Cho con đi du học khi nào là phù hợp? Đây là câu hỏi làm trăn trở rất nhiều các bậc phụ huynh. Du học vẫn luôn là một quyết định khó khăn, đặc biệt với những gia đình muốn con đi du học từ cấp 3 với hi vọng con sớm trưởng thành và thành công hơn trong tương lai. Vậy đi du học sớm có những lợi ích gì? Hãy cùng VNPC tìm hiểu nhé!

1. Đây là độ tuổi quan trọng cho sự phát triển toàn diện
Lứa tuổi 15 - 17 là lứa tuổi có cuộc sống học tập và khám phá rất đa dạng, đây chính là giai đoạn hình thành cá tính và phong cách sống. Suy nghĩ đã trưởng thành hơn rất nhiều so với học sinh cấp 2, các em đã bắt đầu tập trung học tập để định hướng rõ ràng cho tương lai, tuy nhiên vẫn có nhu cầu khám phá mạnh mẽ.

Tại sao phụ huynh nên cho con đi du học Úc từ THPT?

Ở lứa tuổi này, nhà trường chính là môi trường hoạt động, cung cấp kiến thức, và rèn luyện kỹ năng và nhân cách chính. Tính cách các bạn ở lứa tuổi này chịu ảnh hưởng nhiều từ bạn bè, những cộng đồng cùng trang lứa và những người của thế hệ lớn hơn. Cũng vì đang ở ngưỡng cửa vượt ra khỏi sự ảnh hưởng chính gia đình nên mong muốn được tự khẳng định bản thân của các bạn rất lớn. Chính vì thế, chọn môi trường nào cho học sinh học tập và phát triển là vô cùng quan trọng. Nền giáo dục của Việt Nam tuy rất tốt nhưng lại quá thiên về học thuật và kiến thức, ít phát triển kỹ năng và giao tiếp, đặc biệt là tiếng Anh vì vậy rất nhiều gia đình và phụ huynh chọn nước Úc là ưu tiên hàng đầu vì nền giáo dục nước Úc rất năng động và hướng tới phát triển toàn diện cho học sinh.

2. Nếu bạn muốn vào các trường đại học danh tiếng, hãy chuẩn bị tốt ngay từ THPT
Đi du học là một con đường dài và đòi hỏi một kế hoạch rõ ràng và sự chuẩn bị chu đáo, bởi nó có thể làm thay đổi tương lai của bạn. 

Nếu bạn muốn vào các trường đại học danh tiếng như Đại học Adelaide, đại học Nam Úc,… thì lại càng phải có nền tảng tốt hơn cả về ngôn ngữ và điểm số các môn học khác trên lớp vì vậy bạn sẽ có lợi thế rất lớn nếu đi du học từ THPT.

3. Khả năng học ngoại ngữ tốt hơn
Du học sớm sẽ dễ dàng hơn cho các em trong việc học tiếng Anh – ngôn ngữ giao tiếp và học thuật bắt buộc. Thành thạo và nắm chắc tiếng Anh, các em sẽ dễ dàng theo học kiến thức văn hoá, hoà nhập vào cuộc sống mới với những con người mới là các giáo sư giàu kinh nghiệm sẵn sàng phụ đạo các em nếu cần, là bạn bè đến từ khắp năm châu, là người dân người bản xứ tốt bụng và hiếu khách.

4. Tiếp cận sớm với thế giới để định hướng tương lai sớm
Một số bạn tâm sự với VNPC rằng, sau khi ra trường mới hối hận vì đã không học ngôn ngữ từ sớm, không phát triển kỹ năng ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Không thể trách các bạn vì rõ ràng chúng ta không được học những kỹ năng này nhưng đi làm thì lại rất cần. Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học là được tiếp cận phương pháp học tập tiên tiến, học đi đôi với thực hành ở Úc. Các bạn sẽ được định hướng và biết mình cần chuẩn bị gì cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Đi du học Úc từ THPT nên chọn chương trình nào?
Bạn có rất nhiều gợi ý tên trường để học THPT tuy nhiên để tránh làm các bạn hoang mang, trong bài viết này VNPC sẽ giới thiệu một trường vô cùng hấp dẫn với nhiều lợi ích thiết thực cho học sinh phổ thông: Eynesbury School.

Tên trường: Eynesbury School

Tọa lạc tại: Trung tâm thành phố Adelaide, bang Nam Úc

Eynesbury là trường Cao đẳng nằm ở trung tâm thành phố Adelaide xinh đẹp của bang Nam Úc. Trường có các chương trình đào tạo khép kín từ tiếng Anh, trung học phổ thông, cao đẳng và chương trình dự bị vào hai trường đại học danh tiếng ở miền nam của Australia là University of South Australia (Đại học Nam Úc) và University of Adelaide (Đại học Adelaide). Với tỷ lệ 95% học sinh kết thúc lớp 12 đều nhận được thư mời của trường theo chuyên ngành đã chọn, trong 5 năm vừa qua, học sinh lớp 12 của trường đã 3 lần đạt số điểm tuyệt đối của các môn trong kỳ thi chứng chỉ trung học của tiểu bang. Từ năm 1994 đến nay, trường có hơn 96% sinh viên hoàn tất chương trình dự bị đại học đều được chuyển tiếp vào đại học.

Trường còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm học thuật, tư vấn nghề nghiệp, homestay (ở cùng với người bản xứ) và chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Học sinh của Eynesbury sẽ học tập trong một môi trường đa quốc gia, chia đều cho các lớp trong đó 70% là học sinh Australia.

Kính mời các bậc Phụ huynh, các bạn Học sinh cùng tìm hiểu về môi trường học tập tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc thanh bình và xinh đẹp cũng như các khóa học, ngành học và cơ hội học bổng tại trường Eynesbury trong hội thảo tại:

Hà nội: 15h - 17h Thứ Bảy, 08/7/2017 tại văn phòng VNPC 38 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Tại sao phụ huynh nên cho con đi du học Úc từ THPT?

Trường hiện cung cấp các chương trình học bổng:

- 10 tuần tiếng Anh cho tất cả các Chương trình của Eynesbury  
- Học bổng trị giá 20% - 30% - 50% học phí dành cho chương trình trung học lớp 10, 11 và 12
- Học bổng trị giá 20% học phí dành cho chương trình dự bị đại học của Eynesbury
- Học sinh có thể nhận được cả 2 học bổng dành cho khóa chính và học bổng cho khóa Tiếng Anh

Đặc biệt, tham dự hội thảo và ký hợp đồng du học Úc trường Eynesbury trước ngày 15/07, học sinh có cơ hội nhận được 1 laptop (có điều kiện). Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ VNPC ngay nhé!

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký nhận học bổng du học.

Đăng ký nhận học bổng  du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.