Điểm GPA du học Anh có cần cả 3 năm học hay không, hay chỉ cần một năm học lớp 12?

Thủ tục du học Anh Quốc bao gồm nhiều giai đoạn và cần nhiều thời gian chuẩn bị khiến nhiều người còn lầm tưởng về yêu cầu học thuật cũng như tai chính. VNPC hiện nhận được rất nhiều câu hỏi về điểm GPA để xét duyệt hồ sơ cũng như học bổng – vậy khi nói tới điểm GPA, các trường tại Anh Quốc thực chất đang nói đến điểm năm lớp 12 của bạn hay điểm trung bình của cả 3 năm học THPT? Hãy cùng VNPC tìm hiểu vấn đề này với bài viết dưới đây nhé!

Điểm GPA du học Anh có cần cả 3 năm học hay không, hay chỉ cần một năm học lớp 12?

1. Sơ bộ về điều kiện du học Anh

Điểm GPA du học Anh có cần cả 3 năm học hay không, hay chỉ cần một năm học lớp 12?

Điểm GPA ở đây là điểm của cả 3 năm học bậc THPT, vì thế sinh viên sẽ phải tổng kết điểm trung bình của 3 năm lớp 10, 11, 12 để xem hồ sơ có đủ điều kiện không. Với những bạn muốn du học từ lớp 10 và 11 hay nửa chừng lớp 12, các bạn cần đến trụ sở VNPC và được tư vấn theo lộ trình và khả năng học thuật cũng như tài chính cá nhân.

2. Hồ sơ du học Anh Quốc
Để đủ điều kiện du học Anh, sinh viên phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học, của trường mà mình chọn lựa. Cơ bản nhất là trình độ học vấn, tiếng Anh và vấn đề chi phí. Ngoài ra, trong bản kế hoạch học tập cá nhân, bạn phải thể hiện được quá trình trau dồi kiến thức và phát triển bản thân thật chi tiết, khoa học. Dưới đây là các loại giấy tờ cơ bản và cần thiết nhất của một bộ hồ sơ du học tại Anh:

- Giấy khai sinh
- Hộ chiếu
- Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất
- Giấy xác nhận học khác (nếu có)
- Chứng chỉ IELTS UKVI
- Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)
- Hồ sơ chứng minh tài chính
- Giấy đồng ý của ba mẹ

Chứng minh tài chính du học Anh Quốc
Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc trong quá trình tiến hành hồ sơ xin visa du học tại xứ sương mù. Lãnh sự quán muốn kiểm tra, xác nhận bạn và gia đình có đủ điều kiện kinh tế để chi trả các khoản chi phí du học Anh hay không. Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính du học Anh rõ ràng cũng phần nào thể hiện mục đích đi du học của bạn là hoàn toàn nghiêm túc chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác.

Phỏng vấn visa du học Anh
Không giống như Úc hay New Zealand phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi sinh viên mà Lãnh sự quán có yêu cầu phỏng vấn hay không thì tại Anh Quốc phỏng vấn là bước bắt buộc trong giai đoạn xin visa. Mọi ứng viên đều phải trải qua cuộc phỏng vấn qua skype với nhân viên của Cục Biên giới Anh Quốc (UKBA). Sau vòng phỏng vấn qua skype, một số ứng viên có thể sẽ được mời đến phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự hoặc qua điện thoại. Dựa trên chất lượng vòng phỏng vấn, phong thái lẫn thái độ của ứng viên mà Lãnh sự sẽ cân nhắc và quyết định xem bạn có được cấp thị thực hay không. Do đó, việc bạn cần làm trước hết là nắm thật rõ thông tin mình đã cung cấp trong hồ sơ xin thị thực, luyện phỏng vấn visa du học Anh thật lưu loát và thuyết phục nhất.

Điều quan trọng không kém là bạn phải chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho vòng phỏng vấn, luôn trung thực, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, trình bày rõ ràng, mạch lạc và dứt khoát. Nếu không nghe rõ câu hỏi, hãy mạnh dạn hỏi lại để trả lời tốt nhất có thể.

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Anh Quốc của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Anh Quốc tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan