Du học Anh Quốc tại trường Durham University

Là một trung tâm giáo dục uy tín bực nhất Anh Quốc và toàn châu Âu với lịch sử sánh ngang với Đại học Oxford và Đại học Cambridge, ngôi trường Đại học Durham “được thành lập như một lựa chọn hàng đầu ngoài Oxford và Cambridge” – theo như nhận xét của tạp chí Times. Dung hòa cả bề dày truyền thống và các giá trị hiện đại, du học sinh đến với Durham sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong đợi ở cả chương trình học, cơ hội và mạng lưới bạn bè bởi từ khi thành lập đến nay, nơi đây luôn thu hút một phần lớn những sinh viên giỏi và xuất sắc trên toàn châu Âu.

Du học Anh Quốc năm [2020] tại trường Durham University

1. Vài nét về Đại học Durham 
Đại học Durham được thành lập năm 1832 và được giữ nguyên tên gọi cho đến ngày nay. Đây là một trong số các trường đại học đầu tiên của Anh Quốc và được cho là trường đại học lâu đời thứ ba của Anh Quốc sau Đại học Oxford và Đại học Cambridge.

Đại học Durham, vương quốc Anh là một trường đại học giảng dạy cả hệ phổ thông, dung hòa cả bề dày truyền thống và các giá trị hiện đại

Các thư viện thuộc hệ thống thư viện nhà trường được đặt xuyên suốt khuôn viên đại học Durham, mở cửa 7 ngày/tuần nhằm phục vụ tốt nhất việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Bên cạnh đó, trường còn trang bị cho sinh viên hơn 2000 máy tính cá nhân và dịch vụ mạng, đặt tại các lớp học và không gian kết nối mở tại hai khuôn viên trường.

Đại học Durham bao gồm nhiều khoa trung tâm, các trường nhỏ hơn và 16 college trực thuộc. Các trường nhỏ hơn và các khoa phụ trách việc giáo dục, đào tạo và nghiên cứu còn các college chịu trách nhiệm về đời sống và phúc lợi của sinh viên.Theo nhận xét của Times Good University Guide: “được thành lập như một lựa chọn hàng đầu ngoài Oxford và Cambridge”, Durham thu hút “một phần lớn những sinh viên giỏi và xuất sắc”.

Những lý do nên chọn du học tại đại học Durham

- Trường là một trong các đơn vị đạt mức độ hài lòng cao nhất của sinh viên (89% so với trung bình 85% toàn ngành).

- Là một trong Top 100 đại học đứng đầu thế giới; đứng thứ 80 trong Xếp hạng Đại học Thế giới của tờ Thời báo (THE) năm 2012 và thứ 92 trong Xếp hạng Thế giới QS năm 2012.

- Trường là một trong Tốp 5 trường hàng đầu Vương quốc Anh theo Cẩm nang Đại học tờ Thời báo Chủ nhật 2013, Cẩm nang Đại học Toàn tập 2013.

- Trường gần đây cũng gia nhập Tập đoàn Russell – một nhóm các đại học nghiên cứu hàng đầu.

- Trường có trên 11.000 sinh viên đại học và hơn 4.000 học viên sau đại học từ 150 quốc gia khác nhau, tạo nên một cộng đồng sinh viên đa dạng.

- Trường đứng thứ 20 thế giới về Uy tín Nhà tuyển dụng trong Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2012.

2. Ngành học Đại học Durham 
Trường đại học có một danh sách dài các thế mạnh học thuật. Trong khoa học bao gồm Khoa Vật lý và Khoa Hóa học, những khoa này nằm trong số những khoa tốt nhất trên đất nước và có cơ sở vật chất phòng thí nghiệm tầm cỡ thế giới và các thiết bị chuyên môn hóa cao cấp.

Du học Anh Quốc năm [2020] tại trường Durham University

Trong các môn khoa học xã hội, khoa Địa lí được đánh giá cao trên khắp toàn quốc và nổi tiếng thế giới cho nghiên cứu của mình. Trường kinh doanh có thế mạnh đặc biệt về tài chính, SMEs và giáo dục hành chính. Khoa Luật nổi tiếng về trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực rộng lớn như Luật Nhân quyền, Luật Châu Âu và Luật thương mại. Trường Kĩ thuật kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu, cung cấp một nền tảng bền vững trên tất cả các nhánh của kĩ thuật trước khi chuyên môn hóa.

Mọi sinh viên quốc tế – đã nhận được thư mời nhập học có điều kiện – đều có cơ hội nhận được sự hướng dẫn rèn luyện kỹ năng Anh ngữ sau khi tham dự bài kiểm tra trình độ Anh ngữ. Trung tâm Anh ngữ chuyên đào tạo kỹ năng Anh ngữ, hỗ trợ sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học tại trường thông qua các khóa học ngắn hạn.

Các ngành học:

- Accounting
- Finance
- Finance & Investment
- Management
- HRM
- TESOL
- Marketing
- Law
- Entrepreneurship
- Architecture/ Civil Engineering
- Business/ Management
- Computing/ IT
- Economics

3. Yêu cầu đầu vào và chi phí tham khảo
Nhìn chung để có thể vào học các khóa học của trường đại học Durham, học sinh cần có GPA 7.0 (lớp 12 hoặc tốt nghiệp ĐH) và điểm IELTS 6.5 với không kỹ năng nào dưới 6.0

Bậc Đại học

- Học phí: từ 13.300 bảng/năm (các ngành học tại lớp)
- Học phí: từ 17.000 bảng/năm (các ngành học tại phòng thí nghiệm)

Bậc Sau đại học (Taught)

- Học phí: từ 13.300 bảng/năm (các ngành học tại lớp)
- Học phí: từ 17.000 bảng/năm (các ngành học tại phòng thí nghiệm)

MBA: 22,250 – 23,250 bảng/năm.

Nhiều thông tin về các trường Đại học nổi tiếng và uy tín tại Anh Quốc sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan