Du học Tây Ban Nha ngành điều dưỡng

Tây Ban Nha là một đất nước xinh đẹp, có nền văn hóa độc đáo, không gian ngoài trời tinh tế, ẩm thực ấn tượng và hệ thống giáo dục đại học tuyệt vời nổi tiếng quốc tế về giảng dạy và nghiên cứu. Số lượng sinh viên quốc tế du học Tây Ban Nha phát triển mạnh, mang lại cho quốc gia này lợi thế lớn về sự đa dạng, sự gặp gỡ của các nền văn hóa và sự phát triển cá nhân trong môi trường quốc tế. Ngoài chất lượng đào tạo, du học Tây Ban Nha ngành y tá điều dưỡng còn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị của đời sống sinh viên quốc tế. Ở bài viết này cùng VNPC tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Tây Ban Nha bạn nhé!

Du học Tây Ban Nha ngành điều dưỡng năm 2022

1. Tại sao nên du học Tây Ban Nha ngành điều dưỡng?
Ở các nước phương Tây cơ hội định cư và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Y tá điều dưỡng rất rộng mở. Bởi không phải ai cũng có đủ đam mê và năng lực theo học ngành học này.

Tuy nhiên, Tây Ban Nha trước giờ được biết đến với ngành học về kinh tế, truyền thông, marketing, kiến trúc, xây dựng,…Vậy có phải là địa chỉ tốt để theo đuổi ngành y tá điều dưỡng tại đây? Câu trả lời là rất nên bởi có rất nhiều ưu điểm khi học ngành y tá điều dưỡng tại Tây Ban Nha:

Du học Tây Ban Nha ngành điều dưỡng cơ hội việc làm cao ở châu Âu
Các quốc gia phương Tây hiện nay đang phải đối diện với tình trạng dân số già. Chính vì vậy, đã đặt những quốc gia này gánh nặng về ngành y và chăm sóc sức khỏe rất cao.

Ngay cả việc bạn tốt nghiệp với 1 bằng cao đẳng về y tá điều dưỡng cũng có cơ hội việc làm và định cư rất cao ở châu Âu.

Sau khi tốt nghiệp các ngành về Y tá điều dưỡng bạn có thể làm việc trong vài trò như:

 • Điều dưỡng viên
 • Y tá
 • Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa
 • Kỹ thuật viên,…

Đây là những ngành nghề có cơ hội việc làm rất hấp dẫn với mức lương cạnh tranh cao ở châu Âu.

Du học Tây Ban Nha ngành Y tá điều dưỡng chính sách định cư châu Âu rộng mở
Những sinh viên học ngành Y sau tốt nghiệp có việc làm ổn định, có mức lương, đãi ngộ cao. Sẽ có cơ hội xin Pr và định cư cao hơn hẳn những ngành nghề khác.

Bởi đặc thù đây là những ngành nghề kén người học. Ngay cả số lượng người bản xứ theo học cũng không nhiều. Trong khi đó áp lực về hệ thống y tế và an sinh ở nước ngoài luôn rất cao.

Bởi là một ngành dễ định cư, nên so với những ngành học khác, việc xin thư mời nhập học, và visa du học Tây Ban Nha ngành Y tá điều dưỡng cũng sẽ khắt khe hơn so với những ngành khác.

Lương và đãi ngộ của ngành y tá điều dưỡng ở Tây Ban Nha cao
Mức lương trung bình của các y tá điều dưỡng viên tại Tây Ban Nha vào khoảng 36.000 -80.000 Euro/năm.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Y tá điều dưỡng tại Tây Ban Nha. Bạn có thể theo học thêm các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ hoặc lựa chọn thi lấy chứng chỉ. 

Có thể du học Tây Ban Nha ngành Y tá điều dưỡng nếu tốt nghiệp THPT ở Việt Nam?
Câu trả lời là tùy tường trường và chương trình học của bạn? Tuy nhiên để vào các trường đại học công lập của TBN bạn đều phải thi đầu vào giống như ở Việt Nam. Đối với các trường tư thục yêu cầu đầu vào khóa ngành Y tá điều dưỡng cũng tương đối cao, và bạn có thể học bằng tiếng Anh

Chính vì vậy có thể bạn sẽ phải học một chương trình dự bị để chuẩn bị kiến thức trước khi theo học ngành này tại Tây Ban Nha.

Du học Tây Ban Nha ngành điều dưỡng năm 2022

2. Chương trình đào tạo du học Tây Ban Nha ngành y tá điều dưỡng 
Các trường tại Tây Ban Nha cũng có ranking rất cao trong đào tạo ngành Y dược. Ở đây có tới 5 trường đào tạo ngành Y lọt TOP 200 thế giới. Để theo học ngành điều dưỡng tại Tây Ban Nha bạn có thể tham khảo lộ trình sau:

 • Nên học ít nhất 1 năm tiếng Tây Ban Nha để có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Bởi hầu hết các chương trình đều giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha.
 • Bạn có thể mất khoảng 3 – 4 năm để lấy bằng trở thành 1 y tá, điều dưỡng viên tại Tây Ban Nha.
 • Sau đó bạn có thể học thêm các loại chứng chỉ hành nghề hoặc học lên cao hơn trước khi ra làm việc. 

Ngoài ra du học ngành Y tá điều dưỡng tại Tây Ban Nha đều giới hạn số lượng tuyển sinh. Và ưu tiên 80% cho sinh viên bản địa và EU chỉ 20% là cho sinh viên quốc tế.

Chính vì vậy, nếu bạn tốt nghiệp 1 chương trình THPT ở các nước phương tây. Sẽ có cơ hội cạnh tranh hơn khi học tại Tây Ban Nha

Các chương trình thực tập khi du học ngành y tá điều dưỡng ở Tây Ban Nha là bắt buộc
Đặc thù của ngành Y khoa chính là cường độ làm việc và học tập rất cao. Chính vì vậy ngoài việc có năng lực học tập tốt bạn cần phải có sức khỏe tốt.

Ngoài việc phải hoàn thành chương trình học tập tại lớp bạn còn phải đi thực tập tại bệnh viện. Công việc này sẽ được trả lương, tuy nhiên cường độ làm việc và học tập rất cao. Vấn đề này có thể gây stress cho du học sinh nếu bạn không thực sự yêu nghề.

3. Một số trường đào tạo ngành y tá điều dưỡng tại Tây Ban Nha

 • Universidad CEU Cardenal Herrera
 • Đại học Barcelona 
 • Đại học Autonomous of Barcelona 
 • Đại học Autonomous of Madrid 
 • Đại học Complutense of Madrid

Hầu hết các chương trình y tế đều bằng tiếng Tây Ban Nha, chỉ có một số trường hợp ngoại lệ là các trường đại học kết hợp tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trong giảng dạy. Do đó nhìn chung, khi học ngành y tá điều dưỡng ở Tây Ban Nha bằng tiếng Anh, sinh viên cũng phải biết một chút ngôn ngữ Tây Ban Nha. Bạn có thể tìm thấy nhiều chương trình y tá điều dưỡng dạy bằng tiếng Anh tại các trường đại học tư hơn là tại đại học công lập. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học tương tự tại đây, liên hệ với VNPC để được cung cấp thông tin chi tiết bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944