Nắm bắt tình hình kinh tế và nhu cầu hiện nay của đại đa số các bậc phụ huynh học sinh và sinh viên. VNPC có tổ chức một buổi tọa đàm về chuyên đề “Cơ hội học thực tập hưởng lương tại Thụy sỹ và Niu Dilân” vào lúc 09.30 sáng Thứ 7 ngày 03/11/2012 và Chủ nhật ngày 04/11/2012, với sự tham gia cố vấn của trường Quản lý Khách sạn PiHMS – Niu Dilân và trường Quản trị Du lịch Khách sạn quốc tế HTMi–Thụy Sỹ.

 

Thụy Sỹ được biết đến là một quốc gia có:
- Người nước ngoài chiếm 20% mực dân số
_ Tỷ lệ thất nghiệp rất thấp chiếm 3.1%
- Thành phố có chất lượng đời sống thứ hai thế giới và lương thu nhập cao nhất thế giới- Tiềm năng cở sở hạ tầng phục vụ Du lịch đứng đầu thế giới theo (Travel and Tourism Competitiveness Report 2007)- Nước đứng thứ hai thế giới về nhu cầu cạnh tranh thế giới (2008-2009 Global Competitiveness Report)- Nơi thu hút số đông công ty Châu Âu và thế giới về đây đóng trụ sở tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có những cơ hội việc làm cho mình.
- Thực tập hưởng lương theo quy định chung chính phủ Thụy sĩ; mức lương lên tới 2,500 CHF/tháng
- Đặc biệt các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại các trường ĐH Thụy sĩ  được cấp giấy phép gia hạn thêm 6 tháng nhằm có đủ thời gian để tìm việc làm tại các công ty nước ngoài có trụ sở tại Thụy sĩ hoặc nhiều công ty Thụy sĩ khác.
* Niu Dilân với những điểm thật ấn tượng:
- Niu Dilân là thiên đường với các thành phố xinh đẹp được mệnh danh là thành phố đáng sống trên thế giới:Auckland; Welllington;…
+ Thành phố Auckland là thành phố lớn nhất của Niu Dilân và được bình chọn là 1 trong 3 thành phố đáng sống nhất thế giới (2011 Mercer Quality of Living Survey)
+ Thành phố Welllington là thủ đô của Niu Dilân, là vùng đô thị lớn thứ 2 và là thủ đô đông dân nhất Châu Đại Dương. Đây là một thành phố xinh đẹp, các khu đồi xung quanh có những ngôi nhà thờ Victoria xen kẽ, trông ra khu cảng vòng hình cung tuyệt đẹp. Được xếp thứ 13 là thành phố đáng sống nhất thế giới (2011 Mercer Quality of Living Survey)
- Sinh viên được phép làm việc bán thời gian tới 20 giờ mỗi tuần và có thu nhập lên đến NZ$ 12,480/năm trong khi vẫn tham gia các khóa học toàn thời gian.
Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệpSinh viên tốt nghiệp với bằng Đại học của Niu Dilân sẽ thuận lợi hơn khi đăng ký xin Visa làm việc tại Niu Dilân. Nếu tìm được công việc toàn thời gian phù hợp với chuyên môn sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được chính phủ Niu Dilân cấp Visa đi làm trong 2 năm để thu thập kinh nghiệm làm việc.
Hỗ trợ từ VNPC
- Tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.
- Thường xuyên tổ chức phỏng vấn xin học bổng, nhiều suất học bổng ưu đãi
- Hướng dẫn hồ sơ xin Visa hoàn chỉnh và hiệu quả nhất, Tỉ lệ visa cao.
- Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của học sinh.
- Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.
- Đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh học thuật, Luyện thi IELTS, TOEFL ibt, TOEIC, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh Giao tiếp, tiếng Trung, tiếng Nhật.
- Liên tục tuyển sinh du học các nước và cung cấp thông tin học bổng các nước: Anh, Úc, Mỹ, Niu Di lân, Tây ban Nha, Canada, Thụy Sỹ, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc..