Bạn đang chuẩn bị hành trang cho hành trình du học Canada trong thời gian sắp tới? Bạn chưa thực sự hiểu về các chính sách định cư, việc làm, chương trình học tập và những ưu điểm ở quốc gia này? Cùng VNPC khám phá 4 điều mà du học sinh nào cũng nên biết trước khi sang Canada thông qua tháng vàng du học Canada của chúng tôi nhé!

1. Cơ hội định cư Canada có thực sự rộng mở với tất cả du học sinh?
Câu trả lời chắc chắn là không, chính phủ Canada mở cửa nhập cư bởi sự thiếu hụt lao động và dân số đang ngày 1 già hóa. Tuy nhiên cơ hội định cư không phải là con đường màu hồng cho tất cả du học sinh. Để nắm được tấm vé này các bạn du học sinh phải thực sự thông minh khi lựa chọn: ngành nghề ưu tiên định cư, tỉnh bang phù hợp, chương trình và trường học phù hợp với tiêu chí định cư trong từng thời kỳ và 1 yếu tố không nhỏ nữa chính là sự chăm chỉ học tập, tìm kiếm kinh nghiệm việc làm.

Tháng vàng du học Canada: 4 điều mà bạn nhất định phải biết trước khi du học Canada

Là một trong những quốc gia phát triển với mức sống cao nhất thế giới, dân cư Canada được tận hưởng chất lượng y tế, giáo dục và phúc lợi xã hội rất cao. Tuy nhiên, dù có diện tích gần 10 triệu km2 (gấp 30 lần Việt Nam) và GDP hơn 1,500 tỷ USD (gấp 8 lần Việt Nam) nhưng một nghịch lý là dân số Canada chỉ có 36 triệu người, chưa bằng một nửa dân số Việt Nam. Không chỉ vậy, các số liệu của Trading Economics cho thấy tỷ lệ dân cư tham gia vào lực lượng lao động lại đang ngày càng giảm đi, tỷ lệ này đạt gần 67% trong năm 2011 nhưng chỉ còn 65.8% trong năm 2016. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người dân Canada hết độ tuổi lao động và lực lượng lao động trẻ không đủ để bù đắp tỷ lệ nghỉ hưu.

2. Chương trình du học Canada không chứng minh tài chính CES – tấm vé thông hành vàng cho du học sinh Việt Nam
Chương trình du học Canada CES là chương trình xét/cấp Visa du học ưu tiên cho các ứng viên đã hoàn thành PTTH, cao đẳng hay đại học và có nhu cầu đến Canada học tập. Chương trình này hoàn toàn mới so với chính sách Visa du học Canada trước đây, đem đến cơ hội thành công Visa gần như tuyệt đối và không phân biệt vùng miền đối với mọi ứng viên tham dự.

Chương trình kéo dài 18 tháng, theo như công bố chính thức sẽ kết thúc vào tháng 9/ 2017. Tuy nhiên, mới đây, Tổng Lãnh sự quán Canada đã có thông báo chính thức về sự thay đổi thời gian kết thúc của chương trình. Đây là tin vui dành cho các bậc phụ huynh các bạn học sinh có mong muốn học tập tại Canada.

Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp. Hồ Chí Minh đã thông báo chính thức về việc có gia hạn chương trình CES hay không: Chương trình CES sẽ được gia hạn thêm 1 năm tại Việt Nam. Đây thực sự là một tin đáng mừng cho các bậc phụ huynh và các bạn HS-SV. Tuy nhiên có thể sẽ có thay đổi về điều kiện tham dự.

3. Chương trình Co-op và Working Experience Learning đem đến những lợi ích gì cho du học sinh?
Canada là một trong những quốc gia mạnh nhất thế giới về các chương trình Co – op và Working Experience Learning.

Co – op là gì: Co – op là chương trình vừa học vừa làm, các bạn sinh viên có thể đi làm ngay trong thời gian học. Tham gia những chương trình này du học sinh có thể tìm kiếm ngay tại các trung tâm tư vấn việc làm hỗ trợ trong trường, sắp xếp lịch phỏng vấn, đi làm khi trúng tuyển với mức lương thường từ 15CAD/h làm việc. Đây còn là một trong những khóa học bắt buộc nếu sinh viên đã chọn chương trình học có kỳ thực tập Co-op, trong đó mỗi một kì thực tập đều được sắp xếp xen lẫn với các kì học lý thuyết trong trường.

Working Experience Learning là chương trình du học sinh có cơ hội làm việc ở ngay trong kỳ cuối, chương trình này thường dành cho các khóa đại học, sau đại học và thạc sỹ. Sinh viên không phải theo học mà được đi làm để tích lũy kinh nghiệm với thời lượng khoảng 500h với mức thu nhập lên đến 8000 CAD (tương đương 136 triệu VNĐ)

4. Học phí và học bổng du học tại Canada thực sự phù hợp

Học phí du học tại Canada rất rẻ và phù hợp
Các chương trình học tập tại Canada rất đa dạng với mức học phí chỉ dao động từ 12,000 – 25,000 CAD/ năm (tương đương 200 – 400 triệu VNĐ/ năm). Một mức học phí vô cùng rẻ cho 1 chương trình quá nhiều lợi ích.

Canada còn có rất nhiều các chương trình học Fast Track giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí, gia tặng cơ hội và kinh nghiệm làm việc.

Du học lãi và dễ dàng kiếm công việc phù hợp
Theo thống kê, 90% du học sinh tại Canada đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng và được ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm. Và hơn hết, ngay trong quá trình học tập, mỗi sinh viên đều được cấp phép cho làm thêm 20h/tuần với ước tính thu nhập từ 13.000 CA$/năm.

Các chương trình học bổng tại Canada
Với mức học phí vô cùng phù hợp, Canada không phải là quốc gia nổi tiếng với các suất học bổng khủng dành cho sinh viên. Với tiêu chí đem lại cơ hội học tập cho tất cả các bạn hoc sinh sinh viên, các trường tại Canada chia nhỏ giá trị các suất học bổng để nhiều sinh viên có cơ hội học tập hơn tại quốc gia này. 

Tháng vàng du học Canada: 4 điều mà bạn nhất định phải biết trước khi du học Canada

Trong tháng vàng du học Canada, VNPC cũng giới thiệu rất nhiều suất học bổng có giá trị từ 1000 – 5000 CAD của các trường tại Canada cho kỳ nhập học sắp tới.

Ngoài ra để khuyến khích các bạn học sinh sinh viên: VNPC dành tặng 5 vali hành lý cho 5 bạn đăng ký du học ngay trong tháng vàng du học Canada từ 24/08 – 25/09/2017.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.