địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Lộ trình du học tốt nhất tại Anh Quốc với học sinh, sinh viên Việt Nam

Để xác định lộ trình du học Anh nào là tốt nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam là chuyện không thể, bởi mỗi sinh viên có điểm mạnh, điểm yếu cũng như đam mê riêng. Vì thế, các bạn không nên chạy theo các trend du học của từng thời điểm mà cần phân tích cặn kẽ khả năng cũng như mong ước của bản thân để có lộ trình học thông minh nhất giúp mở rộng cánh cửa nghề nghiệp tương lai. Hôm nay, VNPC sẽ giúp bạn xác định những tiêu chí để xây dựng lộ trình học tập, cũng như gửi tới bạn những lộ trình du học Anh thông minh và tiết kiệm nhất!

Lộ trình du học tốt nhất tại Anh Quốc với học sinh, sinh viên Việt Nam

1. Cách để xác định lộ trình học tập phù hợp với bản thân
Khác biệt cơ bản nhất giữa hệ thống giáo dục Anh Quốc và Việt Nam chính là thời gian đào tạo các khóa học. Nếu như tại Việt Nam, học sinh chỉ mất 12 năm để hoàn thành các chương trình từ tiểu học đến trung học phổ thông rồi thi vào đại học thì tại Anh con số này là 13 năm. Cũng chính vì vậy mà hệ thống giáo dục Việt Nam không được nước Anh công nhận là tương đương. 

Hầu hết các trường đại học tại Anh đều yêu cầu học sinh sinh viên Việt Nam phải hoàn thành một khóa học chuyển tiếp ngắn hạn trước khi bước vào chương trình chính khóa. Do vậy, tùy thuộc trình độ học vấn hiện tại của học sinh cũng như nhu cầu học tập mà có các khóa học chuyển tiếp tương ứng. Dưới đây là bảng mô tả chi tiết các khóa học, điều kiện đầu vào và lộ trình du học Anh Quốc dành cho học sinh Việt Nam.

Lộ trình du học tốt nhất tại Anh Quốc với học sinh, sinh viên Việt Nam2. Các lộ trình du học được lựa chọn nhiều nhất
Dưới đây là những lộ trình được du học sinh tại VNPC lựa chọn nhiều nhất bởi những lộ trình này tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường tại Anh và chủ động hơn.

Du học Anh bậc trung học phổ thông – Sớm làm quen với môi trường học tập quốc tế
Ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn du học Anh Quốc bậc trung học phổ thông để sớm làm quen với môi trường học thuật quốc tế, khám phá bản thân. Mục tiêu chính của khóa học này chính là giúp học sinh phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, xây dựng phương pháp học tập và nghiên cứu hiệu quả, bổ sung kiến thức, trải nghiệm văn hóa để thành công trong các chương trình học cao hơn. Thay vì phải học dàn trải 12 – 13 môn như ở Việt Nam thì khi du học phổ thông tại Anh, học sinh sẽ được học các môn có tính định hướng ngành nghề như nghệ thuật, kinh tế, luật, toán học, tâm lý học, máy tính, thiết kế và công nghệ, khoa học… Các em sẽ được học trong những lớp học quy mô nhỏ nhằm nâng cao hiệu quả quá trình tương tác, nhận sự quan tâm chu đáo từ giáo viên, tập trung khám phá sở thích, đam mê để có chọn lựa ngành học phù hợp nhất ở bậc đại học.

Du học Anh theo lộ trình tiết kiệm chi phí

- Lộ trình 1: Tiết kiệm 1 năm chi phí:  Không giống các quốc gia khác chương trình cử nhân thông thường của Vương Quốc Anh chỉ có 3 năm, nhưng học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam thường phải thêm 1 năm dự bị trước khi vào năm 1. Hiện nay nhiều trường có chương trình chuyển tiếp tương đương năm 1, sinh viên sau đó có thể lên thẳng năm 2, giảm được năm dự bị và tốt nghiệp đại học trong vòng 3 năm. 

Những chương trình dự bị này không chỉ giúp giảm áp lực học tập cho sinh viên mới sang Anh mà còn giúp tiết kiệm chi phí rất hiệu quả. 

- Lộ trình 2: Tham gia chương trình cử nhân rút gọn chỉ 2 năm tại một số trường Đại học:  Bạn có thể rút ngắn thời gian, nhưng không có nghĩa là giảm số tín chỉ hay chất lượng chương trình học. Thông thường, sinh viên sẽ cần một năm dự bị để được vào chương trình rút gọn. Vì vậy, tổng thời lượng vẫn chỉ là 3 năm, ưu điểm là học sinh hết lớp 11 vẫn được chấp nhận vào năm dự bị. 

- Lộ trình 3: Tham gia các “Khóa Sandwich”:  1 năm thực tập xen kẽ trong chương trình học (thông thường là ở năm thứ 3), bạn không phải trả học phí, ngược lại còn có cơ hội kiếm tiền, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc và giảm được chi phí khoảng 200 triệu VNĐ.

- Lộ trình 4: Tham gia các chương trình Top-up:  Sinh viên sau khi đã học xong năm 3 đại học của Việt Nam, có thể chuyển tiếp học năm cuối tại Anh và nhận bằng do Đại học của Anh cấp. Chi phí cho năm học chuyển tiếp khoảng 500 triệu

Du học thạc sĩ tại Anh Quốc: thời gian ngắn, chi phí hợp lý
Lợi thế lớn nhất của việc du học thạc sĩ tại Anh Quốc chính là thời gian học tập ngắn. Bạn sẽ chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học và lấy bằng thạc sĩ thay vì phải mất 1.5 – 2 năm như nhiều quốc gia khác. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm đáng kể cả về thời gian lẫn chi phí, có thể đi làm sớm và tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Bên cạnh đó, một số trường tại Anh như Đại học Glasgow Caledonian, Đại học York St John, Đại học Central Lancashire… còn cung cấp chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) nhưng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Thay vào đó, trường sẽ đánh giá, xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực của từng sinh viên. Ngay khi hoàn thành chương trình cử nhân thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngay một khóa học MBA để giữ nguyên cảm hứng học tập.

Lộ trình du học tốt nhất tại Anh Quốc với học sinh, sinh viên Việt Nam

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Anh Quốc của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Anh Quốc tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Visa du học Anh 2016 những điều biết và chưa biết (Part 2)
 • Du học Anh Quốc nên học Marketing tại đâu???
 • Chương trình du học Anh tại trường Huddersfield
 • The Bournemouth School of English – trường đào tạo tiếng Anh tốt nhất cho học sinh quốc tế
 • Du học Anh 2016: Học tại Anh với học phí dưới 10000 GBP
 • Đại học Ulster Anh - Đại học top đầu với nhiều học bổng hấp dẫn
 • Du học Anh quốc – nên xuất phát từ đâu
 • Săn học bổng du học Anh lên tới 100% cùng VNPC
 • Tư vấn du học về Trường Bellerbys College
 • 4 mức học bổng dành cho du học sinh Anh bậc THPT tại St.Andrew’s College Cambridge
 • Du học Anh 2019 sẽ là 1 năm cực kỳ rộn ràng
 • Tại sao nên chọn trường đại học Brighton khi du học Anh 2017
 • Du học Anh 2017: Khám phá nước Anh qua những thành phố đẹp nhất (Phần 1)
 • Học bổng 100% học phí Dự bị đại học và Cao học tại Anh quốc.
 • Lộ trình du học Thạc sĩ ở Anh phù hợp cho sinh viên Việt Nam
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook