Đi du học tai các trường Đại học TOP đầu thế giới là mơ ước của không ít các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, các trường TOP đầu yêu cầu đầu vào học sinh rất cao bao gồm cả tôt nghiệp từ trường THPT nào, điểm GPA trung bình học tập, điểm IELTS ra sao. Chính vì vậy, việc xin học đã khó khăn thì việc xin học bổng các trường TOP thế giới càng khó khăn hơn. Vậy làm sao để có thể dễ dàng xin học bổng tại trường TOP 2% thế giới? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn xin học bổng du hoc Úc 2023 tại trường top 2% thế giới

1, Cách xin học bổng tại trường TOP?

Thứ nhất xây dựng hồ sơ từ sớm:
Để xin học bổng từ trường TOP không phải tốt nghiệp từ trường nào cũng có thể xin. Bởi nhiều trường quy định học sinh phải tốt nghiệp từ trường THPT có tên tuổi mới được phép nộp hồ sơ xin học. Vì vậy, bạn phải xác định bạn sẽ xin học bổng trường nào từ sớm và có lộ trình cụ thể để xây dựng hồ sơ.

Thứ hai nâng cao năng lực của bản thân
Xây dựng lộ trình tốt nhưng cũng phải đồng hành với năng lực của bản thân ổn mới có thể xin học bổng du học. Nếu như điểm trung bình học tập, điểm IELTS của bạn cao, cộng với nhiều hoạt động ngoại khóa và thành tích, khả năng xin học bổng của bạn sẽ cao hơn.

Hướng dẫn xin học bổng du hoc Úc 2023 tại trường top 2% thế giới

Thứ ba chọn trường phù hợp
Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp sẽ giúp cho bạn có thêm cơ hội để đi du học hơn. Bởi nếu tài chính chưa ổn, nhưng lại muốn học trường TOP bằng học bổng thì đồng nghĩa với việc bạn phải cố gắng rất nhiều. Bởi trường TOP học phí cũng khá cao, sau khi trừ đi học bổng nếu so ra khoản chi phí còn lại cũng tương đối chứ không hề rẻ. Bạn cần phải cân đối năng lực tài chính, trường vừa với khả năng và ranking của trường để chọn nhé!

Thứ tư chọn đơn vị tư vấn du học phù hợp
Có rất nhiều bạn có thể tự xin được học bổng du học. Tuy nhiên, cách nhanh nhất và nhiều lựa chọn trong khi không mất thêm chi phí chính là lựa chọn 1 đơn vị tư vấn du học đồng hành. Bởi nhiều đơn vị có chương trình học bổng độc quyền, họ cũng thích có những học sinh giỏi để tang uy tín với đối tác, chính vì vậy đồng hành cùng đơn vị tư vấn du học chính là có lợi cho đôi bên. 

Trên đây là một số TIPS xin học bổng du học trường TOP. Nhân đây VNPC cũng xin giới thiệu chương trình học bổng trường TOP vô cùng dễ dàng dành cho các bạn học sinh, sinh viên VN.

Hướng dẫn xin học bổng du hoc Úc 2023 tại trường top 2% thế giới

2, Victoria University top 2% thế giới trao học bổng lên đến 20% cho sinh viên
Victoria University (VU hoặc Vic Uni) là một trường đại học công lập nổi tiếng có trụ sở tại Melbourne, Úc – cung cấp các khóa học trong cả giáo dục đại học, giáo dục kỹ thuật và giáo dục nâng cao (TAFE). Hãy cùng VNIS Education cập nhật những thông tin mới nhất về các khóa học HOT và học bổng hấp dẫn từ trường nhé!

Hướng dẫn xin học bổng du hoc Úc 2023 tại trường top 2% thế giới

Victoria University – Trường đại học đẳng cấp thế giới

  • VU được xếp hạng trong 2% các trường Đại học hàng đầu trên toàn thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2021).
  • Số 1 về khả năng tuyển dụng trong danh sách các trường Đại học hàng đầu của Úc về Kỹ năng tuyển dụng (2020).
  • Xếp thứ 51 trong số hơn 300 trường Đại học trong Bảng xếp hạng các trường Đại học Châu Á – Thái Bình Dương của Times Higher Education 2019.
  • Hơn 4,000 mạng lưới kết nối ngành và trải nghiệm thực tế để sinh viên có kết quả nghề nghiệp vững chắc.

Học bổng cho kỳ nhập học năm 2023:

  • Hiện tại có 1 số học bổng áp dụng tại Victoria University Sydney & Brisbane campus
  • Học bổng 20% cho năm đầu, và được áp dụng có điều kiện cho các năm tiếp theo 
  • Học phí sau khi trừ học bổng chỉ 16,000 – 23,000 AUD
  • Chuyên môn tập trung vào 2 chuyên ngành Business & Information Technology  

Và còn rất nhiều chương trình học bổng du học Úc khác hiện tại VNPC đang sở hữu. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình học bổng phù hợp, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Hướng dẫn xin học bổng du hoc Úc 2023 tại trường top 2% thế giới