địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Điểm tên những quốc gia có chính sách học bổng du học dễ dàng

Du học từ lâu đã là niềm mơ ước của hàng triệu sinh viên. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để có thể thực hiện ước mơ này. Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có thể thực hiện ước mơ du học, với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, là đại diện của hàng trăm trường danh tiếng, Tư vấn du học VNPC luôn cập nhật thông tin mới nhất, đầy đủ và phong phú giúp các bạn học sinh sinh viên không bỏ lỡ cơ hội đạt được các suất học bổng giá trị và cơ hội học tập tại các quốc gia trên thế giới. Vậy những quốc gia nào dễ xin học bổng du học nhất hiện nay? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Điểm tên những quốc gia có chính sách học bổng du học dễ dàng

1. Du học ở nước nào tốt nhất?
Đây là một câu hỏi có đáp án mở. Để có thể đưa ra bảng xếp hạng các nước du học xem nước nào tốt nhất quả thực là không hề đơn giản và điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúng ta có thể cân nhắc, xem xét đến 3 tiêu chí chính sau:

- Chất lượng giáo dục
- Chi phí du học
- Học bổng

Bạn nên nhớ là kết quả so sánh, phân loại giữa các nước sẽ thường xuyên và liên tục thay đổi theo thời gian, theo các tiêu chuẩn hay tổ chức đánh giá khác nhau. Vì vậy mà mọi thông tin Sunny đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo và thứ hạng các quốc gia đôi khi còn phụ thuộc vào cảm nhận, đánh giá riêng của mỗi chúng ta nữa.

Xem thêm: Canada thông báo về việc đón học sinh trở lại trường từ 09/2020

2. Chất lượng giáo dục
VNPC sẽ gửi đến bạn kết quả xếp hạng, đánh giá hệ thống giáo dục các nước của một số tổ chức uy tín trên thế giới.
Theo bảng xếp hạng hệ thống giáo dục quốc gia năm 2019 của U.S. News, top 10 nước có hệ thống giáo dục quốc gia tốt nhất là: Anh, Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Úc, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Nhật Bản và Hà Lan.

Theo bảng xếp hạng hệ thống giáo dục đại học quốc gia năm 2019 của Quacquarelli Symonds, top 10 nước có hệ thống giáo dục đại học quốc gia tốt nhất là: Mỹ, Anh, Úc, Đức, Canada, Pháp, Hà Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo bảng xếp hạng hệ thống giáo dục đại học quốc gia năm 2019 của Universitas 21, top 10 nước có hệ thống giáo dục đại học quốc gia hàng đầu thế giới là: Mỹ, Thụy Sỹ, Anh, Thụy Điển, Đan Mạch, Canada, Singapore, Úc, Phần Lan và Hà Lan.

Điểm tên những quốc gia có chính sách học bổng du học dễ dàng

3. Học bổng du học các nước
Bên cạnh việc là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn quốc gia du học thì học bổng là một giải pháp tuyệt vời dành cho những bạn muốn giảm bớt gánh nặng chi phí hoặc đến các nước du học miễn phí.

Mỗi quốc gia có quy định khác nhau về mức học bổng dành cho du học sinh và giữa các cấp học lại có sự chênh lệch với nhau. Chẳng hạn như học bổng du học đại học thường có giá trị cao hơn so với học bổng du học cấp 3/ cấp 2/ cấp 1.  

Hầu hết, các nước đều có mức học bổng chi trả từ 10 – 100% học phí và sinh hoạt phí hoặc học bổng miễn giảm học phí hoặc học bổng trợ cấp sinh hoạt phí. Điều kiện xin học bổng du học cũng sẽ tùy vào yêu cầu cụ thể của từng nước, từng chương trình học bổng.

Đối với một số quốc gia như Hàn Quốc, nếu nhận được học bổng thì thủ tục xin visa du học Hàn Quốc của bạn có thể nhanh gọn, dễ dàng hơn, tăng thiện cảm với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

Mức học bổng của một số nước để bạn tham khảo:

Điểm tên những quốc gia có chính sách học bổng du học dễ dàng

Ngoài 3 yếu tố chính kể trên, nhiều người còn lựa chọn quốc gia du học tốt nhất dựa theo: tiếng nước nào dễ học nhất? Đi du học nước nào dễ nhất? Du học nước nào dễ định cư? Nước nào dễ sống nhất? Du học châu Âu nước nào tốt nhất? Nên du học nước nào ở châu Á,…

4. Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?
Khi lên kế hoạch du học, bên cạnh những thắc mắc về: “Du học nước nào tốt nhất? Du học nước nào rẻ nhất? Du học nước nào dễ xin visa? Định cư nước nào dễ nhất?” thì “Xin học bổng nước nào dễ nhất?” là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm.

VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn một số chương trình học bổng mà được coi là dễ xin nhất của các nước ở các châu lục khác nhau để bạn có nhiều sự lựa chọn nhé!

Học bổng du học Úc
Bạn yêu thích châu Úc và có ý định đi du học ở một quốc gia nằm ở châu lục này thì chắc chắn không thể bỏ lỡ nước Úc. Nước Úc cũng chính là một trong những đáp án cho câu hỏi xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Không chỉ có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, mà Chính phủ và các trường đại học của Úc còn dành một sự ưu ái, quan tâm đặc biệt cho du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng với rất nhiều chương trình học bổng như:

- Học bổng Chính phủ Úc: Học bổng Phát triển (ADS), Học bổng Năng lực Lãnh đạo (ALA) và Học bổng Endeavour

- Học bổng ACIAR gồm Chương trình Học bổng John Allwright và Chương trình Học bổng John Dillon Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc

- Học bổng của Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học Griffith, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Murdoch,…

Xin học bổng du học Canada
Canada là một quốc gia thuộc châu Mỹ với nền kinh tế, chất lượng giáo dục tiên tiến, phát triển hàng đầu thế giới. Săn học bổng du học Canada cũng không quá khó khăn như các nước khác cùng nằm trong châu Mỹ. Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng của Canada dành cho du học sinh Việt Nam sau:

- Lester B. Pearson International Scholarships
- Vanier Canada Graduate Scholarships
- Học bổng của Đại học Humber, Đại học York, Đại học British Columbia, Đại học Calgary, Đại học Waterloo,…

Học bổng du học Hàn Quốc
Hàn Quốc là cái tên cuối cùng nằm trong danh sách xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất, đặc biệt là các nước ở khu vực châu Á. Hàn Quốc hiện có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế với mức hỗ trợ từ 30 – 100%:

- Học bổng Chính phủ Hàn Quốc (những bạn nhận được học bổng toàn phần sẽ không phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc)

- Học bổng trao đổi sinh viên

- Học bổng của các trường đại học: Đại học Chung Ang, Đại học Kyung Hee, Đại học Soong-Sil, Đại học Sejong

- Học bổng Giáo sư

- Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp: Học bổng AMA, Quỹ POSCO Cheongam, Quỹ Daewoong, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc,…

Điều kiện đi du học cũng như điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc có phần “dễ thở” hơn so với các nước châu Âu, châu Úc, châu Mỹ hay các nước trong cùng châu Á. Đặc biệt là hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chính sách hỗ trợ học bổng cho du học sinh quốc tế. Do đó, đây sẽ là điểm đến du học lý tưởng cho bạn.

Tìm học bổng du học
Bạn có thể tìm kiếm học bổng du học trên:

- Website của các trường đại học
- Đại sứ quán các nước
- Cục Hợp tác Quốc tế Việt Nam
- Các hội thảo/ diễn đàn du học
- Các trung tâm/ công ty tư vấn du học uy tín
- Ngôi trường mà bạn đang theo học
- Công ty/ doanh nghiệp mà bạn đang làm việc
- Người quen, bạn bè, bậc tiền bối

Bạn cũng nên tìm học bổng dựa vào ngành nghề mà bạn muốn theo học. Bởi vì, mỗi đất nước lại có những ngành dễ xin học bổng khác nhau. Ví dụ như ở Hàn Quốc, ngành làm đẹp, truyền thông, công nghệ thông tin,… là những ngành dễ xin học bổng. Đây cũng là một trong những cách săn học bổng du học tăng khả năng thành công.

5. Điều kiện xin học bổng du học
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, mỗi quốc gia, mỗi chương trình học bổng sẽ có các điều kiện yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, học bổng sẽ xét dựa theo 5 tiêu chí chính:

- Thành tích học tập: điểm trung bình chung tích lũy – điểm GPA
- Khả năng ngôn ngữ: tiếng bản địa hoặc tiếng Anh
- Bài luận cá nhân/ kế hoạch học tập
- Hoạt động ngoại khóa, từ thiện
- Tham gia nghiên cứu khoa học

Cách xin học bổng du học duy nhất là bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ, thậm chí là xuất sắc các điều kiện mà chương trình học bổng đưa ra. Như bạn đã biết, tỉ lệ cạnh tranh của bất kỳ chương trình học bổng du học nào cũng rất cao. Bởi vì bạn phải chạy đua với tất cả các bạn sinh viên khác trên toàn thế giới có chung sự quan tâm về loại học bổng đó. Hãy chuẩn bị mọi điều kiện càng sớm càng tốt nhé! Dù chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng có thể là lý do xin học bổng của bạn bị từ chối đấy. Nếu bạn đang muốn đi du học và tìm kiếm một chương trình học bổng phù hợp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Những quốc gia không nặng nề chuyện chứng minh tài chính du hoc
 • Siêu hot: Cơ hội làm việc rộng mở cho tập đoàn IBM khi trở thành sinh viên của trường đại học liên bang Úc
 • Du học Úc trường Ozford nhiều lựa chọn hợp lý
 • Du học Úc: Newcastle – Thiên đường hoc tập và tắm biển
 • Du học Úc trường đại học James Cook
 • Du học Úc - Học quản lí du lịch khách sạn ở đâu là tốt nhất?
 • Du học Úc: Bước đệm thành công tại Embassy English Australia
 • Du học Úc 2017: Điều gì khiến Đại học Griffith được yêu thích như vậy?
 • Truyền thống giáo dục hơn 65 năm của trường Strathfield College, Úc
 • Du học và khám phá các biểu tượng nước Úc
 • Chính sách cho phép người việt du lịch Úc kết hợp làm việc chính thức bắt đầu từ 03/2017
 • Nhanh tay cùng VNPC Apply học bổng Úc cho kỳ nhập học 07/2019
 • Có nên học ngành Môi trường khi du học Úc 2017
 • Các trường đào tạo ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế: Bảng xếp hạng tại khu vực Úc – Á năm 2011
 • Cách thức áp dụng visa du học Úc 2017 – SSVF đối với sinh viên Việt Nam
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook