địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Có nên du học Anh năm 2021?

Với những thay đổi theo hướng tích cực dành cho du học sinh quốc tế. Theo đó sinh viên quốc tế học tập tại Anh quốc theo học bất kỳ khóa học nào sẽ có thể ở lại Vương quốc Anh trong tối đa hai năm để tìm việc làm, thay vì chỉ được ở lại 4 tháng sau khi kết thúc chương trình học của mình như trước đây. Đây cũng chính là những nỗ lực đáng ghi nhận của Chính phủ Anh trong công cuộc thu hút sinh viên quốc tế trên thế giới, cạnh tranh tăng sức ảnh hưởng của mình lấy lại vị thế từ những năm trước.

Có nên du học Anh năm 2021?

Tại sao lựa chọn du học Anh năm 2021?

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới
Cách đây hàng chục năm, khi Canada, New Zealand hay Úc chưa nổi lên đối với học sinh, sinh viên quốc tế trên khắp thế giới, vào lúc đấy, du học Anh đã là "giấc mơ xa xỉ" của rất nhiều người. Không phải chỉ bởi nước Anh là một trong những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất, mà còn bởi vì, thế giới thực sự "thán phục" cách nước Anh đào tạo thế hệ trẻ bởi chất lượng giáo dục uy tín, với những trường Đại học danh giá với lịch sự phát triển lên tới cả trăm năm như University of Cambridge hay University of Oxford,...

Xem thêm: Chinh phục học bổng 5000 bảng Anh từ đại học Lincoln Anh Quốc

Tiết kiệm thời gian
Nếu ai đã tìm hiểu về nền giáo dục Anh quốc sẽ biết, thời gian học Đại học và Thạc sĩ ở đất nước này ngắn hơn so với những quốc gia khác. 

Thay vì đào tạo chương trình cử nhân 4 năm và Thạc sĩ 2 năm như ở Mỹ, Úc, Canada,... nước Anh chú trọng vào chương trình học và rút ngắn thời gian học chỉ còn 3 năm đối với bậc cử nhân, 1 năm đối với bậc thạc sĩ. 

Nếu so sánh chi phí đồng bảng Anh thì đắt hơn so với USD, CAD hay AUD, nhưng nếu tính tổng thời gian học tập tại Anh, chắc chắn chi phí sẽ giảm đi một chút. Đó là lý do tại sao rất nhiều sinh viên Việt Nam ưu tiên lựa chọn đi du học bậc Thạc sỹ 1 năm tại Anh. Còn gì tuyệt vời bằng "Thời gian ngắn - Tấm bằng giá trị".

Có nên du học Anh năm 2021?

Nhiều chương trình học bổng ưu đãi hấp dẫn
Một điều vô cùng hấp dẫn khi nhắc đến du học Anh quốc đó chính là, UK nổi tiếng với du học sinh quốc tế với rất nhiều suất học bổng giá trị 30-100%.

Ngoài học bổng Chevening của chính phủ Anh dành cho các bạn có dự định du học Anh bậc Thạc sĩ, các trường đại học chất lượng ở Anh cũng có nhiều chương trình cấp học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là cho ưu đãi dành riêng cho sinh viên Việt Nam

Chương trình áp dụng visa 2 năm sau tốt nghiệp

Đối tượng áp dụng
Việc áp dụng này sẽ bắt đầu đối với các sinh viên mong muốn học tập tại Anh từ kỳ nhập học 2020-2021 tới đây. Theo thông báo chính thức của đại diện Lãnh sự quán UK trong buổi gặp mặt với các agency vừa qua, tất cả những đối tượng sinh viên tốt nghiệp sau thời gian mùa hè 2021 đều được tham gia chương trình mới này.

Một tin rất vui đối với những nhà giáo dục Anh quốc rằng lộ trình này không có giới hạn về số lượng, nhưng tất nhiên Chính Phủ Anh cũng cho biết một phần của mục tiêu chính là tuyển dụng những sinh viên tài năng tốt nghiệp trong các lĩnh vực như Toán học, Kỹ thuật và Công nghệ (khối ngành STEM).

Điều kiện
Chính sách visa làm việc 2 năm cho sinh viên:

 • Tốt nghiệp chương trình level RQF6
 • Không cần có job offer, không cần có công việc với mức lương tối thiểu được quy định
 • Không quy định lĩnh vực cụ thể, hoặc skill level của công việc

Có thể thấy rằng, chưa bao giờ chính phủ Anh lại mở rộng chào đón với sinh viên quốc tế như vậy. Đây cũng được coi là một trong những động thái thể hiện nỗ lực của chính phủ nước này nhằm thu hút sinh viên quốc tế trên khắp thế giới, lấy lại vị thế của mình là một cường quốc với chất lượng giáo dục hàng đầu.

Chúng tôi rất mong đợi rằng việc nới lỏng chính sách visa hiện nay của chính phủ Anh sẽ là một cú hích để các sinh viên Việt Nam có thể tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp này dễ dàng hơn và nước Anh sẽ trở lại với hình ảnh thật sự hấp dẫn hơn trong giai đoạn trước đó.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Anh 2016: Cùng tìm hiểu thủ tục xin Visa Anh
 • Học bổng hữu nghị chương trình Dự bị Đai học Leicester
 • Du học Anh 2018: Hướng dẫn Visa làm việc tại Anh sau tốt nghiệp từ A - Z (Phần 1)
 • Du học Anh tại ngôi trường đa ngành và đầy sáng tạo Middlesex University
 • Tìm một ngôi trường đại học đào tạo tốt, chi phí phải chăng khi du học Anh có khó không?
 • Tại sao nên chọn du học Anh 2017 ngành Kế Toán – Tài chính
 • Mở cửa tương lai với đại học danh giá University of Bedfordshire
 • Cao đẳng Quốc tế Glasgow và cơ hôi học tập tại trường tốt nhất Anh Quốc
 • Cơ hội tiết kiệm chi phí đi du học Anh tại trường Ulster
 • Chinh phục học bổng du học Anh 75 - 100% học bổng từ đại học Nottingham
 • Du học Anh ngành Du lịch khách sạn trường nào tốt?
 • Trường Ulster – tuyển sinh du học Anh năm 2015
 • Khởi đầu thành công với du học Anh 2017 - Trường Đại học Huddersfield
 • Trường đại học Sheffield – Ngôi nhà của những nhà nghiên cứu thắng giải Nobel
 • Bạn có thể xin định cư tại Anh sau 10 năm sinh sống và học tập?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook