Cực Nóng: Kỳ thi giành bổng trị giá 100% học phí tại Úc từ trường Macquarie Grammar School sẽ được tổ chức tại VNPC!

Du học bậc trung học phổ thông tại Úc là một điểm sáng trên bản đồ du học nhờ môi trường an toàn, tính quốc tế đa dạng và hệ thống trường học tập trung tối đa giúp học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Trường Macquarie Grammar School tọa lạc tại trung tâm Sydney là một trong những trường nổi bật và thể hiện rõ nhất tinh thần và định hướng giáo dục của nước Úc. Điều đáng mừng hơn cả là học sinh sẽ có cơ hội đồng hành cùng VNPC để giành lấy các suất học bổng trị giá 100% học phí và các phần thưởng bằng tiền mặt trong năm 2020 tới!

Cực Nóng: Kỳ thi giành bổng trị giá 100% học phí tại Úc từ trường Macquarie Grammar School sẽ được tổ chức tại VNPC!

Nếu bạn muốn sở hữu suất học bổng hệ THPT tại Úc vô cùng hiếm hoi này, những thông tin chi tiết về kỳ thi, yêu cầu đầu vào và tiêu chí xét tuyển dưới đây sẽ là hành trang vô cùng có ích!

Thông tin chi tiết về học bổng:
Cấu trúc bài thi học bổng Macquarie Grammar School:

- Từ vựng
- Ngữ pháp
- Đọc hiểu môn toán
- Đọc hiểu khoa học
- Bài kiểm tra viết 75 từ và 150 từ
- Bài kiểm tra nghe

Thời lượng: 2 giờ

Điều kiện tiên quyết để lựa chọn ứng viên cho học bổng:

- Đáp ứng được các Yêu cầu GTE – Genuine Temporary Entrant (Người nhập cảnh đúng mục đích) của chính phủ Úc
- Nộp phí đăng ký học bổng: 50 đô la Úc
- Hạn nộp đơn xin học bổng trực tuyến: từ ngày 15 tháng 11 năm 2019 đến ngày 31 tháng 3 năm 2020
- Phải hoàn thành lớp 6 trở lên
- Tuổi từ 12 - 16 tuổi
- Điểm GPA:

Cực Nóng: Kỳ thi giành bổng trị giá 100% học phí tại Úc từ trường Macquarie Grammar School sẽ được tổ chức tại VNPC!

Điểm GPA với học sinh chuyên của từng môn học:

- Điểm trung bình môn Toán: 4 – 5 (GPA)
- Điểm trung bình môn Tiếng Anh, 4 – 5 (GPA)
- Điểm trung bình môn Khoa học máy tính, 4 – 5 (GPA)
- Điểm trung bình môn Nghệ thuật trình diễn, 4 – 5 (GPA)

Giá trị của học bổng

- Trị giá 100% học phí 

- Giải thưởng tiền mặt trị giá 3000 đô la Úc cho ứng viên đạt điểm cao nhất với kết quả bài kiểm tra học bổng tổng thể đạt ít nhất 98/100%, được tài trợ bởi Pilot School Australia

- Giải thưởng tiền mặt trị giá 2000 đô la Úc cho ứng viên ứng viên đạt điểm cao thứ 2 với kết quả kiểm tra học bổng tổng thể không dưới 97/100%, được tài trợ bởi Pilot School Australia

1. Về trường THPT Macquarie Grammar School
Trường trung học Macquarie được thành lập vào năm 2004, tọa lạc ngay bên cạnh tòa nhà nữ hoàng Victoria, trên đường Clarence, Sydney, bang New South Wales. Trường cung cấp chương trình giảng dạy từ lớp 7 đến lớp 12 cho các học sinh trong nước lẫn học sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới, tạo điều kiện cho các học sinh được trải nghiệm học tập trong một môi trường quốc tế và hiện đại. 

Chương trình giảng dạy của trường tập trung trọng tâm vào chương trình học thuật trung học, nhằm giúp học sinh đạt được chứng chỉ ATAR – Chứng chỉ để xét vào các trường đại học, cao đẳng ở Úc cũng như giúp cho học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào chương trình học cao hơn hay bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cho học sinh và thúc đẩy, khuyến khích học sinh tích cực tham gia học tập. Trường đều đánh cao mỗi học sinh của mình cũng như tôn trọng văn hóa và xuất xứ của học sinh. 

Macquarie Grammar school cung cấp một môi trường học tập an toàn, thân thiện, được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với hệ thống phòng học thoáng, hệ thống điều hòa nhiệt độ, phòng lab kết nối internet, và cả trung tâm giải trí. Bên cạnh đó, học sinh của trường có thể học tập, thư giản, giao tiếp xã hội với nhau trong phòng sinh hoạt chung của trường. 

2. Những điểm mạnh của trường THPT Macquarie Grammar School

Tham gia học tập triệt để
Các khóa học của trường được xây dựng và giám sát bởi giáo viên có kinh nghiệm và trình độ cao. Học sinh có thể trải nghiệm học tập kết hợp thực hành bằng cách tham gia vào các nghiên cứu tình huống thú vị để phát triển kiến thức và nâng cao kỹ năng phân tích. Các em còn được cung cấp các dự án nhóm đầy thách thức cũng mở rộng các kỹ năng nhóm của mình. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ có được kỹ năng quý giá để phân tích độc lập các vấn đề từ thực tế và áp dụng một cách triệt để kiến thức đã học để đưa ra các giải pháp và chiến lược hợp lý.

Danh tiếng trong ngành giáo dục
Trường Macquarie Grammar nổi tiếng trong lĩnh vực Giáo dục về việc cung cấp các dịch vụ giảng dạy chất lượng cho tất cả các học sinh. Trường luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các học sinh và phỵ huynh của các em..

Chương trình thực hành
Các khóa học của trường tập trung vào 

- Phát triển hiểu biết lý thuyết của học về nội dung khóa học 

- Phát triển các kỹ năng thực tế và phân tích để chuẩn bị cho các em học sinh khi bước vào lĩnh vực chuyên môn đã chọn hoặc theo đuổi các nghiên cứu cao hơn tại đại học.

Địa điểm trung tâm
Trường nằm trên đường Clarence, vô cùng thuận tiện chocác em học sinh  nếu các em đi học bằng cácphương tiện giao thông công cộng. Các em học sinh của trường được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại và bầu không khí trường học văn minh, độc đáo.

Nhà ở và giám hộ
Tới Úc, các em không bao giờ phải lo lắng về việc bị lạc hay không biết làm gì tại sân bay. Một đại diện của trường Macquarie Grammar sẽ được chỉ định để trực tiếp đến đón học sinh tại sân bay, chờ các em tới trường và chỗ ở mới của học sinh. Trường Macquarie Grammar kết nối học sinh với mạng lưới các gia đình chủ nhà được lựa chọn cẩn thận nên phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm. 

Trường ngữ pháp Macquarie kết nối học sinh dưới 18 tuổi với những người giám hộ được chấp thuận, những người sẽ liên lạc với học sinh một cách thường xuyên và đóng vai trò là người giám hộ và chịu trách nhiệm về phúc lợi của học sinh.

Phúc lợi sinh viên
Các nhân viên tại trường Macquarie Grammar có nhiều kinh nghiệm để giúp đỡ hay tư vấn cho các em về các vấn đề khác nhau của cuộc sống học tập ở Sydney như nhớ nhà, căng thẳng hoặc các vấn đề học tập. 

Học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động xã hội được nhà trường thường xuyên tổ chức, chẳng hạn như du ngoạn đến sở thú Taroonga, Phòng trưng bày nghệ thuật Sydney, tham quan Nhà hát lớn, leo lên cầu cảng, đi bộ khám phá Vườn bách thảo Hoàng gia, v.v. 

Học sinh cũng có thể có thời gian vui vẻ tại các bãi biển nổi tiếng của Sydney, ghé thăm Thủy cung Sydney, đi phà lịch sử hoặc khám phá bang New South Wales, vv….

Thiết bị máy tính
Trường Macquarie Grammar cung cấp môi trường học tập hiện đại với các cơ sở bao gồm phòng học máy lạnh, phòng máy tính có kết nối Internet băng thông rộng, chương trình đa phương tiện, Wifi, nhà bếp hiện đại, phòng kịch và cơ sở nghệ thuật để sinh viên giao lưu và thư giãn và nghiên cứu trong thời rảnh.

Học sinh đa dạng
Cộng đồng học sinh vô cùng đa dạng với sự pha trộn hài hòa giữa học sinh bản địa và quốc tế. Học sinh sẽ kết bạn từ các nền văn hóa khác, học cách tôn trọng truyền thống và ngôn ngữ tương ứng của nhau. Đây là một sự pha trộn độc đáo với nhau tạo ra một bầu không khí trường học thực sự đặc biệt.

3. Các khoá học tại Macquarie
Khoá học dự bị phổ thông: dành cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 11

Khoá tiếng anh tập trung vào từng môn học cụ thể: toán học, khoa học, lịch sử, địa lý.

Chương trình phổ thông tiêu chuẩn

- Chương trình HSP 1: kéo dài từ 6 tháng -1 năm tại Trung Quốc hoặc Việt Nam dành dành cho các bạn muốn học chương trình lớp 7-8 tại Úc

- Chương trình HSP 2: kéo dài từ 6-12 tháng trước khi nhập học lớp 9 tại Macquarie. Học sinh có thể chọn học tại Trung Quốc, Việt Nam hoặc Úc.

- Chương trình HSP 2: dành cho học sinh trước khi nhập học lớp 11 tại Úc.

Các khoá học đều chung một mục tiêu là phát triển khả năng học thuật, giao tiếp và nghiên cứu cho học sinh trước khi chính thức bước vào đại học. Trường giúp du học sinh hiểu rõ văn hoá Úc và hoà nhập vào một chế độ giáo dục hoàn toàn khác tại Việt Nam.

Phần lớn giáo viên trong Macquarie đều có học vị thạc sĩ trở lên với kinh nghiệm dạy học phong phú. Kết thúc khoá học, các bạn đảm bảo sẽ phát triển toàn diện về ngôn ngữ, kiến thức xã hội và kỹ năng mềm. Bằng cấp tại trường được cấp bởi bộ giáo dục bang New South Wales.

4. Điều kiện nhập học

- Học lực trung bình – khá trở lên 
- IELTS 5.0 (Year 7-10), 5.5 (Year 11-12) 

Nếu học sinh không đáp ứng đủ tiêu chuẩn đầu vào tiếng Anh, Macquire yêu cầu học sinh đăng ký chương trình tiếng Anh dự bị Trung học (HSP) tại trường.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng anh tại đây, học sinh có thể tự tin theo học các lớp học chính thức, hoạt động ngoại khóa tại trường.

Để biết thêm thông tin về du học bậc trung học phổ thông tại Úc, trường Macquarie Grammar School, mời quý phụ huynh và học sinh liên hệ với Văn phòng Tư vấn du học VNPC ngay hôm nay để có những thông tin chi tiết và tư vấn tận tình nhất!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan