Bản sắc Anh Quốc, bản sắc trung học Ackworth School

Giữa hàng trăm trường học lâu đời và uy tín tại Anh Quốc, Trường trung học Ackworth School nổi lên như một nơi giữ gìn bản sắc Anh Quốc. Đẳng cấp đến mức sánh ngang với Trent College, Denstone và Norwich, vậy nên trường có mối giao hảo với rất nhiều đại học lâu đời và top đầu như: York, Manchester, Leeds, Notingham. Vì vậy, sinh viên quốc tế lựa chọn theo học sẽ có nhiều cơ hội cải thiện kĩ năng ngoại ngữ và phát triển tư duy của mình theo phương pháp của Anh Quốc, chuẩn bị tốt cho các bận học sau này tại xứ sở sương mù.

Bản sắc Anh Quốc, bản sắc trung học Ackworth School

1. Vài nét về Trường trung học Ackworth School
Trường trung học Ackworth School được thành lập vào năm 1779 bởi John Fothergill đặt tại Thị trấn High Ackworth, West Yorkshire, Vương quốc Anh. Bạn chỉ cần di chuyển 1,5 giờ từ sân bay quốc tế Manchester; 2,5 giờ từ London là đến thị trấn High Ackworth – môi trường nông thôn an toàn và an toàn ở Yorkshire xinh đẹp, gần các thành phố lịch sử như York và Harrogate. Thị trấn High Ackworth là một không gian xanh để bạn có thể thoải mái học tập và phát triển. Không chỉ mang lại các em về tư duy, cách giáo dục độc đáo của Ackworth chính là chìa khóa cho sự phát triển toàn diện.

Trường Ackworth có vị trí gần những trường đại học nổi tiếng như: York, Manchester, Leeds, Notingham. Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong việc tìm hiểu thông tin và lựa chọn để chuyển tiếp lên bậc Bachelor sau khi tốt nghiệp.

Một điểm đặc biệt của ngôi trường tư thục xinh đẹp này chính là tính giữ gìn bản sắc Anh Quốc, với chỉ số sinh viên quốc tế được theo học chỉ chiếm 20%, được sánh nganh với những trường nổi tiếng như Trent College, Denstone và Norwich.  Như vậy với những sinh viên quốc tế may mắn theo học sẽ có thêm nhiều cơ hội để cải thiện kĩ năng ngoại ngữ và phát triển tư duy của mình theo phương pháp của Vương quốc Anh..

Trường trung học được phát triển và xây dựng với mục tiêu tạo nên cho các em học sinh một không gian học tập và phát triển lành mạnh. Ackworth School là một nơi là một vườn ươm tài năng cho trẻ em, với những hỗ trợ tối đa từ phía nhà trường để tạo cho các em học sinh một điều kiện hiện đại phát triển về cả tư duy và thể chất. Trong trường có phần lớn học sinh đến từ các gia đình trong nhiều khu vực và hơn 10% đến từ các nước khác chủ yếu là Châu Á và các nước Đông Âu. Chính vì vậy, có thể coi Ackworth là một ngôi trường Quốc tế nơi các bạn học sinh được trải nghiệm kết bạn với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Những điểm mạnh tại Trường trung học Ackworth School

- Trường chuẩn boarding theo kiểu Anh quốc với số lượng SVQT giới hạn dưới 20%

- Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại để học sinh có môi trường phát triển kĩ năng tốt nhất.

- Trường nổi bật về các môn STEM, có đào tạo chuyên để vào các trường danh giá kiểu Oxford, Cambridge..
- Trường cũng đầu tư rất nhiều vào nhóm nghệ thuật Arts và Music, và thành quả đạt được là được Steinway & Sons credit (để đào tạo musics hạng sang, biểu diễn quốc tế)

- Đặc biệt, trường có Foodball Academy - chương trình cực kỳ đắt giá và có tiếng với giải bóng đá được tổ chức chuyên nghiệp. Khác với chương trình học thể thao tại Việt Nam, học sinh tham gia Foodball Academy được học với chương trình đặc biệt, với mục tiêu và chất lượng để trở thành ngôi sao bóng đá cấp thế giới.

- Ngoài ra, trường cũng có thế mạnh về Squash, được giải vô địch quốc gia. Học sinh có thể dễ dàng tham gia tại National Squash Center chỉ cách trường 5 phút đi bộ.

Bản sắc Anh Quốc, bản sắc trung học Ackworth School

Vì sao phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi con trẻ du học tại Trường trung học Ackworth School

Hoạt động Thể thao tại trung học Ackworth School
Tại Ackworth, các bạn nhỏ đều được khuyến khích học tập, sáng tạo, tư duy khác biệt, vui chơi thể thao – mỗi đứa trẻ đều có thể thực hiện mọi điều mà chúng muốn, trở thành những người thành công. Trường luôn tự hào là một môi trường đem lại cho học sinh tinh thần thể thao và đạt được nhiều thành tích cả bậc trung học và phổ thông. Phát triển khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần là một trong những điều quan trọng ngày nay với học sinh. Trong trường luôn tổ chức rất nhiều hoạt động thể thao cung cấp cho các em một nền tảng sức khỏe tốt việc học tập. Các môn thể thao có trong trường như: Bơi lội, Bắn cung, Đá bóng, Bóng rổ, Tennis, Tea Kwon Do, Hockey,…

Không gian trong trường trung học Ackworth School
Trường có hai khu nội trú cho học sinh một cho nam và một cho nữ. Không gian sống trong ký túc xá luôn được đảm bảo sạch sẽ với thiết kế hiện đại. Một phòng sẽ được sắp xếp từ 3-4 học sinh. Nhờ sự đa dạng văn hóa các bạn sẽ được trải những giờ giao lưu và sinh hoạt tại đây.

Khu nội trú được nhà trường đảm bảo sự tiện nghi như: hệ thống wi-fi cho tất cả các phòng, khu sinh hoạt chung, canteen,…không gian này mang lại cho các em sự thoải mái và tạo cảm hứng cho việc học tập.

Chăm sóc học sinh từ những bữa ăn dinh dưỡng
Một trong những điểm được yêu thích của trường chính là phục vụ những bữa ăn dinh dưỡng và phong phú ngay tại khuôn viên trường. Tất cả thực đơn được thay đổi và có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn. Luôn đạt được 6 tiêu chí:

- Menu quốc tế bao gồm châu Á và châu Âu.
- Tiếp thu các phản hồi và điều chỉnh từ học sinh.
- Bữa ăn chính thức và bữa phụ.
- Các bữa ăn được phong phú phát triển qua nhiều năm.
- Nhân viên đảm bảo học sinh tham dự tất cả các bữa ăn.
- Thực phẩm có nguồn gốc từ người trồng địa phương.

2. Các chương trình học tại Ackworth

Trung học cho học sinh từ 11-16 tuổi
Ở bậc trung học, các em học sinh luôn được tạo cảm hứng về học tập mong muốn khám phá thế giới xung quanh. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn, họ sẽ hướng dẫn các em sáng tạo trên những kiến thức đã được học trên trường. Sự nỗ lực và nhiệt tình của đội ngũ giáo viên chính là một đặc trưng của cuộc sống tại Ackworth.

Sixth Form cho học sinh từ 16-18 tuổi
Đây là chương trình đào tạo đặc biệt tại hệ thống giáo dục Anh và một số nước phát triển, dành cho học sinh năm cuối trung học từ 16-18 chuẩn bị kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi A Level và có thể bước vào các ngôi trường đại học danh tiếng. Thành tích học tập của nhà trường và học sinh đạt được năm 2017 rất đáng tự hào với:

- A-Levels: hơn 54% A*- B
- A-Level : hơn 98% vượt qua kỳ thi.
- GCSE: 91% đạt được A*- C

Các khóa học nâng cao AP

Các khóa học nâng cao Honor

3. Chi phí và yêu cầu nhập học

Kỳ nhập học: Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

- Học phí: 29.151 GBP (Đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở ký túc xá)
- Phí đăng ký (không hoàn lại) £75
- Phí nhập học £400
- Phí sinh viên nội trú bao gồm: học phí và ăn ở trong trường (sinh viên quốc tế) £29,151/năm
- Phí sinh viên nội trú gồm: học phí, ăn ở trong trường và khóa dự bị tiếng Anh) £35,757/năm (Phí nhận học £1,000 với £600 được hoàn lại)

Yêu cầu đầu vào

- Bảng điểm 
- Bài test Tiếng Anh của trường
- Phỏng vấn với đại diện trường

Nhiều thông tin về các trường THPT nổi tiếng và úy tín tại Anh sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan