Học bổng Đại học Khoa học Công nghệ Liêu Ninh

Quý II năm 2010, Trung Quốc đã gây bất ngờ khi cất cánh ngoạn mục vượt Nhật Bản trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Với triển vọng phát triển của nền kinh tế và chính sách ưu đãi dành cho du học sinh, Trung Quốc đã và đang nổi lên như điểm sáng cho nền giáo dục toàn thế giới.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh được thành lập vào năm 1948 và gần 60 năm thành lậptrường đã trờ thành nơi đào tạo các nghành nghề kiến trúc sư cấp quốc gia.

I. THÔNG TIN HỌC BỔNG:
* Đối với sinh viên muốn học tiến sĩ, có thể tham gia giành học bổng của tỉnh Liêu Ninh. Học bổng bao gồm: 3 năm học phí với số tiền là 150,000 RMB. Điều kiện tham gia là sinh viên với các chuyên ngành sau: Các ngành sắt thép, hóa học và mỹ thuật.
* Đối với du học sinh, trường có những học bổng sau:
- Học tiếng Hán:
+ Sau một năm học tiếng, nếu học sinh/sinh viên thi HSK và đạt được 3.0, sẽ giành được giải thưởng trị giá 500 RMB
+ Sau một năm học tiếng, nếu học sinh/sinh viên thi HSK và đạt được 4.0, sẽ giành được giải thưởng trị giá 1000 RMB
+ Sau một năm học tiếng, nếu học sinh/sinh viên thi HSK và đạt được 6.0, sẽ giành được giải thưởng trị giá 1500 RMB
- Học đại học và thạc sĩ:
+ Nếu bài luận văn của thạc sĩ được bình luận tốt sẽ được phần thưởng trị giá 2000 RMB + Mỗi học sẽ có phần thường trị giá 1000 RMB cho sinh viên đậu hết các môn học
+ Sinh viên học ít nhất 1 năm tiếng Hán và muốn tiếp tục học đại học hay thạc sĩ thì học phí học tiếng Hán sẽ được miễn .Học phí sẽ được trừ vào học phí cuả năm học cuối cùng.
+ Sinh viên ở tại ký trúc xá mỗi ngày là 25 RMB, nếu đóng tiền ở 1 năm thì sẽ được giảm 1000 RMB (không bao gồm nghỉ hè)
(Theo quy định của trường sinh viên học tại trường năm đầu tiên phải ở tại ký trúc xá)
+ Mỗi kỳ học trường thường tổ chức các buổi Picnic và du lịch cho các học sinh/sinh viên quốc tế

II. GIỚI THIỆU TRƯỜNG:
- Đại học khoa học và công nghệ Liêu Ninh (ĐHKHCNLN) ở thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh. Là thành phố lớn thứ ba cấp tỉnh tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.
An Sơn là quê hương của Sắt và Thép An Sơn Group, một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất tại Trung Quốc. Thành phố chiếm một phần ba của thế giới cung cấp bột talc và cũng là nơi giữ một phần tư dự trữ thế giới của magnesit.
- Trường có 18 học viện với 42 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 32 chuyên ngành đào tạo học vị thạc sỹ.
- Trường có truyền thống hợp tác quốc tế rộng rãi và rất coi trọng công tác đào tạo lưu học sinh. Vì thế sinh viên Việt Nam có thể học các chuyên môn sâu ngay tại nước láng giềng với chất lượng đào tạo cao mà học phí thấp, chỉ bằng 1/5-1/10 so với các nước Châu Âu.
* ƯU TIÊN CHO HỌC SINH QUỐC TẾ

- Đối với học sinh quốc tế trường có đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm.
- Với môi trường học tập tốt, học sinh sẽ được luyện nói, nghe, đọc ngữ phá và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa va xã hội của Trung Quốc
- Ngoài ra trường còn mở các lớp học khác để học sinh có thể mở mang thêm kiến thức về mọi mặt như thư pháp, kỹ năng đọc sách báo và các lớp khác.
- Đối với học sinh dự thi HSK, trường sẽ có giáo viên chuyên luyện thi cho học sinh.
- Đặc biệt đối với học sinh muốn học tiếng Anh thì trường cũng có các giáo viên người Anh hoặc Mỹ giúp học sinh học tiếng Anh một cách tốt nhất

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
- Viện Đại học với quy mô tổng hợp gồm nhiều khoa, chuyên ngành như: Công nghệ kỹ thuật, Vật lý, Hành chính, Kinh tế, Pháp luật… gồm nhiều phân viện như: Viện Tài Nguyên và Môi Trường, Phân Viện An toàn khoa học và Công trình, Phân viện Lực học và Công trình, Phân  viện Máy móc cơ giới, Phân viện Kiến trúc – Xây dựng, Phân viện Đo lường Trắc nghiệm. Phân viện tin học….
- Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh là lựa chọn rất hợp đối với những học sinh muốn trao dồi các kiến thức ngành nghề sau
+ Khai thác khoáng sản - Địa chất – Trắc địa - Gia công khoáng sản - Môi trường - Kỹ thuật An toàn - Bảo vệ đất đai – Phòng chống hoang mạc hóa - Cơ khí – Thiết bị tự động hóa -Nhiệt năng và Động lực học -  Xây dựng - Kiến trúc - Cấp thoát nước
+ Khoa học nghiên cứu và phòng chống thiên tai(khí tượng thủy văn) -  Nghiên cứu và ứng dụng lực học - Đo lường trắc nghiệm - Hệ thống thông tin địa lý –
+ Quy hoạch và phát triển đô thị - Công nghệ vật liệu mới - Kỹ thuật tinh luyện và sử lý vật liệu - Công nghệ sinh học

Chi sẻ :

Tin Liên Quan