Du học tại Mỹ luôn là ước mơ và mục tiêu của bao bạn học sinh, là điểm đến mà nhiều phụ huynh mong muốn cho con mình hướng tới. Với nhiều năm kinh nghiệm, du học VNPC luôn mong muốn mang lại những chia sẻ hữu ích nhất để giúp tất cả những ai tới VNPC tìm ra con đường học tập phù hợp nhất, ngắn nhất và thuận lợi nhất cho các bạn học sinh trên hành trình vươn ra và hội nhập cùng với thế giới. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các bước cần để giành lấy các suất học bổng du học Mỹ giá trị nhất!

Học sinh Việt Nam cần chuẩn bị những gì để giành lấy những suất học bổng du học Mỹ?

1. Những thứ du học sinh Việt cần có
Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Các suất học bổng đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giống bạn, chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt, thật độc đáo và phải làm sao toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có.

Nhằm góp phần hoàn thiện các điều kiện xin học bổng du học Mỹ, những điều này bạn hoàn toàn có thể rút ra từ những kinh nghiệm sống hằng ngày, từ những cuộc hội thảo và thậm chí là từ những cuộc trò chuyện xung quanh chủ đề cuộc sống.

Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

Ngoài ra, các thành tích quan trọng sau đây cũng vô cùng cần thiết:

- GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH) đạt ở mức giỏi, xuất sắc
- Có điểm TOEFL/ IELTS với mức IELTS>7.0, và TOEFL>90
- Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra
- Có các thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa khác
- Đầu tư thời gian và công sức để viết một bản essay thật tốt

Học sinh Việt Nam cần chuẩn bị những gì để giành lấy những suất học bổng du học Mỹ?

2. Sinh viên nên làm gì?

Sử dụng tất cả nguồn thông tin có sẵn 
Tự tìm kiếm học bổng có thể là thách thức nhưng với trường mà bạn dự định theo học có thể cung cấp danh sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Quốc gia bạn cũng sẽ có những nguồn và học bổng cho công dân có kế hoạch kiếm một bằng quốc tế. Đừng quên những trang tìm kiếm học bổng như Cappex.com và InternationalStudent.com. Chúng có thể giúp bạn tìm kiếm hỗ trợ tài chính mà không quan tâm bạn từ đâu đến. 

Đọc tất cả yêu cầu và chứng chỉ mà học bổng đề ra 
Hãy chắc chắn rằng học bổng không yêu cầu bạn phải là công dân Mỹ hay thường trú nhân và nó dành cho tất cả sinh viên học tập tại Mỹ. Bạn có thể phải nộp điểm thi hoặc bài luận. Một số học bổng yêu cầu nộp bổ sung video hay thư giới thiệu. Khi bạn chắc chắn đủ điều kiện xin học bổng, hãy tạo ra danh sách kiểm tra và thu thập đầu mục mà bạn sẽ phải nộp. 

Hãy nhờ một người nói tiếng Anh bản xứ đọc bài luận của bạn 
Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Người này có thể chỉ ra bất kỳ lỗi hoặc góp ý để bạn cải thiện bài luận. Nếu bạn không có bạn bè, giáo viên, gia sư hoặc cha mẹ là người nói tiếng Anh tốt, hãy hỏi xung quanh và xem có ai biết những người có trình độ tiếng Anh cao. Bài luận thường là yếu tố quan trọng trong việc xin học bổng vì vậy bài của bạn cần nổi bật và được viết tốt. 

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Mỹ của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Mỹ tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!