Canada, với các chính sách không IELTS không chứng minh tài chính hiện đang nổi lên như một điểm đến du học hoàn hảo cho sinh viên quốc tế. Với mức chi phí rất hợp lý và cơ hội định cư cao, đây còn là mục tiêu của những gia đình muốn cho con đi du học từ sớm. Nổi bật nhất trong xu hướng du học từ sớm này chính là ngôi trường Birmingham International Collegiate of Canada (BICC) với những cơ hội học bổng cực kì hấp dẫn mà bất cứ bạn học sinh nào đang quan tâm không nên bỏ qua. Hôm nay, VNPC xin gửi tới quý phụ huynh và các bạn học những điều đáng lưu ý và danh sách các suất học bổng bậc THPT tại Canada 2019 này!

Khi cho con đi du học THPT tại Canada, ba mẹ phải chuẩn bị những gì?

1. Những điều phụ huynh nên lưu ý

Du học Canada không cần IELTS
Chương trình này được áp dụng đối với học sinh trung học (Cấp 2 và cấp 3): Du học trung học Canada chứng chỉ tiếng anh IELTS hoặc TOEFL là không bắt buộc thế nhưng nếu bạn có IELTS 5.0 thì đó là một lợi thế và là điểm cộng cho bạn khi du học.

Với những bạn cảm thấy tiếng Anh của mình còn yếu, các bạn sẽ được đăng ký học các lớp tiếng Anh bổ trợ trước khi vào học, đồng thời nhận được sự hỗ trợ chu đáo từ phái nhà trường và VNPC trong quá trình học.

Du học Canada không cần chứng minh tài chinh (SDS)
Các bạn nên lưu ý là không cần chứng minh tài chính chứ đương nhiên gia đình bạn vẫn phải có đầy đủ tiềm lực tài chính để có thể lo các khoản chi phí cho các bạn ăn ở, học tập tại Canada.

Chương trình không chứng minh tài chính SDS sẽ là một cơ hội rất lớn cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam du học Canada một các thuận lợi và dễ dàng hơn. Nhưng để du học Canada không cần chứng minh tài chính theo diện SDS thì cần phải có những yêu cầu sau.

Lộ trình học nào cho học sinh Việt Nam: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/lo-trinh-du-hoc-canada-thpt-phu-hop-voi-du-hoc-sinh-viet-nam.html

Chương trình du học định cư Canada theo các tỉnh bang
Có rất nhiều tỉnh bang cho các bạn lựa chọn để du học định cư Canada 2019. Khi du học Canada ngay từ bậc THPT, các bạn đã tích lũy một số điểm tương đối vào hồ sơ xin PR của bản thân. Lựa chọn tỉnh bang tại Canada để du học nên được chú trọng và nghiên cứu kĩ.

Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo tại: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/chinh-sach-dinh-cu-o-cac-tinh-bang-vua-va-nho-cua-canada-co-hoi-vang-cho-sinh-vien-viet-nam.html

2. Các mức học bổng hấp dẫn cho bậc học THPT tại trường BICC, Canada 
Đây là chính sách đặc biệt từ trường BICC và cũng là hiếm hoi của các trường trung học tại Canada dành riêng cho học sinh Việt Nam du học từ lớp 9 tại trường.

Khi cho con đi du học THPT tại Canada, ba mẹ phải chuẩn bị những gì?

Tham khảo những ưu điểm của BICC Canada: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/5-uu-diem-khi-du-hoc-canada-truong-quoc-te-birmingham-canada-bicc.html

Đặc biệt, BICC cung cấp các suất học bổng 100% dành cho học sinh nhập học từ lớp 10. Học bổng này sẽ được chia đều cho 3 năm học tai trường như sau:

Năm 1 (học bổng 30%)

- Trao tại Việt Nam
- GPA: 8.5
- 6.5 IELTS hoặc TOEFL Ibt: 79-93
- Bài luận 500 từ 

- Chứng minh có “kỹ năng lãnh đạo cộng đồng- Community Leadership” 
- Học sinh từng tham gia các hoạt động vì cộng đồng, hoạt động trong nhà thờ, câu lạc bộ nhà lãnh đạo trẻ, etc.

Năm 2 (học bổng 30%)

- Trao tại trường BICC
- GPA: đạt 85% tất cả các môn 7.0 IELTS hoặc TOEFL Ibt: 94- 100
- Tình nguyện viên xuất sắc và tích cực được công nhận bởi nhà trường

Năm 3 (học bổng 40%)

- Trao tại trường BICC
- GPA: đạt 85% tất cả các môn 7.0 IELTS hoặc TOEFL Ibt: 100 - 109
- Tình nguyện viên xuất sắc và tích cực được công nhận bởi nhà trường

Thời hạn đăng ký học bổng:

- 30/06/2019 – Cho kỳ học tháng 09/2019
- 30/11/2019 – Cho kỳ học tháng 01/2020.

Lý do trường BICC, Canada thực sự là một điểm đến du học tuyệt vời cho các bạn du học sinh Việt Nam, xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/5-uu-diem-khi-du-hoc-canada-truong-quoc-te-birmingham-canada-bicc.html

3. Vì sao nên du học Canada bậc THPT ngay hôm nay?

Du học Canada không cần IELTS, cơ hội là có thật 
VNPC đã xây dựng 3 lộ trình vàng – Du học Canada không cần IELTS để giải quyết bài toán khó để đạt được IELTS 6.0! 

Lộ trình 1: Du học tiếng Anh tại Hàn Quốc trải nghiệm phong cách giáo dục tại 2 quốc gia Chương trình English for Academic Program (EAP) liên kết giữa trường Niagara College (Canada) và Đại học Suwon (Hàn Quốc)

Lộ trình 2: Du học Solbride (Hàn Quốc) chuyển tiếp sang Carleton University (Canada) 

Lộ trình 3: Học IELTS tại Philippines chìa khóa để du học Canada theo diện SDS Chi tiết tham khảo tại: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/du-hoc-canada-2019-khong-co-ielts-di-duoc-khong.html

Du học Canada chi phí ăn ở + học tập chỉ từ 300 triệu/ năm (với THPT) 
Canada là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới có phí học tập và sinh hoạt rẻ nhất. Giáo dục Canada được chính phủ bảo trợ và đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân lực quốc tế thông qua việc học tập để phát triển nền kinh tế.

Ba mẹ có cơ hội xin Visa Du lịch sang thăm con kéo dài lên đến 10 năm 
Cha mẹ và ông bà của công dân và thường trú nhân Canada có một sự lựa chọn mới để đi du lịch Canada. Kể từ 01/12/2011, đương đơn có thể có đủ điều kiện để xin loại siêu visa dành cho Cha Mẹ và Ông Bà khi đi thăm con/cháu ở Canada với thời gian lên đến hai năm mà không cần phải gia hạn visa của đương đơn. Để có thể xin Super visa của Canada, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Tổng Lãnh sự quán Canada. 

Cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp các ngành ưu tiên 
Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Canada và có mong muốn được ở lại để sống và làm việc tại đây thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện: bạn đã có bằng cấp từ bậc Đại học trở lên và độ tuổi từ 20 đến 35. IELTS đạt tối thiểu 6.0. Đạt tối thiểu 67 điểm trở lên (theo thang điểm để nộp hồ sơ về hệ thống). Hệ thống tính điểm như sau: 

- Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm. 
- Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm. 
- Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm. 
- Độ tuổi: tối đa 10 điểm. 
- Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm. 

Việc làm thêm dễ dàng, thu nhập 10-15CAD/ giờ khi đủ 18 tuổi trở lên
Chính phủ Canada cũng không giới hạn khu vực công việc của du học sinh, cũng không phân biệt du học sinh quốc tế trường công hay tư thục. Chỉ cần có giấy phép du học, du học sinh sẽ tự động được làm việc ngoài trường đại học tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng. 

Các công việc làm thêm tại Canada được đánh giá là rất nhiều, dễ dàng có có thu nhập hấp dẫn rơi vào khoảng 10 USD/ giờ. Tuy không đủ để trả học phí nhưng khoản thu nhập này hoàn toàn có thể giúp du học sinh trang trải một phần chi tiêu. Với các bạn nữ có khả năng làm về nail hoặc trang điểm, làm tóc… thì thu nhập có thể lên tới 15 USD – 18USD /giờ.

Liên hệ với VNPC ngay để mở ra cánh cửa du học Canada không cần IELTS, không chứng minh tài chính tại BICC bạn nhé!