Cuộc sống sinh viên muôn màu tại Đại học Warwick, Anh Quốc

Đại học Warwick luôn đề cao sự sáng tạo và tính đa dạng ở mọi lĩnh vực: Học tập, sinh hoạt, vui chơi và giải trí. Chính vì thế, cuộc sống sinh viên tại Đại học Warwick luôn tràn ngập những hoạt động kết nối thú vị, những chương trình học bắt trend cực nhanh và cơ hội mở rộng network của bạn vô cùng tốt. Vì thế, trong nhiều năm liên tục, Warwick luôn nằm trong top 100 trường được các nhà tuyển dụng hài lòng về chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp - Cũng đồng thời là điểm đến mơ ước của rất nhiều sinh viên. Vì thế, hãy cùng VNPC tìm hiểu ngôi trường này nhé!

1. Vài nét về Đại học Warwick
Đại học Warwick nằm ở trung tâm nước Anh, trường rộng 290 hecta, gồm 3 khu học xá kề nhau: khu trung tâm, khu Gibbet Hill, khu Westwood. Khu học xá của trường rất hiện đại với các cửa hàng, ngân hàng, quán Bar, quán ăn, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm thể thao và nhà thờ. Trung tâm nghệ thuật Warwick nằm ở khu học xá trung tâm là một trong những điểm đến văn hóa thú vị nhất trên toàn đất nước. Với hai nhà hát, một phòng hòa nhạc mới trang hoàng lại, một rạp chiếu phim và phòng triển lãm nghệ thuật, cùng nhiều quán ăn và tiệm sách, trung tâm nghệ thuật tổ chức nhiều sự kiện giải trí đa dạng cho sinh viên du học Anh và cộng đồng địa phương. 

Du học Anh: Cuộc sống sinh viên muôn màu tại Đại học Warwick

Ký túc xá có trên 6.200 phòng ngủ dành cho sinh viên cao học và đại học. Mỗi khu ký túc xá đều có một giảng viên và một người phụ trách để đảm bảo điều kiện ăn ở tốt nhất cho sinh viên. Trường cũng quản lý danh sách rất nhiều khu nhà cho thuê ngoài khu học xá ở Coventry, Leamington Spa và Kenilworth. 

Thư viện trường nằm ngay ở trung tâm khu học xá. Đây là tài nguyên quý báu cho sinh viên theo học bất cứ chuyên ngành nào với hơn 1 triệu tài liệu in các loại, khoảng 35.000 tập san điện tử, 12.400 sách điện tử và rất nhiều dữ liệu. Thư viện mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và có những phương tiện công nghệ tiên tiến nhất, những tài liệu tham khảo phổ biến dành cho sinh viên. 

Warwick luôn đề cao việc tạo ra nhiều hoạt động và sự kiện đa dạng dành cho sinh viên. Hội sinh viên Warwick là một trong những hội sinh viên lớn nhất và sôi động nhất ở Vương quốc Anh với quán bars, cửa hàng phục vụ ăn uống và các hoạt động giải trí xuyên suốt 7 ngày trong tuần. Sinh viên được tiếp cận với trên 250 câu lạc bộ và có cơ hội được tham gia đài phát thanh và báo sinh viên nổi tiếng của trường. Trường cũng có những trang thiết bị thể thao tốt nhất trên toàn Vương quốc Anh. Trung tâm thể thao chính của trường có bể bơi, phòng xông hơi, sân bóng, khu vực leo núi trong nhà và khu tập thể dục, thể hình. Hiện có khoảng 80 sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình khác nhau ở Warwick. Hội Warwick Vietsoc, được thành lập năm 2013, chuyên tổ chức các sự kiện lớn hàng năm như Tết, đêm hội Việt Nam.

Những con số xếp hạng ấn tượng tại Đại học Warwick

- Warwick luôn được xếp trong Top 10 trường Đại học Vương quốc Anh trên một số bảng xếp hạng như Financial Times, Daily Telegraph, Times Good University Guide, Sunday Times University Guide và các tờ báo The Guardian.

- Trong nhiều năm liên tục, Warwick được xướng tên trong bảng xếp hạng top 100 trường được các nhà tuyển dụng hài lòng về chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

- Nằm trong top 20 trường của nhóm Russell – ĐH Warwick có tỷ lệ sinh viên nộp hồ sơ vào loại cao nhất nhỉ xứ sở sương mù. 

- Số lượng các công trình nghiên cứu được xếp 3 sao và 4 sao trong năm 2008 chiếm 65%, xếp thứ 7 ở Anh quốc. Năm 2008, trường đại học Warwick được RAE xếp thứ 7 Anh quốc về nghiên cứu với 65% nghiên cứu đạt 3 sao, 4 sao.

- Năm 2013, trường đứng thứ 8, theo xếp hạng của ĐH Giao thông Thượng Hải (SHJT) trường đứng ở vị trí thứ 151 – 200 theo xếp hạng của Times Good University Guide.

- Trường xếp hạng 29 thế giới cho chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Thời báo Tài chính Quản trị Kinh doanh xếp hạng.

Du học Anh: Cuộc sống sinh viên muôn màu tại Đại học Warwick

2. Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Warwick

- Điện & Điện tử
- Nghệ thuật & Nhân văn
- Kinh tế & Kinh doanh
- Y học & Sức khỏe
- Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ
- Ngôn ngữ & Văn hóa
- Khoa học & Công nghệ

Khoa học đời sống

- Sinh học

Nghệ thuật & Nhân văn

- Nghệ thuật, Biểu diễn & Thiết kế
- Lịch sử, Triết học & Thần học

Kinh tế & Kinh doanh

- Quản trị kinh doanh
- Kinh tế & Kinh tế lượng
- Kế toán & Tài chính

Y học & Sức khỏe

- Sức khỏe khác

Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ

- Kỹ thuật Xây dựng
- Kỹ thuật
- Cơ khí & Kỹ thuật Không gian vũ trụ

Khoa học Vật lý

- Hóa học
- Toán học & Thống kê
- Vật lý và Thiên văn học

Ngôn ngữ & Văn hóa

- Thông tin & Truyền thông
- Luật
- Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế
- Tâm lý học
- Xã hội học
- Giáo dục

Khoa học & Công nghệ

- Khoa học máy tính

Các nhóm chuyên ngành đào tạo theo từng bậc học khác nhau

3. Yêu cầu đầu vào và học phí tại Đại học Warwick

Khóa Undergraduate
Trường yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 trở lên và các yêu cầu về trình độ học vấn khác tùy theo chuyên ngành và cấp độ mà bạn chọn.

Ngoài ra, trường cung cấp khóa học Dự bị giúp bạn có cơ hội vào học các khóa chính thức:

Dự bị Đại học:

- IELTS: 5.5 (điểm Writing không dưới 5.0)
- Tốt nghiệp THPT
- GPA: 8.0

Học phí:

- Bậc Undergraduate: £19,420 - £24,540 (riêng Medicine: Year 1: £22,460  - Year 2-4: £39,150
- Bậc Postgraduate: £20,270 - £25,870

Nhiều thông tin về các trường Đại học nổi tiếng và uy tín tại Anh Quốc sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan