Bất chấp những hệ lụy bởi dịch bệnh Covid, chính phủ Úc đang có những động thái kiểm soát dịch bệnh tốt hơn các nước châu  u và châu Mỹ rất nhiều. Trước những đồn đoán về việc yêu cầu du học sinh về nước của chính phủ Úc thì mới đây quyền Bộ trưởng Alan Tudge khẳng định “Chúng tôi nói với các bạn sinh viên quốc tế rằng chúng tôi khuyến khích các bạn tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình và từ nguồn thu của các công việc mà các bạn có được cũng như từ nguồn tài chính dự trữ để giúp các bạn có thể đảm bảo cuộc sống trong thời gian ở tại Australia. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tiếp cận nguồn tiền trong Quỹ hưu trí mà bạn đã đóng góp trong thời gian làm việc bán thời gian tại Australia”.

Thời điểm vàng du học định cư Úc, học bổng 50 - 100% học phí

Điều đó cho thấy rằng, ngay cả trong thời gian dịch bệnh còn khó khăn, chính phủ Úc vẫn có những hỗ trợ tuyệt vời dành cho du học sinh và không có 1 hạn chế nào dành cho du học sinh trong và sau dịch bệnh.

Ngoài ra các trường ở Úc cũng đang tung ra những gói hỗ trợ cực lớn để thu hút du học sinh đến học tập sau khi kết thúc dịch bệnh. Đây chính là thời điểm vàng then chốt để có thể đi du học Úc thuận lợi và có nhiều lợi ích nhất. Bạn đã sẵn sàng đón học bổng du học Úc sớm ngay khi nước Úc công bố mở cửa tiếp nhận du học sinh và người nhập cư? Đừng bỏ lỡ những thông tin sau nếu không muốn trở thành người chậm chân trên cuộc chạy đua dành học bổng du học Úc sắp tới bạn nhé!

1, Du học Úc tại sao lại là thời điểm này?

Thứ nhất: Thuận lợi về chính sách Visa du học Úc
Chính sách Visa du học Úc đang có những hỗ trợ tuyệt vời dành cho du học sinh Việt bắt đầu từ cuối năm 2018 - Việt Nam giữ vững level 2 trong mức độ xét cấp Visa du học Úc.

Thủ tục xét cấp thị thực du học được đơn giản hóa, bạn không cần phải chứng minh tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS cho Lãnh sự quán như trước đây. Tuy nhiên, sở hữu IELTS cũng là một lợi thế để các bạn có thể xin Visa du học Úc nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thứ 2: Tỷ giá AUD đang ở mức thấp nhất trong lịch sử
Có thể thấy đây là thời điểm mà tất cả đồng ngoại tệ đang ở mức thấp nhất trong lịch sử nhiều năm trở lại đây. Để tránh 1 cuộc đại suy thoái quy mô toàn cầu, các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu đã được giảm xuống và các quốc gia giảm giá đồng tiền của mình để khôi phục lại nền kinh tế. Đây chính là thời điểm vàng để du học Úc với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm cho các bạn.

Thứ 3: Học bổng giá trị cao với điều kiện dễ dàng nhất
Hiện tại rất nhiều trường đã tung những chương trình hỗ trợ học bổng cho các bạn du học sinh để có thể đồng hành cùng các bạn qua mùa dịch với điều kiện apply không quá cao. 

Các chương trình học bổng bao gồm cả những học bổng cho khóa du học online - đây là điểm sáng mà chưa có quốc gia nào có thể cạnh tranh với Úc ở thời điểm này. Bởi nhiều bạn lo sợ sau khi kết thúc dịch bệnh, sẽ học tập tiếp như thế nào. Tuy nhiên, nhà trường sẽ hỗ trợ các bạn làm thủ tục xin Visa để hoàn thành nốt khóa học ở Úc để các bạn hoàn toàn có thể yên tâm học tập.

Ngoài ra, khi kết thúc dịch bệnh hầu hết các quốc gia sẽ có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp để khôi phục nền kinh tế. Du học sinh lúc này cũng có thể tìm kiếm được việc làm dễ dàng hơn để trang trải sinh hoạt phí khi đi du học. 
du học sinh Úc cũng có thể làm thêm trong thời gian học lên đến 40h/ 2 tuần và làm fulltime trong kỳ nghỉ
Thứ 4: Chính sách ưu tiên định cư thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao

Từ tháng 11/2019, Chính phủ AUS kéo dài thời gian được phép ở lại làm việc dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp, nâng tổng thời gian được ở lại tối đa đến 6 năm. Các bạn học tại trường ở khu vực Regional sẽ được cộng điểm định cư.

Có thể thấy, chính phủ Úc đang có những hành động quyết liệt và vô cùng đúng đắn để có thể khắc phục những bất tiện về dịch bệnh đến người dân trong nước và cộng đồng du học sinh và người nhập cư. Cùng VNPC cập nhật những chương trình học bổng HOT nhất đang thu hút các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ở thời điểm hiện tại nhé!

2, Danh sách các chương trình học bổng du học Úc 2020 và 2021

Thời điểm vàng du học định cư Úc, học bổng 50 - 100% học phí

3, Những hỗ trợ của VNPC dành cho các bạn tìm kiếm học bổng du học Úc kỳ sắp tới
Nhằm tạo điều kiện giúp các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận gần hơn các chương trình học bổng du học Úc trong thời gian sắp tới. VNPC đưa ra gói hỗ trợ du học như sau:

- Tư vấn học bổng 1:1 với đại diện trường & chuyên viên tư vấn của VNPC theo khung giờ lựa chọn
- Tư vấn lộ trình du học định cư online
- Hướng dẫn sửa SOP, CV và chuẩn bị hồ sơ online
- Dạy IELTS,  tiếng Anh online cam kết đầu ra
- Hướng dẫn luyện thi tiếng Anh và hỗ trợ làm bài test (tương đương IELTS)
- Tư vấn chọn trường, ngành và hướng dẫn apply học bổng online
- Luyện phỏng vấn visa online 1:1 cùng chuyên viên tư vấn của VNPC
- Để đảm bảo an toàn cho quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên VNPC có thể thực hiện trên nền tảng online

Thời điểm vàng du học định cư Úc, học bổng 50 - 100% học phí

Có thể thấy những yêu cầu để đạt học bổng không quá khó, nhưng học sinh rất cần sự hướng dẫn của chuyên gia để có màn thể hiện tốt nhất khi phỏng vấn học bổng. Vì thế, đừng ngần ngại liên lạc với VNPC để trao đổi trực tiếp với các chuyên gia giáo dục của chúng tôi, tìm cho mình cơ hội được phỏng vấn thử và giành cho mình những suất quà tặng trị giá 40 triệu đồng:

- 01 laptop ngay khi có visa du học
- 01 bài test để khám phá cơ hội nghề nghiệp và định hướng tương lai
- Học bổng trị giá 27,900.000 VND cho khóa học IELTS online với giáo viên chuyên luyện thi IELTS cam kết đảm bảo mục tiêu (trao ngay khi ký hợp đồng)
- Thời gian áp dụng: Đăng ký trước ngày 30/05/2019

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, VNPC rất hy vọng có thể trở thành người cung cấp những thông tin trung thực và nhanh chóng nhất tới du học sinh Việt Nam thông qua các nền tảng ứng dụng online. Đừng bỏ lỡ cơ hội du học Úc ở thời điểm vàng này bạn nhé! Nếu còn có những thắc mắc về yêu cầu đầu vào, học phí và lộ trình, liên hệ với những chuyên gia giáo dục tại VNPC để được tư vấn và hướng dẫn du học Úc 2020 tận tình nhất!