Du học nghề Anh Quốc

Các khóa du học nghề tại Anh Quốc được thiết kế để dạy cho sinh viên một cách thực tế nhất về một lĩnh vực hay một công việc cụ thể, đảm bảo giúp sinh viên có được các kỹ năng cần thiết để bắt đầu công việc, tiến lên trong sự nghiệp hoặc học lên các cấp học cao hơn như bằng đại học. Cùng Tư vấn du học VNPC tìm hiểu thêm về chương trình du học nghề Anh nhé!

Du học nghề Anh Quốc lựa chọn thông minh năm 2022

1, Cơ hội việc làm rộng mở cho người du học nghề ở Anh
Khi tốt nghiệp chương trình học nghề, bạn có cơ hội nhận được lương trung bình là 34,000 GBP/ năm

Anh đang có hơn 70 trường đại học vào khoảng 200 trường cao đẳng được cấp phép để cung cấp các chương trình học nghề cho sinh viên trong nước và du học sinh. Các chương trình này được phát triển một cách khoa học, kết hợp linh hoạt giữa việc học lý thuyết và thực hành. 

Hơn nữa, nó tập trung vào một ngành, một nghề cụ thể để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình đã chọn. Nhờ đó, ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên đã có nền tảng kiến thức vững chắc về ngành nghề để dễ dàng tìm việc, nắm được những cơ hội việc làm hấp dẫn. Thậm chí, khảo sát thực tế cho thấy nhiều sinh viên du học nghề ở Anh đang tiếp xúc với công việc có lương ngay trong thời gian học.

Việc vừa học vừa làm giúp sinh viên ứng dụng ngay những kiến thức kỹ năng học trên lớp vào thực tế làm việc. Từ đó, sinh viên có thể tiếp thu nhanh hơn, nhớ kiến thức lâu hơn…. Không chỉ có cơ hội tìm việc làm ngay trong thời gian du học, người học nghề ở Anh còn có cơ hội nhận mức lương tốt. 

Thống kê của Glassdoor cho thấy, người học nghề ở London, Anh đang nhận lương cơ bản là từ 11,000 – 25,000 GBP/ năm. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội nhận được lương trung bình là 34,000 GBP/ năm (số liệu năm 2018 của Bộ Giáo dục Vương quốc Anh).

2, Điều kiện để du học ở Anh
Để du học nghề, bạn cần trên 16 tuổi và đảm bảo trình độ tiếng Anh

Anh đang có 4 nhóm bằng cấp nghề chính là:

 • Functional skills: Bằng GCSE về tiếng Anh, toán và CNTT.
 • National Vocational Qualifications (NVQs): Từ cấp độ 2 đến cấp độ 5.
 • Technical certificates: Ví dụ như BTEC, City and Guild Progression Award…
 • Academic qualifications: Bao gồm Higher National Certificate (HNC), Higher National Diploma (HND), bằng cấp cơ sở hoặc bằng cấp tương đương với bằng cử nhân toàn phần.

Các loại bằng cấp này lại được chia thành nhiều cấp độ khác nhau như: Intermediate, Advanced, Higher, Degree…. Để tham gia một chương trình học nghề ở Anh, bạn cần đảm bảo điều kiện tối thiểu là:

 • Từ 16 tuổi trở lên
 • Đã tốt nghiệp chương trình THPT
 • Đảm bảo trình độ tiếng Anh – UKVI IELTS 4.0 đến 5.5 hoặc tương đương được chấp nhận
 • Có đủ chi phí du học Anh
 • Đảm bảo các yêu cầu khác của trường học….

Du học nghề Anh Quốc lựa chọn thông minh năm 2022

3, Chi phí khi du học nghề ở Anh (UK)
Tùy vào chương trình học, trường học, ngành học mà chi phí du học nghề ở Anh sẽ có sự thay đổi nhất định. Nhưng nhìn chung, so với các chương trình học đại học thông thường, chi phí du học nghề ở Anh có phần thấp hơn. Cụ thể, với chương trình học nghề, chi phí du học Anh là: 

 • 5,000 – 10.000 GBP/ năm cho học phí 
 • 10,000 đến 12,000 GBP/ năm cho sinh hoạt phí
 • Tổng: 15,000 – 22,000 GBP/ năm.

Không chỉ có học phí thấp hơn, thời gian du học nghề ở Anh (đặc biệt là với chương trình Intermediate) cũng ngắn hơn để giúp sinh viên tiết kiệm tối đa chi phí học tập, có thể sớm tham gia vào thị trường việc làm. Dưới đây là thời gian học theo quy định của các chương trình học nghề ở Anh:

 • Intermediate: 12 – 18 tháng
 • Advanced: 2 năm
 • Higher và Degree: 3 đến 6 năm.

Nhìn chung, với những sinh viên muốn tiết kiệm chi phí du học, muốn sớm tham gia vào thị trường lao động thì du học nghề ở Anh là con đường phù hợp. Vì Anh không chỉ là nước có chất lượng giáo dục được đánh giá cao mà chi phí du học Anh với chương trình học nghề còn thấp hơn, có nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế hơn.

4, Lưu ý khi du học nghề Anh
Khi tham gia học nghề, bạn cũng có cơ hội ở lại Anh làm việc trong 2 năm

Người muốn du học Anh với chương trình học nghề cần ghi nhớ một số lưu ý là:

 • Anh đang có nhiều chương trình học nghề cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Để nhanh chóng tốt nghiệp, bạn có thể chọn các chương trình với thời gian học ngắn như Intermediate hay Advanced. Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể bắt đầu đi làm, kiếm thu nhập để tiếp tục học nâng cao.
 • Vương quốc Anh đang có nhiều chương trình học bổng và gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo để tìm kiếm chương trình hỗ trợ tốt nhất với bản thân.
 • Chính phủ Anh đã công bố chương trình thị thực sau du học mới cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ mùa hè năm 2021 ở lại làm việc thêm 2 năm. Nếu quan tâm đến chương trình này, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn chương trình học nghề phù hợp.
 • Trong thời gian du học nghề ở Anh, bạn có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí. Tuy nhiên, thu nhập kiếm thêm không đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí du học nghề ở Anh. Vì vậy, bạn cần có sự chuẩn bị tài chính đầy đủ trước khi du học.
 • Học nghề ở Anh đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội thiết thực. Nhưng đây không phải là lựa chọn dễ dàng. Để tham gia chương trình này, bạn cần làm việc chăm chỉ, không ngừng học hỏi và lựa chọn ngành nghề phù hợp….

5, Lộ trình cho người du học Anh chương trình học nghề
Anh đang có rất nhiều chương trình học nghề cho sinh viên quốc tế. Ví dụ như chương trình học nghề ngành kế toán, ngành xây dựng, ngành kỹ thuật, ngành nhân sự, ngành tiếp thị, ngành vận tải…. Việc bạn cần làm là chọn chương trình học, ngành học phù hợp với năng lực, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Nhìn chung, sinh viên du học theo chương trình học nghề sẽ cần trải qua lộ trình gồm 4 bước là:

 • Bước 1: Chọn chương trình học nghề và ngành học ở Anh.
 • Bước 2: Chọn trường học cung cấp chương trình học nghề mà bạn hướng đến. 
 • Bước 3: Xác định yêu cầu đầu vào của trường để chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Ngoài yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, trình độ tiếng Anh, năng lực tài chính, một số trường dạy nghề ở Anh đang yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra đầu vào online. Lúc này, bạn có thể dùng các dịch vụ hỗ trợ hữu ích như: Online Assignment Services hay Online Test Service của MAAS. Các dịch vụ này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các bài online exam/ online assignment khó.
 • Bước 4: Chờ kết quả. Nếu nhận được giấy báo nhập học của trường học tại Anh thì bạn có thể xin visa và hoàn thành thủ tục, giấy tờ khác để đến Anh học tập.

Trên đây là một số những thông tin về chương trình du học nghề ở Anh và các chi phí du học Anh mà chúng tôi thống kê và cung cấp cho bạn. Mong rằng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất cho con đường du học trong tương lai của bạn tại Anh Quốc.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan