Các chương trình học THPT tại Anh Quốc có nội dung và chi phí như thế nào?

Xu hướng du học sớm ngay từ bậc THPT đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Ở bậc học này, Anh Quốc nổi lên như là một lựa chọn tuyệt vời với bề dày kinh nghiệm, danh tiếng lâu năm và hệ thống các ngôi trường tuyệt vời giúp sinh viên có có hội vào học các ngôi trường TOP đầu toàn cầu như Havard, Cambridge, Oxford,…Hãy cùng chuyên gia giáo dục tại VNPC điểm tên và tìm hiểu những trường THPT hàng đầu này trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Anh: Các chương trình học THPT nội dung và chi phí như thế nào?

1. Học phí các chương trình học bậc THPT tại Anh Quốc
Các chương trình học phổ thông và trung học ở Việt Nam tương đương với các các chương trình GCSE và A Level tại Anh

Bảng tổng hợp học phí theo các loại Chương trình học phổ biến tại Anh

- GCSE: £8.000 - 12.500
- A Level: £8.000 - 12.500

2. Chi tiết về các chương trình học bậc THPT tại Anh Quốc

Chương trình GCSE
GCSE (General Certicate of Secondary Education) là chương trình trung học cơ sở, được phát triển bởi đại học Cambridge. Chương trình thiết kế dành cho học sinh lứa tuổi từ 12-15 và được công nhận trên toàn cầu. Kiến thức của chương trình GCSE khi hoàn thành được xem tương đương với hết lớp 10 THPT ở Việt Nam. Chương trình này sẽ giúp bạn có được bước đệm kiến thức thật tốt để theo học tiếp hệ A level và dự bị đại học. 

Chương trình A - level 
A-Levels là chương trình dự bị quốc tế, thường kéo dài 2 năm hoặc 18 tháng. Chương trình này tương đương với chương trình lớp 11 & 12 ở Việt Nam. Tại Anh Quốc, A-Levels được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” đầu vào của các trường Đại học. Những trường đại học top 6 như Oxford, Cambridge, LSE, Imperial, UCL, Warwick hay những trường có ngành Y, Dược hầu như đều yêu cầu học sinh phải trải qua chương trình A-Levels. 

Du học A-Levels có thể coi là lựa chọn đúng đắn của những người trẻ thành công. Bên cạnh việc giúp học sinh làm quen sớm với môi trường tại Anh Quốc, giáo viên A-Levels còn giúp học sinh khám phá khả năng cũng như mong muốn của bản thân để định hướng đúng cho ngành nghề tương lai. Từ đó học sinh Vui lòng để lại lời nhắn 3/6 sẽ chọn lựa môn học phù hợp để học chuyên sâu trong 2 năm. Khi được chuẩn bị kỹ về kiến thức và kĩ năng, khả năng được nhận vào các trường đại học hàng đầu theo lĩnh vực mà các bạn lựa chọn sẽ cao hơn 

3. Danh sách các trường THPT nổi trội tại Anh Quốc

Trường Tư Thục Quốc Tế – Tutorial Schools

Du học Anh: Các chương trình học THPT nội dung và chi phí như thế nào?

Trường Nội Trú – Independent Boarding School

Du học Anh: Các chương trình học THPT nội dung và chi phí như thế nào?

Một cách chuẩn bị tốt cho bậc đại học tại Vương quốc Anh là gia nhập trường nội trú. Từ Astana tới Ahmedabad và từ Macao tới Murmansk, con cái của những người giàu có trên thế giới đều tìm đường tới với việc học về văn hoá, ngôn ngữ, giải trí, truyền thống ẩm thực và không khí tại Vương quốc Anh để khi thời điểm học đại học tới, họ có thể nói tiếng Anh như người bản địa và thoải mái trong sự quen thuộc với việc học và sống tại đất nước này. Nếu bạn quan tâm học THPT ở Anh, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay để được cung cấp những thông tin đắt giá nhất bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan