Du học để trải nghiệm nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới là mong muốn của nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên câu hỏi “nên du học nước nào?” lại không dễ trả lời bởi mỗi quốc gia lại có những điểm mạnh riêng về giáo dục. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những điểm đến du học nổi bật bạn có thể lựa chọn trong thời gian sắp tới?

Nên đi du học nước nào?

1. Du học Anh sự lựa chọn hoàn hảo
Đã từ lâu, Anh Quốc nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng, với các trường đại học hàng đầu thế giới như Cambridge, Oxford… và là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn du học châu Âu. Sinh viên quốc tế du học tại Anh sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập năng động, chất lượng giáo dục tiên tiến, trang thiết bị học tập hiện đại.

Học phí tại các trường công lập và các trường tư thục ở mức trung bình giao động từ khoảng 12-19.000GBP/năm (khoảng 360-560 triệu đồng/năm). Tuy nhiên với các khối ngành đặc thù như y dược, nghệ thuật hoặc kỹ thuật, chi phí có thể lên tới 35.000GBP/năm, tương đương với 1.023.000.000VNĐ/năm.

2. Du học Úc giải pháp du học định cư tiết kiệm chi phí
Theo bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới năm 2019 của QS World University Rankings thì Úc vinh dự có đến 7 trường lọt vào top 100. Các trường Đại học hàng đầu tại Úc là Đại học quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Monash. Úc không có chương trình du học bằng tiếng Pháp như Canada.

Không kém cạnh Canada, các giảng viên và sinh viên các trường Đại học Úc cũng đã mang lại rất nhiều nghiên cứu có giá trị cho nền văn minh nhân loại, như biến ánh sáng thành năng lượng cho sinh vật phát triển, công nghệ năng lượng ứng dụng trong hóa học và không gian,... Một số ngành thế mạnh của Úc bao gồm: Nhà hàng khách sạn, IT, Giáo dục,...

Về chất lượng đào tạo, rất khó để nói quốc gia nào có nền giáo dục tốt hơn bởi cả Úc và Canada đều có tư duy giáo dục phát triển và được Chính phủ đầu tư nhiều ngân sách cho hoạt động giảng dạy.

Nên đi du học nước nào?

3. Du học Canada con đường thành công tại xứ sở lá phong
Xứ sở lá Phong có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng được đánh giá cao. Những trường Đại học lớn ở Canada như British Columbia, McGill, Toronto hay Alberta đã có những đóng góp lớn cho nhân loại, đó là phát minh ra insulin hay tìm ra virus viêm gan C.

Nếu ở Mỹ có Harvard, Anh có Oxford thì nền giáo dục đất nước lá Phong tự hào gọi tên British Columbia như một ngôi trường danh giá với nhiều thành tích nổi bật.

Các trường Đại học Canada là nơi đào tạo và tạo ra nhiều hạt giống tài năng; một số trở thành nhà cầm quyền lỗi lạc hoặc những vị học giả uyên bác đạt giải Nobel. Thế mạnh của Canada là đào tạo các ngành Y khoa, Giáo dục và Quản lý. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn du học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp vì ở Canada có nhiều trường sử dụng tiếng Pháp để giảng dạy.

Ở thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đã có dấu hiệu ổn định và kiểm soát được bình thường. Việc lên kế hoạch cho chương trình đi du học sớm là cần thiết để không bị gián đoạn khoảng trống học tập. Để tìm kiếm chương trình học phù hợp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!