Du học gần” là phương án du học tại các quốc gia cùng chung một châu lục với nhiều sự đồng điệu về văn hóa, chi phí, gần gũi về lối sống phong tục. Đối với Việt Nam, “du học gần” chính là trải nghiệm giáo dục tại các quốc gia hàng đầu châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Philippines,...

Năm 2017 được các chuyên gia dự đoán là năm lên ngôi của “du học gần” với những ưu điểm nổi bật sau:

- Chi phí thấp
- Chất lượng giáo dục đảm bảo
- Học sinh có thể về thăm nhà thường xuyên
- Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại Việt Nam và các quốc gia châu Á
- Kiến thức lĩnh hội ứng dụng cao tại Việt Nam

Tại sao xu hướng du học 2017 gọi tên Nhật Bản - Hàn Quốc - Singapore - Philippines ???

Nhật Bản
Những năm gần đây, Nhật Bản đã có những bước tiến lớn trong việc thu hút sinh viên quốc tế, tăng cường các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và đơn giản hóa thủ tục nộp hồ sơ. Xu hướng du học Nhật ngày càng phổ biến tại châu Á bởi những thế mạnh sau:

- Tiếng Nhật ngày càng phổ biến và có nhu cầu ngày một cao trong thị trường tuyển dụng. Nhân sự có thể sử dụng tiếng Nhật thành thạo đặc biệt đã từng sinh sống bên Nhật có thể có mức lương cao lên tới 1,000 – 2,000$ tại Việt Nam.

- Học phí du học Nhật rẻ hơn so với học phí các nước trong khu vực thêm vào đó các trường học tại đây luôn có chương trình vừa học vừa làm hấp dẫn với thu nhập từ 1,000 – 1,500USD/tháng. Vì điều này Nhật Bản nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam – những người có thu nhập thấp nhưng luôn khát khao học tập.

- Chi phí ban đầu du học Nhật Bản khoảng 250 – 300 triệu, sau đó các em có thể vừa học vừa làm để trang trải chi phí.

- Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh của Nhật Bản là công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, xây dựng, cơ khí, kinh tế, quản lý, công nghệ ô tô, lắp ráp,…

Hàn Quốc
Nếu bạn khát khao đi du học nhưng lại lăn tăn về chi phí thì Hàn Quốc là lựa chọn số 1. Với chi phí học tập và sinh hoạt thấp, chính phủ Hàn Quốc còn cho phép sinh viên được đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Tỉ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc hiện nay rất thấp và nền kinh tế của Hàn Quốc không ngừng lớn mạnh, biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” để tìm kiếm việc làm.. Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn. Trung bình khoảng 20 giờ làm thêm mỗi tuần, bạn đã có thể kiếm được từ 800 - 1200 USD/tháng.

Du học Hàn Quốc đang mở cửa với chính sách visa thẳng, bạn có thể du học Hàn Quốc mà không cần TOPIK, thủ tục hồ sơ đơn giản và nhanh chóng. Tỉ lệ đỗ visa thẳng rất cao trên 90%, trong đó tỉ lệ đỗ visa thông thường chỉ trên 30%.

Visa thẳng có thể kết thúc vào bất cứ lúc nào và có những thay đổi về các trường được nằm trong danh sách được cập nhật liên tục. Tỷ lệ học sinh apply chương trình ngày càng tăng, rất nhiều trường đã full chỗ cho kỳ nhập học gần nhất với chương trình Visa thẳng.

Đối với các bạn học sinh khá giỏi, các bạn có thể xin học bổng du học phù hợp với năng lực bản thân từ 30 – 70% để giảm thiểu chi phí.
Hãy liên hệ với VNPC ngay để được hỗ trợ nhé!

Singapore
Đảo quốc Singapore được biết tới là một địa điểm lý tưởng để du học với chất lượng giáo dục xuất sắc hàng đầu châu Á, sự phát triển kinh tế thần kỳ, tỷ lệ tội phạm và tỷ lệ thất nghiệp thấp,... Đây còn là đất nước của sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ, tôn giáo, tạo nên sự đặc trưng riêng mà không phải quốc gia nào cũng có. 

Hệ thống giáo dục của Singapore được xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng thế giới năm nay. Du học Singapore sẽ giúp bạn được tiếp cận với hệ thống giáo dục xếp thứ 21 trên thế giới, nhận bằng của các trường đại học danh tiếng với chi phí hợp lý và thời gian ngắn hơn. Đây là nơi có môi trường kinh tế - thương mại thân thiện với “tác phong” giáo dục Âu – Á giao thoa, thu hút hơn 70.000 sinh viên quốc tế tới học mỗi năm.

Philippines
Thế mạnh của Philippines chính là ngôn ngữ, ngôn ngữ chính là lực hút khiến Philippines trở thành một trong những “thỏi nam châm” hút sinh viên trong thời gian gần đây. Các cuộc nghiên cứu và khảo sát quốc tế cho thấy, mỗi năm có khoảng 500.000 sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học ở Philippines có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Tiếng Anh là một trong 2 ngôn ngữ chính thức của Philippines. Vì vậy học sinh, sinh viên ở đây sử dụng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi 24/7. Nếu không dùng tiếng Anh thì bạn không thể giao tiếp với mọi người được vì vậy động lực học tiếng Anh là “bất khả kháng”. 

Mô hình học tại Philippines rất thông minh và tận dụng tối đa thời gian giúp bạn đạt được mục tiêu tiếng Anh một cách nhanh chóng. Một ngày thường có 7 tiết học trong đó có 4 tiết học 1:1 (1 giáo viên: 1 học sinh) và 3 tiết học nhóm 1:4 hoặc 1:8 (1 giáo viên và 4 hoặc 8 học sinh). Vì vậy cho nên thời gian bạn tiếp xúc với giáo viên rất nhiều, giáo viên có thể nắm bắt cặn kẽ trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào và có phương pháp cải thiện cho phù hợp. Thậm chí, nếu bạn không thích tiết học nào hoặc giáo viên nào đó bạn có thể đổi giáo viên, đổi lớp học, giờ học rất linh hoạt.

Hàng tuần sẽ có một bài test nhỏ cho toàn bộ học sinh, và hàng tháng sẽ có một bài kiểm tra tất cả các kỹ năng để đánh giá level của bạn. Bạn sẽ biết level của bạn lên hay xuống qua bài test này. Ngoài các lớp học bổ trợ, trường thường xuyên tổ chức các ngày hội như English day, các cuộc thi hát, thể thao, party...

Tại sao xu hướng du học 2017 gọi tên Nhật Bản - Hàn Quốc - Singapore - Philippines ???

Trên đây là một số nét khái quát về du học châu Á tại bốn quốc gia thu hút du học sinh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Singapore,… Nhìn chung, trải nghiệm giáo dục tại các quốc gia này sẽ giúp các em có thể tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến với chi phí thấp nhất, ngoài ra còn được đi làm thêm…

Đặc biệt, VNPC dành tặng 5 vali hành lý cho 5 bạn học sinh có thành tích tốt đăng ký hồ sơ du học châu Á trước 30/06/2017

Để được tư vấn chi tiết về chi phí, học bổng, trường lớp,… và thủ tục hồ sơ để chuẩn bị cho kỳ nhập học gần nhất, các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ VNPC ngay nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.