Lần đầu đi du học ở một quốc gia mới, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều lo lắng và thắc mắc. Thậm chí, có rất nhiều bạn còn gặp phải khủng hoảng trước khi đi du học. Đừng quá lo lắng! Dưới đây, Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ bật mí giúp bạn những cách để du học trở lên đơn giản và thú vị hơn!

Làm sao để việc du học 2016 trở lên thú vị hơn?

1. Đặt rõ mục tiêu: Đây là điều tối quan trọng với một du học sinh. Nếu có được mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu thì việc du học của bạn sẽ trở nên “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều. Việc chọn đúng ngành học, trường học sẽ đem lại cho bạn niềm hứng khởi và đam mê -  động lực rất lớn cho cuộc sống du học của bạn đó.

2. Kết bạn với người bản xứ: Du học sinh hãy có ít nhất một người bạn bản xứ. Đừng ngại ngần, bạn hãy tham gia vào các câu lạc bộ, các nhóm dịch vụ cộng đồng, hoặc một đội thể thao, tích cực nói chuyện với các bạn trong lớp để hình thành mạng lưới quan hệ của riêng mình nhé.

3. Đăng kí những lớp học khám phá: Đừng chần chừ đăng ki ngay một lớp học thú vị và liên quan đến văn hóa địa phương. Đặc biệt, với những lớp học có chuyến đi thực tế, du học sinh sẽ được các giáo sư chỉ cho những khía cạnh khác của đất nước điều mà bạn sẽ không thể tự mình phát hiện ra đâu.

4. Hòa đồng với gia chủ: Nếu du học sinh ở homestay, hãy cố gắng hòa nhập với gia chủ. Bạn có thể đề nghị một cuộc nói chuyện về các quy định và tập quán với gia chủ để 2 bên có thể hiểu nhau hơn. Cách tốt nhất để bạn thể hiện sự kính trọng với gia chủ là đắm mình vào cuộc sống của họ : thử các món ăn họ mời, chơi cùng môn thể thao mà họ thích…

5. Đợi 1 vài tuần trước khi du học sinh định dời đi: Nếu lần đầu tiên đến đất nước mới, hãy dành từ 2 tuần đến 1 tháng trước khi lại quyết định dời đi . Du học sinh hãy dành thời gian đó để tìm hiểu về “ngôi nhà mới” của mình, khám phá nhà hàng xóm và kết bạn. Nhờ thế, mà thay vì quyết định đi nữa, bạn sẽ lại ổn định tại đây thì sao.

6. Đừng để ngôn ngữ làm rào cản: Nhiều chương trình tạo cơ hội trao đổi với sinh viên bản địa như chuyến du lịch cộng đồng, thi đấu thể thao…  nhưng bạn đừng có ngồi đợi sẵn nó sẽ đến với bạn. Hãy yêu cầu nếu trường bạn không tổ chức những chương trình này.  Nhiều giáo sư ngôn ngữ sẽ rất vui lòng sắp xếp một cuộc gặp mặt giữa các sinh viên địa phương và du học sinh nếu bạn đề nghị đó.

7. Thực tập và việc làm cho du học sinh: Hãy khiến thời kì du học của bạn trở nên đầy trải nghiệm hơn với việc tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm thông qua các trung tâm sinh viên quốc tế của trường nhé.

Làm sao để việc du học 2016 trở lên thú vị hơn?

8. Chi tiêu thông thái: Chỉ cần 1 quyết định sai, du học sinh có thể mất đứt khoản tiền tiết kiệm của mình đó. Do đó, thay vì đến những nhà hàng đắt đỏ, hãy tham khảo ý kiến của người bản xứ, mua những đồ nội địa, tìm kiếm thông tin trên các website thương mại hàng ngày và nhớ là tránh ăn ngoài hằng tối nhé.

9. Tránh những tình huống nguy hiểm: Du học sinh nhớ tìm hiểu thật kỹ để tránh các nguy hiểm rình rập và bảo vệ bản thân như ghi nhớ thời gian mặt trời lặn, nắm rõ đâu là nơi an toàn và đâu là không để phòng tránh nhé.

10. Chiến đấu với nỗi nhớ nhà: Hãy sống tích cực và luôn tâm niệm rằng việc nhớ nhà sẽ không bao giờ kéo dài mãi mãi. Du học sinh hãy giữ kết nối với người thân bằng việc viết thư, dùng Skype, viết blog, và thậm chí là gọi điện.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.