Với xu hướng hội nhập hiện nay, cơ hội học tập sau khi tốt nghiệp phổ thông đã trở nên dễ dàng và vô cùng phong phú. Không chỉ là những chương trình đại học đơn thuần hay mới hơn là các chương trình  của các trường quốc tế tại Việt Nam mà học viên còn có thể tiếp cận một hình thức học mới đó là lựa chọn học các chương trình Cao đẳng và Cử nhân thực hành quốc tế tại Úc các chuyên ngành như: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quản lý lãnh đạo. Ở bài viết này cùng VNPC tìm hiểu chương trình Smarter Pathway to Australia: Cơ hội học ở Việt Nam lấy bằng của Úc một mũi tên trúng 3 đích. Vậy những ưu điểm của chương trình này là gì?

Học chương trình Smarter Pathway to Australia tại Việt Nam lấy bằng của Úc một mũi tên trúng 3 đích

Chương trình kinh tế hơn
Giấc mơ du học có thể thực hiện trong tầm tay! Học viên có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi tham gia học lấy bằng cao đẳng và cử nhân thực hành quốc tế tại Việt Nam. Sau đó học viên sẽ chuyển tiếp vào năm hai hoặc năm cuối các trường đại học tại nước ngoài mà sinh viên đó muốn chuyển tiếp. Hình thức học này sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ. Hơn hết khi nắm chắc trong tay một tấm bằng, rủi ro của việc du học cũng giảm đi đáng kể. 

Như vậy học viên có thể gửi kết quả những môn đã theo học tại Việt Nam để xin tham dự các chương trình học cao hơn tại các trường Đại học tại Úc. Hơn nữa, chi phí cho các khóa học trong nước sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí cho việc học trực tiếp những khóa học như vậy tại nước bản địa.

Vậy những bậc phụ huynh có thể sáng suốt lựa chọn cho con cái mình một hình thức du học hiệu quả và Kinh tế nhất!

Xem thêm: Lộ trình học Smarter Pathway ở Úc như thế nào?

Học chương trình Smarter Pathway to Australia tại Việt Nam lấy bằng của Úc một mũi tên trúng 3 đích

Nhanh hơn
Học viên sẽ có trong tay tấm bằng Đại Học Quốc tế có giá trị chỉ sau 3 năm học thay vì 4 hay 5 năm như các chương trình đại học thông thường ở Việt Nam. Tại sao bạn lại tiết kiệm được một lượng thời gian đáng kể như vậy? 

Câu trả lời rất đơn giản. Thay vì bị gián đoạn bởi nhiều tháng nghỉ hè, học viên có thể học thông chương trình trong suốt một năm. Ngoài ra do kết cấu chương trình tinh giản và rút gọn, học năm nào đều được cấp bằng năm đó. Điều này giúp cho các bạn học viên có thể hoàn thành việc học tập sớm hơn bình thường ít nhất trong vòng 1 năm và hiển nhiên họ có thể tốt nghiệp và đi làm sớm hơn.

Thông minh hơn
Phương pháp học theo tình huống kinh doanh thực tế đã được áp dụng triệt để trong các mô hình giáo dục của phương tây. Phương pháp dạy rất thực tế này cho phép các bạn học viên dễ dàng hiểu hơn về những lý thuyết được dạy trên lớp và khả năng áp dụng những lý thuyết đó trong thực tế.

Học viên có thể phát triển khả năng tư duy phản biện khi thường xuyên tham dự các cuộc thảo luận và phân tích những tình huống kinh doanh thực tế, phát triển ý tưởng sáng tạo của bản thân trong việc đưa ra các giải pháp cho các tình huống kinh doanh đó. Ngoài ra học viên có thể đánh giá ưu điểm và nhược điểm của tính khả thi của các giải pháp đó. Để trình bày ý tưởng của mình, học viên phải chuẩn bị và thuyết trình trước cả lớp cũng như đưa ra các ý kiến để có thể thuyết phục các bạn khác trong việc đưa ra đâu là giải pháp tốt nhất.

Học viên được tiếp cận với thế giới kinh doanh thực tế thông qua việc tham gia trực tiếp vào các buổi họp dự án hay đích thân trở thành một thành một thành viên của một mô hình kinh doanh thực sự và dần dần sẽ trở thành một nhân viên xuất sắc của doanh nghiệp. 

Những lợi ích khác
Sinh viên có thể theo học tại Việt Nam qua hình thức online, và có thể qua Úc bất cứ lúc nào khi dịch Covid 19 dần ổn định lại. Và đặc biệt mức học phí tại Việt Nam và Úc bằng nhau, chi phí rất hợp lý chỉ 130 triệu/ năm giúp cho các bạn có kế hoạch tài chính vững chắc hơn.

Đây cũng là cơ hội để các bạn làm đẹp hồ sơ trước khi xin Visa du học Úc, phù hợp với những bạn có khoảng trống thời gian học tập lớn hoặc ở khu vực hạn chế visa du học Úc.

Ở thời điểm hiện tại, vấn đề du học tại chỗ hay du học nước ngoài vẫn sẽ là câu hỏi khiến các bậc phụ huynh phải băn khoăn, suy nghĩ. Tuy nhiên, việc chọn học tại Việt Nam lấy bằng của Úc sẽ mở ra một lựa chọn mới vẹn cả đôi đường, vừa dung hòa "tính quốc tế" vừa có "sự hiểu biết về thị trường địa phương". Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!