Nói đến CO-OP, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới đất nước Canada hoặc các chương trình thực tập trả lương tại Thụy Sỹ. Tuy nhiên, ở Mỹ cũng có rất nhiều chương trình CO-OP thực tập trả lương cao rất được du học sinh quốc tế và sinh viên bản địa quan tâm tại trường Đại học Cincinnati (UC). Du học Mỹ với thế mạnh Internship và Co-op sẽ cung cấp những kinh nghiệm quý giá và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Điều này sẽ giúp xây dựng sơ yếu lý lịch trong khi bạn vẫn đang học tập ở trường, và sẽ giúp bạn tìm. Có thể nói, với CO-OP, thời gian và tiền bạc mà du học sinh và gia đình đã đầu tư vào việc học tập sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng chuyên nghiệp có giá trị trong tương lai xa. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cơ hội học bổng tại ngôi trường TOP 1 về CO-OP trong số các trường công lập toàn nước Mỹ: Trường Đại học Cincinnati (UC) nhé!

Học bổng lên tới $10.000 tại Đại học hàng đầu về thực tập hưởng lương của Mỹ

1. Vài nét về Đại học Cincinnati

Trường Đại học Cincinnati (UC) được thành lập vào năm 1819, đặt tại phía bắc thành phố Cincinnati, Ohio, là một trường nghiên cứu công lâp. “Với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm đúng chuyên ngành và mức lương khởi điểm ở mức cao hiện nay. University of Cincinnati-UC- là lựa chọn tốt nhất cho kế hoạch đầu tư học tập bậc Đại học”

Hiện nay UC có khoảng hơn 43,691 sinh viên theo học, làm cho trường trở thành một trong 100 trường đại học lớn nhất tại Hoa Kì. Là nơi hội tụ của khoảng 3,197 sinh viên quốc tế, UC đào tạo hàng trăm chương trình bằng đại cương 2 năm đến tiến sĩ và sau tiến sĩ. 

UC được bình chọn là trường Đại học số 1 tại Hoa Kỳ đem đến lợi ích tốt nhất cho sinh viên khi đầu tư chi phí học đại học tại đây (theo Policimic) - dựa trên sự so sánh dữ liệu giữa các trường đại học công lập trên toàn nước Mỹ và các tiêu chí đánh giá: tỷ lệ sinh viên mới ra trường có việc làm đúng chuyên môn, mức lương sinh viên mới ra trường….

Cincinnati là một trong những trường đại học tiên phong về chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) tại Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, trường là đại học công lập có chương trình Co-op lớn nhất tại đất nước này: hằng năm, sinh viên của trường công tác tại hơn 5,500 vị trí thuộc 25 chuyên ngành, với hơn 1,500 đối tác toàn cầu. Theo như thống kê, 100% sinh viên của trường được tham dự các chương trình thực tập, điều này giúp cho sinh viên không chỉ củng cố được kiến thức đã học, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng thực tế, mà còn giúp sinh viên trang trải một phần hoặc thậm chí toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt tại đây. Ngoài kì thực tập, trường hết sức tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm hợp pháp tối đa 40 giờ một tuần với mức lương từ 1,700 đến 2,500 một tháng. Nhờ vào chương tình vừa học vừa làm, sinh viên khi tốt nghiệp trở nên nổi bật hơn trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, theo thống kê và phân tích năm 2016, có đến 94% sinh viên thuộc Đại học Cincinati sau khi ra trường được công tác đúng chuyên ngành với mức lương khởi điểm hấp dẫn ($45,511 một tháng) tại các công ty hàng đầu thế giới bao gồm Apple, Coca- Cola, General Motors, Google, IBM, Johnson & Johnson, Microsoft, Walt Disney,…

Xếp hạng của trường Cincinnati 

 • Top 300 Đại học hàng đầu thế giới – Times Higher Education 2015
 • Top 200 Đại học tốt nhất toàn cầu – U.S.News & World
 • Top 129 Đại học hàng đầu quốc gia - U.S.News & World 
 • Top 63 Đại công lập hàng đầu Hoa Kỳ  - U.S.News & World 
 • Top 4 chương trình Co-op  - U.S.News & World Report 
 • Top 25 Đại học nghiên cứu cấp quốc gia – National Science Foundation 
 • Top 50 Thư viện nghiên cứu tại Mỹ - Association of Research Library 
 • Top10 Đại học làm hài lòng sinh viên quốc tế - International Student Barometer 
 • Một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất thế giới – Forbes Magazine

2. Vì sao UC được đánh giá cao và hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế?

Sự vượt trội về mặt học thuật: cung cấp hơn 350 chương trình đào tạo cả bậc Đại học và Sau Đại học – sĩ số lơp học 18:1 - được xếp trong 3% các trường Đại học Hàng đầu tại Mỹ và có một số chương trình nổi tiếng trên toàn cầu. 

Các ngành học tại UC:

 • Kinh doanh - Carl H. Lindner College of Business
 • Thiết Kế, Kiến Trúc, Nghệ Thuật và Kế Hoạch – College of Design, Architecture, Arts and Planning
 • Kỹ Thuật và Khoa học Ứng dụng – College of Engineering and Applied Sciences
 • Khoa học - McMicken College of Arts and Sciences

Phát triển nghề nghiệp: năm 1906 – UC tiên phong đưa Co-op vào chương trình đào tạo và là trường dẫn đầu về cơ hội làm việc và thực tập. Sinh viên tốt nghiệp bên cạnh kiến thức từ nền học thuật xuất sắc còn được trang bị kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua các chương trình: Co-op, Academic Internship, Clinicals, Student teaching, Research, Performance, Service learning.

UC đã đưa chương trình Giáo dục Hợp tác (Co-op) vào chương trình đào tạo và là trường dẫn đầu thông qua các cơ hội làm việc và thực tập. Chương trình Co-op kết hợp xen kẽ giữa các học kỳ học thuật khắt khe và các học kỳ làm việc đúng chuyên môn và được trả lương tại hơn 1.500 đối tác trong và ngoài nước. 

3. Cơ hội của sinh viên Việt Nam tại Đại học Cincinnati 

Cơ hội học bổng $10,000 của trường Đại học Cincinnati

Tất cả học sinh quốc tế tại UC đều có cơ hội nhận các mức học bổng từ $1,000 đến $10,000. Các mwusc học bổng này sẽ được xem xét dựa trên:

 • Điểm GPA: từ 3.25 cho năm đầu
 • Các điểm thi
 • Các hoạt động sinh viên tham gia trong thời gian học

Học bổng được revew cho tất cả cả kỳ học sau (có điều kiện)

Yêu cầu đầu vào tại trường Đại học Cincinnati

 • GPA: 2.7 trở lên
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 5.5 (IELTS writing 5.0) hoặc sở hữu các chứng chỉ tiếng anh tương đương.

Nếu sinh viên chưa có các chứng chỉ nêu trên, các bạn có thể tới các văn phòng đại diện của trường và làm bài thi tiếng Anh theo hệ thống của Duolingo trên máy tính. Bài thi kéo dài 30’ có kết quả ngày và điểm để sinh viên đạt chuẩn là 75 điểm.

Trường Đại học Cincinnati cung cấp những cơ hội CO-OP có trả lương vô cùng giá trị tại Mỹ, giúp sinh viên có kinh nghiệm và thuận lợi hơn khi xin ở lại làm việc theo chính sách OTP dành cho sinh viên khối ngành STEM. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội của bạn tại Đại học Cincinnati năm học 2020 này nhé!