Ước tính chi phí du học vào khoảng 3 tỷ USD mỗi năm, Việt Nam thường xuyên nằm trong top 10 về số lượng du học sinh tại nhiều thị trường giáo dục. Báo cáo thường niên Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) vừa công bố hôm 19.11 cho thấy, trong năm học 2018-2019, có gần 24.400 du học sinh Việt Nam tại Mỹ. Có thể thấy mong muốn đi du học của các bạn học sinh, sinh viên Việt nam đang rất cao, vậy làm sao để lựa chọn được một công ty tư vấn du học uy tín? Đặc biệt là trên địa bàn thành phố Hà Nội? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Những tiêu chí lựa chọn công ty du học uy tín tại Hà Nội

1. Hà Nội có bao nhiêu công ty tư vấn du học?

Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố danh sách 963 trung tâm tư vấn du học đã được cấp phép hoạt động trên địa bàn Thành phố, tính đến hết ngày 29/2/2020. Chưa kể những đơn vị không cấp phép và hoạt động theo hình thức môi giới tuyển sinh hiện vẫn đang còn rất nhiều trên địa bàn thành phố. 

Các trung tâm tư vấn du học hoạt động tại địa bàn nhiều quận, nhiều nhất ở quận Cầu Giấy với 163 trung tâm, quận Hà Đông có 90 trung tâm, quận Đống Đa 71 trung tâm, quận Ba Đình 46 trung tâm... Huyện Gia Lâm, huyện Ba Vì - mỗi nơi có 1 trung tâm tư vấn du học. Với số lượng các công ty tư vấn du học lớn và hoạt động chưa thực sự hiệu quả việc lựa chọn 1 đơn vị uy tín sẽ khiến rất nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn chọn lựa. Vậy có những tiêu chí nào để đánh giá đơn vị tư vấn du học uy tín?

2. Như thế nào được xem là trung tâm du học uy tín?

Để cân nhắc và xem xét trung tâm tư vấn du học có uy tín bạn sẽ phải cân nhắc một số những chỉ số sau đây:

  • Được đăng ký và cấp phép hoạt động bởi cơ quan có thẩm quyền: Để khẳng định được hoạt động của công ty tư vấn du học uy tín. Các bạn phải tra cứu được Tên giao dịch bằng tiếng Việt và tiếng Anh; số điện thoại của trung tâm; tên giám đốc; ngày cấp phép hoạt động. Ngoài ra, còn công khai địa điểm trung tâm được phép hoạt động và số điện thoại di động của giám đốc trung tâm. 
  • Địa điểm hoạt động: Hiện nay, có rất nhiều đơn vị hoạt động dưới danh nghĩa công ty tư vấn du học , tuy nhiên thường xuyên chuyển đổi địa điểm và có thể gặp gỡ tiếp khách tại nhà riêng chứ không phải 1 văn phòng được đăng ký kinh doanh đàng hoàng.  Đặc biệt với nhiều khách hàng khi tìm kiếm thông tin du học khu vực miền Bắc thường dựa vào người quen giới thiệu với những lời hứa hẹn rất đường mật. Tuy nhiên, điều này đôi khi góp phần làm hại khách hàng, bởi những đơn vị hoạt động lâu năm sẽ có địa điểm hoạt động cố định, ít khi thay thế và tư vấn lộ trình cho khách hàng rất rõ ràng. 
  • Thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn và chia sẻ thông tin với đại diện trường trên thế giới: Các công ty tư vấn du học uy tín thường xuyên tổ chức những buổi tư vấn và chia sẻ thông tin với các đại diện trường. Bởi một công ty uy tín, lâu năm sẽ là đối tác của rất nhiều trường, việc tổ chức các buổi tư vấn và chia sẻ có mặt của các đại diện trường là điều các công ty nhỏ không làm được. Bởi họ không phải là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường.
  • Các chứng nhận là đại diện tuyển sinh chính thức và vinh danh khi tuyển sinh xuất sắc: Các trung tâm tư vấn du học uy tín thường có thời gian hoạt động rất lâu năm, thường sẽ phải có chứng nhận là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường nước ngoài, thậm chí rất nhiều đơn vị còn nhận được vinh danh khi có thành tích tuyển sinh xuất sắc với trường.
  • Cách tư vấn chọn trường và lộ trình học phù hợp cho du học sinh: Một thực tế là các đơn vị tư vấn du học nhỏ khi tư vấn chọn trường và lộ trình học cho các bạn học sinh, sinh viên thường ít đưa ra sự lựa chọn cho các bạn về trường học, các tiểu bang phù hợp. Nếu là một công ty tư vấn du học uy tín, các chuyên viên tư vấn thường phân tích rất rõ ràng về khả năng học tập, tài chính cũng như cân nhắc giúp phụ huynh việc chọn trường phù hợp với học sinh và điều kiện gia đình. Ngược lại, các công ty không trung thực thường chỉ hứa hẹn thành công là chính, rất mập mờ, qua loa trong việc tư vấn.
  • Không cam kết visa 100%, không hứa hẹn về việc miễn chứng minh tài chính: Thực tế hiện nay, có một bộ phận không nhỏ các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học mà không cần phải có IELTS và được miễn chứng minh tài chính. Điều này chính là kẽ hở giúp các đơn vị tư vấn du học làm ăn gian dối lợi dụng lòng tin, sự hứa hẹn với khách hàng. Hậu quả của những kẽ hở trên chính là không ít gia đình và du học sinh tiền mất, tật mang và tốn thời gian chờ đợi vô ích. Không có bất cứ công ty tư vấn du học nào có thể đảm bảo bạn sẽ đạt visa 100%, bởi kết quả Visa tùy thuộc vào hồ sơ học tập của học sinh cũng như các viên chức Lãnh sự quán. Tuy nhiên, các đơn vị tư vấn du học uy tín sẽ ước lượng và đánh giá hồ sơ, tình hình tài chính và khả năng của du học sinh để đưa ra tỷ lệ % đạt Visa du học Canada cho bạn.
  • Ý kiến khách hàng: Một công ty tư vấn du học uy tín thường có trang thông tin về những ý kiến phản hồi cũng như đóng góp của khách hàng mà họ đã hoàn tất hồ sơ. Dựa trên những ý kiến này, phụ huynh và các em học sinh sinh viên có thể nhận định được về mức độ tận tình cũng như tác phong chuyên nghiệp của công ty tư vấn đó như thế nào. Để có cái nhìn thực tế hơn, phụ huynh và các em học sinh sinh viên có thể tham khảo phần ý kiến khách hàng của một công ty tư vấn du học uy tín.
  • Minh bạch về các dịch vụ tư vấn: Việc yêu cầu xem giấy phép đăng ký kinh doanh của các công ty tư vấn du học là rất cần thiết. Bởi hiện nay, nhiều công ty khi đăng ký loại hình kinh doanh 1 kiểu nhưng lại làm 1 kiểu. Có rất nhiều công ty không được hoạt động cấp phép về hoạt động xuất khẩu lao động hoặc định cư nhưng không minh bạch với phụ huynh và các bạn học sinh. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh lưu ý để có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Những tiêu chí lựa chọn công ty du học uy tín tại Hà Nội

3. VNPC đơn vị tư vấn du học uy tín tại Hà Nội

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều đơn vị tư vấn du học đa quốc gia khác nhau với những thông tin tư vấn đa dạng và khó phân biệt đúng sai, thật giả cho khách hàng. Tư vấn du học VNPC vinh dự là 1 trong những đơn vị Tư vấn du học uy tín và được nhiều trường của trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ chọn mặt gửi vàng là đại diện tuyển sinh chính thức.

Với gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học, mạng lưới đối tác rộng khắp toàn cầu và sự am hiểu về nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên trong nước. Chúng tôi biết rằng lựa chọn một công ty Tư vấn du học là điều rất quan trọng, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn bạn cảm thấy yên tâm và hài lòng khi đến với Tư vấn du học VNPC. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng của chúng tôi dịch vụ toàn diện, đáng tin cậy và chất lượng cao. Hiện nay Tư vấn du học VNPC có trụ sở hoạt động chính thức tại 85 Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngoài ra VNPC còn có trụ sở hoạt động tại:

- Vp HCM: Số 6, Đường Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
- Vp Phú Quốc: Tổ 7, Khu số 7, Thị Trấn Dương Đông, Phú Quốc
- Vp Úc: 148 Homer Street, Earlwood, Sydney, NSW, 2206

Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Tư vấn du học VNPC mọi lúc mọi nơi để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất. 

Trên đây là một số tiêu chí giúp cho phụ huynh cũng như các em học sinh sinh viên nhận diện được một công ty tư vấn du học uy tín, tránh được những điều đáng tiếc xảy ra khi chọn nhầm một công ty tư vấn không trung thực và thiếu trách nhiệm. Chúc các phụ huynh và các em học sinh có những lựa chọn đúng trên hành trình chinh phục cơ hội học tập và làm việc quốc tế.

Xem thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền