MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, giúp cho người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: Quản lý Tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản trị dựu án, quản trị hành chính công, quản trị chăm sóc sức khỏe. Người sở hữu tấm bằng MBA luôn được công nhận là có tiềm năng, khả năng lãnh đạo sau khi được trang bị những kiến thức về các chức năng quản lý không thể thiếu trong một tổ chức, và ở thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, suy nghĩ này ngày càng được củng cố. Hãy cùng VNPC tìm hiểu giá trị tấm bằng MBA quốc tế và cơ hội học tập đầy hấp dẫn tại Stamford nhé!

Thời đại 4.0 giá trị của tấm bằng MBA quốc tế liệu có đi xuống?

1. Giá trị của ngành học Quản trị kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay

Đón đầu xu thế kinh doanh 4.0 với MBA
Khi được đào tạo, học viên sẽ tiếp thu những kiến thức mới mẻ, luôn cập nhật theo sự đổi mới của thị trường. Đặc biệt học MBA trong thời 4.0, học viên sẽ nắm bắt kịp thời những biến động kinh doanh để đáp ứng.

MBA trong thời 4.0 đóng vai trò rất quan trọng, giúp học viên có được những lợi thế trong quá trình vận hành, quản lý hoạt động sản xuất. 

Chuyên ngành quản trị kinh doanh MBA đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng và khắt khe của xã hội 4.0 tốt hơn 

Những biến động xã hội liên tục đã đặt ra câu hỏi về sự liên kết giữa các tổ chức giáo dục với thực hiện nay. Vì các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng là một phần không thể thiếu của xã hội, các chương trình MBA sẽ giúp tạo ra các nhà lãnh đạo có trách nhiệm và nhạy bén hơn, phù hợp với nhu cầu xã hội như trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, quy định môi trường và các chương trình khác.

MBA thời kỳ 4.0 có sự xuật hiện của các chuyên gia, những người có thể đảm nhận vai trò lãnh đạo trong các ngành công nghiệp khác nhau, từ thời trang đến FMCG đến dược phẩm và hơn thế nữa, dẫn đầu cũng như chứng minh sự đóng góp của họ cho xã hội.

Công nghệ đã là một phần của việc học tập kinh doanh
Các lớp học MBA ở khắp mọi nơi đang được bổ sung bằng các đánh giá tăng cường AI, ghi chú kỹ thuật số, bài giảng kỹ thuật số, đồng thời cá nhân hóa quá trình học tập tùy thuộc vào khả năng hiểu của từng học sinh. Sinh viên MBA thời kỳ 4.0 sẽ được chủ động sử dụng các mô phỏng hỗ trợ cho phép họ thấy tác động của từng quyết định khác nhau lên doanh nghiệp, từ đó rút ra được bài học cho chính mình. 

Những kỹ năng đó là chìa khóa khi thực hiện Công nghiệp 4.0. Và hiểu được vai trò quan trọng của nguồn nhân lực trong việc thực hiện bất kỳ thay đổi nào có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

MBA mang tới mức thu nhập hấp dẫn tại bất cứ đâu trên thế giới
Học MBA là một khoản đầu tư sinh lời theo đúng nghĩa đen. Kết quả khảo sát của trang TopMBA cho thấy rằng mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học và là cao nhất so với các ứng viên sở hữu nhưng tấm bằng thạc sĩ chuyên môn khác. 

Cũng theo khảo sát của QS Top MBA, các nhân viên có bằng MBA thuộc các tập đoàn đa quốc gia đang làm việc tại Việt Nam được hưởng mức lương trung bình là $48.000/năm cao hơn so với tại Ấn Độ ($46.000/năm) hay Thái Lan ( $42.500/năm). Điều này cho thấy, các ứng viên sở hữu tấm bằng MBA làm việc tại Việt Nam sở hữu mức lương không hề thua kém bất cứ một quốc gia nào.

2. Cơ hội học tập ngành học hot hit tại  Stamford
Đại học Stamford ( STIU ) là một trong số những ngôi trường đại học đa dạng nhất tại Thái Lan với sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau. STIU thuộc hệ thống các trường Laureate international Universities, trong đó nhiều chương trình đào tạo nổi tiếng thế giới như Quản trị khách sạn quốc tế, Thiết kế truyền thông sáng tạo, Quản lý hậu cần và quản lý nhân sự... Đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế và sinh viên đến từ hơn 110 quốc gia; chương trình học, hợp tác đào tạo của STIU với các trường đại học hàng đầu thế giới. 70% giảng viên đến từ nước ngoài như Anh, Mỹ, Canada, Úc và Pháp. Stamford mang đến một nền tảng giáo dục quốc tế được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên dày dặn đến từ nhiều quốc gia với mức học phí phải chăng.

Chương trình MBA của Đại học Stamford cho phép sinh viên từ khắp nơi trên thế giới cải thiện kĩ năng và kiến thức chuyên môn trong một năm.Tại đây,sinh viên học các kỹ năng kinh doanh thực tế thông qua các dự án kinh doanh thực tiễn. Chương trình được chia nhỏ ra làm 3 chuyên ngành:

- Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế (International Business Management) 
- Chuyên ngành Khởi nghiệp (Entrepreneurship)
- Chuyên ngành Truyền thông thương hiệu (Brand Communication)

Ưu thế của chương trình MBA tại Stamford

Phân khúc chuyên ngành nhỏ: nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên, khóa học sau Thạc sĩ cung cấp các chuyên ngành nhỏ hơn, trang bị cho các bạn kiến thức đầy đủ và sát nhất với nghề nghiệp tương lai của các bạn. Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ được nhận bằng Master of Business Administration (specialized in IBM, Entrepreneurship, hoặc Brand Communication).

Học phí tiết kiệm với thời gian học rút ngắn: học phí chỉ từ 10,758 USD cho toàn bộ chương trình trong vòng 1 năm với 3 kỳ học.

Tương tác trong học tập: Học các kỹ năng thực tế thông qua việc cọ xát với các trường hợp, dự án kinh doanh thực tế, đồng thời kết hợp với học trực tuyến qua Blackboard - cổng tương tác đáng tin cậy và được dùng bởi hơn 19.000 tổ chức ở 100 quốc gia.

Cơ hội nghề nghiệp vàng: Stamford liên kết với hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn lớn. Du học sinh được tiếp xúc, trao đổi với các chuyên gia qua một loạt các chương trìnhtham quan  quan và các dự án kinh doanh thực tế.

Đội ngũ giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm thực tế: 70% giảng viên là các giáo sư hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ và nhiều quốc gia khác, tạo cơ hội để sinh viên học hỏi, lĩnh hội những kinh nghiệm thực tế quý báu về nghề nghiệp.

Các chuyến thực địa bổ ích: Sinh viên được lựa chọn tham gia các chuyến đi thực tế qua các doanh nghiệp lớn ở nhiều quốc gia khác nhau. Từ những chuyến thực địa bổ ích này, sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm và mở rộng vốn kiến thức thực tế về kinh doanh và nghiệp vụ.

Đơn giản hóa tối đa giấy tờ và các thủ tục: Thư mời và visa sẽ có ngay trong 3 ngày làm việc kể từ khi nộp đủ hồ sơ và thường không yêu cầu chứng minh tài chính.

Xét duyệt ngoại ngữ: Kiểm tra Anh văn miễn phí, với những sinh viên chưa đủ 6.0 hoặc tương đương sẽ được học thêm các khóa Anh ngữ dự bị phù hợp với trình độ.

3. Các ưu đãi hấp dẫn từ Stamford cho sinh viên Việt Nam
Khác với học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đối với học bổng dành riêng cho học sinh sinh viên Việt Nam, tất cả các bạn nộp đơn đều có cơ hội được phỏng vấn học bổng mà không cần thư giới thiệu. Chi tiết như sau:

Học bổng MBA 25% (2,222 – 2,500 USD) 

- Điểm TB cấp 3 tối thiểu 3.0 hoặc tương đương 
- IELTS 6.5 
- 01 Thư giới thiệu 
- Bài tiểu luận về học đích học tập và nghề nghiệp 

Học bổng MBA 50% (4,444 – 5,000 USD) 

- Điểm TB cấp 3 tối thiểu 3.5 hoặc tương đương 
- IELTS 7.0 
- 02 Thư giới thiệu 
- Bài tiểu luận về học đích học tập và nghề nghiệp

Yêu cầu nhập học

- GPA tối thiểu 2.5 / 4.0 (hoặc tương đương).

- Trình độ ngoại ngữ: chứng chỉ IELTS 6.0/ TOEFL (IBT) 78, hoặc vượt qua kỳ thi Tiếng Anh đầu vào của Stamford. (Sinh viên đã hoàn thành chương trình học Cử nhân bằng Tiếng Anh sẽ được miễn điều kiện trên.)

- Tham gia phỏng vấn bắt buộc để hoàn thành đánh giá về trình độ học vấn và kinh nghiệm nghề nghiệp

Quản trị kinh doanh sẽ không bao giờ lỗi thời và mất đi giá trị trong thời đại số hiện nay. Sinh viên với tấm bằng MBA quốc tế sẽ luôn tìm được vị trí của mình ở bất cứ ngành nghề và quốc gia nào. Hyax liên hệ với VNPC ngay để tìm hiểu cơ hội của mình tại Stamford bạn nhé!