Hoàn cảnh, điều kiện của mỗi ứng viên du học Nhật Bản đều có sự khác biệt vô cùng lớn, vì thế mà sinh viên cần đến sự hỗ trợ của các tư vấn viên cũng như chuyên gia giáo dục đề có thể chạm tới ước mơ du học. Tuy nhiên, bước đầu tiên các bạn cần làm khi bắt đầu có quuyết đinh du học nên là việc đánh giá cơ hội cũng như khả năng của bản thân dựa trên các bằng cấp đang có. Vậy, trong trường hợp xấu: sinh viên không có, hoặc đánh mất bằng, hoặc là sinh viên có bằng bổ túc THPT – những đối tượng này có thể du học Nhật Bản được không? Hãy cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết này!

Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không? Tuổi từ bao nhiêu có thể đi du học Nhật được?

Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không?

Như đã nói ở trên quá trình xét duyệt hồ sơ du học Nhật Bản rất khắt khe và bạn phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Nếu bạn chỉ tốt nghiệp cấp 3 thì bằng tốt nghiệp cấp 3 là giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ của bạn.

Theo quy định đối với du học sinh quốc tế khi muốn học tập tại Nhật Bản thì buộc phải có bằng cấp tổi thiểu là bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT. Trong trường hợp có các bằng cấp cao hơn như đại học, cao đẳng, trung cấp, hoặc bằng cao học thì vẫn có thể sử dụng thay thế cho bằng tốt nghiệp cấp 3 để du học Nhật Bản.

Có nên làm bằng để đi du học Nhật Bản không?

Nhiều trường hợp vì các bạn quá mong muốn đi du học Nhật Bản mà không cần tìm hiểu không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không thay vào đó các bạn cố gắng làm giả bằng cấp 3 để thoả mãn được mục đích của mình. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, những chiêu trò về việc làm giả hoặc chạy bằng rất khó để có thể qua mắt được trong quá trình kiểm duyệt hồ sơ. Chính vì vậy mà bạn nên gạt bỏ ngay tư tưởng làm bằng giả để du học Nhật đi nhé.

Hậu quả của việc làm bằng giả có thể không chỉ dừng lại ở việc tật mang tàn mang mà còn có thể khiến bạn bị phạt rất nặng, tệ hơn là bị trục xuất về nước nếu bị phát hiện trong quá trình du học.

Đã tốt nghiệp cấp 3 THPT nhưng bị mất bằng có đi du học Nhật Bản được không?

Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp cấp 3 THPT nhưng làm thất lạc hoặc mất bằng tốt nghiệp và học bạ thì vẫn có thể đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên bạn cần làm đơn xác nhận mất học bạ và bằng tốt nghiệp gửi lên phòng GD-ĐT tại địa phương để xin được cấp lại bảng điểm và bản sao bằng tốt nghiệp công chứng. Kèm theo đó là lý do tại sao bạn muốn cấp lại những hồ sơ này, bạn không cần quá lo lắng vì các thủ tục xin cấp lại hết sức đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết thêm một thông tin là hiện nay theo luật của bộ GD-ĐT Việt Nam, các loại bằng cấp chỉ cấp 1 lần, vì vậy bạn sẽ không thể được cấp lại bản chính mà chỉ có thể là bản sao công chứng mà thôi. Tương tự đối với học bạ cũng không thể được cấp lại vì phải yêu cầu có chữ ký của các thầy cô bộ môn trong 3 năm học. Vì vậy bạn cũng sẽ được cấp bảng điểm với hạnh kiểm và học lực 3 năm THPT.

Tốt nghiệp bổ túc có thể đi du học Nhật Bản được không?

Đối với trường hợp các bạn học bậc THPT theo chương trình bổ túc tại các cơ sở trung tâm giáo dục thường xuyên của địa phương thì vẫn có thể du học Nhật Bản như bình thường nhé. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp, có bằng và học bạ là được. 

Cuối cùng câu hỏi “Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không?” có câu trả lời là “Có thể” nếu bạn có bằng cấp cao hơn như bằng Cao đẳng hoặc Đại học… Đây là điều kiện bắt buộc quyết định đến việc bạn có thể du học Nhật Bản hay không. 

Luật của Nhật không có quy định chuẩn nào về độ tuổi đi du học Nhật. Điều kiện độ tuổi là do các trường Nhật đưa ra. Cùng với đó là sứ quán Nhật cũng như cục nhập cảnh Nhật Bản xem xét chặt các hồ sơ có độ tuổi không phù hợp để nhập cảnh vào Nhật học tập. Cụ thể dưới đây là điều kiện độ tuổi mà hầu hết các trường, cục XNC và sứ quán đưa ra là:

Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không? Tuổi từ bao nhiêu có thể đi du học Nhật được?

Tuổi từ bao nhiêu tới bao nhiêu có thể đi du học Nhật Bản

Tuổi tối thiểu từ 18 trở lên và tối đa 30 mới đi du học tiếng Nhật (học tiếng Nhật trước để sau chuyển sang học chuyên ngành hệ ĐH hay CĐ) và học chuyên ngành hệ trung cấp, CĐ hay ĐH được. Trong đó độ tuổi phù hợp với các chương trình du học Nhật Bản khác nhau như:

- Tuổi từ 18 – 24 phù hợp cho du học tiếng nhất, vì vậy những trường hợp có độ tuổi như thế này được rất nhiều trường Nhật ngữ đồng ý nhận.

- Tuổi từ 24 – 30 vẫn đi du học tiếng được nhưng sẽ khó hơn và khó chọn được các trường Nhật ngữb tốt.

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Nhật Bản của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Nhật Bản tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Hồ sơ xin visa du học Úc
Cách xin học bổng du học Úc
Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền
Điều kiện đi du học Úc
Du học Úc làm thêm
Du học Úc có cần ielts không