viên của GGSB giảng dạy, 5/12 môn do các giảng viên của MDIS thực hiện. Điều này giúp các sinh viên tích luỹ được kiến thức và tầm nhìn của cả châu Âu và châu Á.a

+  Cơ hội thực tập tại Pháp sau khi kết thúc khoá học tại MDIS

* Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Kéo dài 15 tháng, được cấp bằng của trường Đại học của Wales – Anh Quốc. Khai giảng khoá học MBA: 14/4, 15/9.

CHI TIẾT KHOÁ HỌC:

+ Khoá học kéo dài 15 tháng.

+ Sinh viên sẽ tham gia 3-5 buổi học trên lớp/ mỗi tuần

+ Ngoài ra các sinh viên sẽ làm nghiên cứu, bài luận, thảo luận và tự học.

+ Chương trình học có bao gồm 5 hội thảo, không phải làm bài thi, với mục đích bổ sung và tăng cường các kinh nghiệm học tập cho sinh viên.

+ Các môn học được đánh giá qua các bài luận và bài thi cuối kỳ.

* Thạc sĩ Quản trị kinh doanh ( Quốc tế): Kéo dài 12 tháng, được cấp bằng của trường Đại học Edith Cowan – Úc. Khai giảng khoá học MBA: 14/4, 15/9.

CHI TIẾT KHOÁ HỌC:

+ Chương trình học gồm 12 môn học với tổng số thời gian khoảng 432 giờ học

+  Ở mỗi môn học các giảng viên của ECU sẽ tới làm 6 giờ hội thảo

+ Mỗi môn học sẽ học trong 36 giờ lên lớp.

+ Sinh viên sẽ học 15 tiết mỗi tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Từng môn học sẽ được chấm điểm kết hợp thông qua bài luận trên lớp, thảo luận nhóm, bài tập về nhà, tiểu luận và bài thi viết

* Thạc sĩ tài chính ngân hàng:  Kéo dài 12 tháng, được cấp bằng của trường Đại học của Wales – Anh Quốc. Khai giảng khoá học MBA: 25/2/2009, 14/7/2009.

CHI TIẾT KHOÁ HỌC: Giống chương trình Thạc sĩ Marketing của ĐH xứ Wales – Anh Quốc.

* Thạc sĩ Marketing: Kéo dài 12 tháng, được cấp bằng của trường Đại học của Wales – Anh Quốc. Khai giảng khoá học MBA: 15/9/2009.

CHI TIẾT KHOÁ HỌC:

Đánh giá chấm điểm

Sinh viên sẽ được đánh giá chấm điểm thông qua học trên lớp (40%) và thi hết kỳ (60%)

Phương pháp học

+ Chương trình học với tổng thời gian 12 tháng dưới hình thức học toàn thời gian.

+ Trong kỳ 1 và 2 của chương trình, sinh viên sẽ học 5 môn đại cương và các môn chuyên ngành tương ứng. Trong thời gian này, sinh viên cũng phải trình đề tài luận văn của mình để giáo viên duyệt.

+ Ở kỳ 3, sinh viên sẽ viết luận văn trên cơ sở nghiên cứu tài liệu tại thư viện dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Luận văn sẽ được nộp vào cuối kỳ.

+ Sinh viên sẽ học trên lớp 5 buổi một tuần. Học nhóm và học trên lớp sẽ được xếp lịch trong tuần.

+ Ngôn ngữ giảng trên lớp là tiếng Anh

+ Phương pháp học tập sẽ tập trung vào phát triển kỹ năng học viên thông qua hình thức học tương hỗ trên lớp, bài tập tình huống, thuyết trình, nghiên cứu thực tế, tiểu luận và học nhóm.

Luận văn tốt nghiệp được giới hạn tối thiểu là 12,000 từ và tối đa là 20,000 từ.

* Tiến sĩ quản trị kinh doanh (24 tháng).
Khi kết thúc các chương trình học tập tại MDIS sinh viên sẽ nhận được bằng cấp do các Đại học đối tác của MDIS cấp.
Các trường đại học đối tác:
Tại Anh: đại học Bradford, đại học Sunderland, đại học Wales
Tại Mỹ: trường Oklahoma, trường Ottawa
Tại Australia: trường Edith Cowan, trường Southern Cross
Tại Pháp: trường đào tạo sau đại học Grenoble.

Yêu cầu đầu vào:

Học sinh học hết lớp 10 tại Việt Nam đã có thể tham gia khoá học ở bậc Cao đẳng tại MDIS; học viên học hết lớp 12 với điểm TB trên 7,0 hoặc 7.5 sẽ được nhận vào học từ bậc Cao đẳng nâng cao ở các chương trình thuộc nhóm ngành về kinh doanh và du lịch khách sạn

Khuôn viên học xá MDIS.

Sinh viên MDIS luôn cảm thấy hài lòng về cơ sở vật chất hiện nay của trường. Khuôn viên rộng trên 3 hecta hiện là nơi học tập của trên 13,000 sinh viên. Khu học xá có:

*   Trên 60 phòng học được trang bị hiện đại

*   6 phòng thí nghiệm y sinh học / dược phẩm được trang bị hệ thống máy móc hiện đại

*   Trung tâm thực hành Du lịch khách sạn bao gồm hệ thống nhà hàng, phòng khách sạn và hệ thống lưu giữ thông tin khách hàng theo tiêu chuẩn của các khách sạn 5 sao

*   Các phòng máy tính

*   Trường quay hiện đại cho ngành truyền thông đại chúng

*   Các trang thiết bị thể thao như phòng tập, sân bóng rổ, tennis

*    Đặc biệt là một sân khấu phục vụ cho việc tổ chức những lễ hội và sự kiện

Kí túc xá MDIS.

Bên cạnh việc quan tâm đến nội dung chương trình đào tạo, MDIS cũng luôn chú trọng đến điều kiện sinh hoạt và phúc lợi của các sinh viên. MDIS  đã quyết định sử dụng 80 triệu đô trong quỹ dự trữ của mình để xây dựng toà nhà kí túc xá 15 tầng trong khuôn viên khu học xá MDIS UniCampus tại đường Stirling. Toà nhà Kí túc xá được xây dựng trên diện tích 18,418 m2 sẽ bao gồm 782 phòng ở, và 14 phòng suite với sức chứa khoảng 1620 sinh viên. Trong khu ký túc xá này cũng sẽ có phòng hội trường lớn thiết kế theo kiểu rạp hát với 495 chỗ ngồi, phòng gym, phòng nghe nhạc, phòng nhảy, thiết kế sân khấu ngoài trời trên sân thượng của toà nhà, khu căng tin với 11 quầy có sức chứa khoảng 600 người. Các phòng ở hiện đại đều có điều hoà, với thiết kế tiện lợi nhất cho sinh hoạt và học tập của sinh viên. Kí túc xá sẽ có các loại phòng đơn, đôi và phòng bốn với mức giá từ SGD 400 – 800. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2011.

Kỳ khai giảng tiếng Anh gần nhất: Ngày 6/7/2009
Các bạn có thể tham khảo: www.mdis.com

Chi sẻ :

Tin Liên Quan