Bứt phá chinh phục các trường đại học top ở Anh cùng trường phổ thông Ruthin School tốt nhất Anh Quốc

Với bề dày lịch sử hơn 700 năm tuổi cùng nhiều thành tích học tập xuất sắc, Ruthin School là một trong những trường phổ thông tốt nhất Anh Quốc, là ngôi trường danh giá ước mơ của không chỉ riêng học sinh nước Anh mà trên toàn thế giới. 

1. Giới thiệu về trường Ruthin 
Trường Ruthin nằm ở thị trấn cổ Ruthin xinh đẹp thuộc vùng Vale of Clwyd có khí hậu ôn hòa. Trường nằm gần các thành phố Manchester, Liverpool, Chester, vùng Snowdonia và phía bắc của xứ Wales.

Bứt phá chinh phục các trường đại học top ở Anh cùng trường phổ thông Ruthin School tốt nhất Anh Quốc

Ruthin school là một trong những trường nội trú giàu truyền thống bậc nhất nước Anh bởi những thành tích đặc biệt trong lĩnh vực giảng dạy toàn diện, chất lượng cao và chăm sóc học sinh. Hàng năm nhiều học sinh của trường được nhận vào những trường đại học hàng đầu như Cambridge, Oxford, Imperial, ULC…Theo bảng xếp hạng Top UK Co-Education Boarding schools, trường xếp hạng thứ 4 trong tổng số 100 trường tốt nhất Anh Quốc 

2. Vì sao nên học ở trường Ruthin?

- Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại đảm bảo cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Nhiều phòng thí nghiệm khoa học đã được xây dựng và ngày càng phát triển cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và luôn tận tâm với học trò.

- Sĩ số lớp học ở Ruthin rất nhỏ vì vậy học sinh luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các thầy cô giáo. 

- Đề cao tinh thần làm việc nhóm thông qua các hoạt động đa dạng trên lớp. Vì vậy, học tập tại Rutin, học sinh không chỉ được học tập trong một môi trường giáo dục tốt nhất nước Anh mà còn nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ các giáo viên tài năng, giúp học sinh có nhiều cơ hội trong tương lai với thành tích học tập xuất sắc của mình.

- 84 học sinh đỗ A Level

- 6 học sinh được nhận vào học ở đại học Cambridge và Oxford

- Kết quả kỳ thi quốc gia PTTH GCSE 2019 đạt kết quả xuất sắc với các thành tích ấn tượng như: 

- Hơn 70% là điểm A*-A ( năm 2018 là 65%)
- 54% đạt điểm A*, cao hơn 14% so với năm 2018

3. Chương trình đào tạo tại trường Ruthin

Trường đào tạo các chương trình GCSE và A Level

GCSE: là chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế phổ biến nhất trên thế giới dành cho học sinh trong hai năm đầu của bậc trung học. Chứng chỉ GCSE đem đến một nền tảng vững chắc tuyệt vời cho chương trình A-level hoặc IB và được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới

A level: Sau khi kết thúc chương trình GCSE, học sinh sẽ vào chương trình A level. Chương trình A Level có thể được xem xét tương đương với chương trình lớp 11 & 12 hoặc 12 & 13 tại Việt Nam. 

Tại Anh Quốc, chương trình A level được đánh giá là "tiêu chuẩn vàng" để vào được các trường Đại học. Chương trình A level thông thường kéo dài trong 2 năm. Khi kết thúc chương trình, tất cả học sinh đều phải làm chung một đề thi và cùng thời điểm thi. Kết quả học tập tại chương trình A level thông thường được đánh giá là điểm A, B, C, D v..v…v. Thông thường điểm A & B là những điểm yêu cầu của những trường Đại học hàng đầu. Vì vậy để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường, thông thường người ta hay căn cứ vào tỉ lệ đạt điểm A & B tại các trường cần phải đánh giá.

4. Yêu cầu nhập học tại trường Ruthin

- Khóa học A-level: Trên 16 tuổi
- Khóa GCSE: trên 14 tuổi

Học sinh sẽ phải làm bài thi đầu vào của trường. Bài thi bao gồm tiếng Anh, toán (thi bằng tiếng Anh), viết luận và phỏng vấn với trường.

5. Chi phí học tập ở trường Ruthin

- Tổng chi phí: Khoảng 37,500 bảng/năm (12,500 bảng/kỳ)
- Phí ghi danh: 150 bảng (không hoàn lại)

Học tập tại Ruthin sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp bạn vừa được trải nghiệm ở một trong những ngôi trường phổ thông xuất sắc tại Anh, mà đây còn là bàn đạp giúp bạn ghi tên mình vào các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Bạn đã sẵn sàng chinh phục trường Ruthin cùng VNPC chưa? Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trên VNPC để được cập nhật các thông tin, học bổng mới nhất về trường Ruthin cũng như các trường phổ thông khác ở Anh nhé.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan