Những học sinh chưa có tiếng Anh có du học Anh Quốc được không?

Một vấn đề khiến nhiều gia đình phải đau đầu khi làm hồ sơ du học Anh Quốc là chứng chỉ IELTS. Đây là điều kiện cần để đảm bảo rằng du học sinh đáp ứng được các yêu cầu nhập học của các trường, cũng như là yếu tố quan trọng để xin Visa từ các Lãnh Sự Quán. Tuy nhiên, phải thừa nhận một sự thật rằng lấy được chứng chỉ IELTS với số điểm mong muốn không hề dễ, thời gian chuẩn bị thi và thời gian đợi kết quả cũng khá dài. Đây là những yếu tố rất dễ dàng làm chậm trễ đến thời gian nhập học của bạn. Vì thế, hãy cùng khám phá các lựa chọn du học Anh không cần IELTS với VNPC ngay nhé!

Những học sinh chưa có tiếng Anh có du học Anh Quốc được không?

1. Du học Đại học tại Anh không cần IELTS
Trên thực tế, nhiều trường không yêu cầu chứng chỉ IELTS để nhập học. Với những trường hợp này, các bạn sẽ được yêu cầu làm một bài test tiếng Anh trước khi nhập học. Bài test này là để xác định xem năng lực tiếng Anh của bạn ở mức nào. Dựa vào đó, học sinh/sinh viên sẽ được xếp vào các khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào khóa chính phù hợp với năng lực của mình.

Nhờ vậy, việc tham gia vào các khóa tiếng Anh dự bị tại trường nước ngoài chắc chắn sẽ chất lượng hơn tiếng Anh được dạy ở Việt Nam, vì các bạn có cơ hội trau dồi các kỹ năng và hoà nhập môi trường nước ngoài nhờ học tập cùng thầy cô bản xứ.

Ngoài ra, bạn có thể xin Conditional Offer từ các trường mà bạn dự định du học. Trong Conditional Offer, bạn chỉ có thể nhập học nếu bạn đảm bảo được trong tương lai, bạn có đầy đủ giấy tờ trường yêu cầu, mà cụ thể là chứng chỉ IELTS.

Một số đại học ranking cao không yêu cầu IELTS bạn có thể tham khảo: https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/du-hoc-anh-khong-can-chung-chi-ielts.html

Những học sinh chưa có tiếng Anh có du học Anh Quốc được không?

2. Du học Anh bậc THPT không yêu cầu IELTS
Bạn có biết khi lựa chọn du học Anh từ bậc THPT, học sinh không cần IELTS để được nhập học?

Theo luật, các cơ sở giáo dục bậc thấp hơn đại học (pre-university) như Tiểu học, Trung học phổ thông không yêu cầu du học sinh quốc tế phải có chứng chỉ IELTS. Điểm học tập phụ thuộc vào từng trường nhưng tối thiểu là trên 6.5.

Bạn không cần nộp điểm IELTS khi làm Visa du học. Thay vào đó, du học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra ngoại ngữ với trường để phân loại trình độ.

Du học Anh không cần IELTS vì các trường THPT đa phần đều cung cấp khoá ngoại ngữ tăng cường (ESL) để học sinh trau dồi ngoại ngữ. Nhằm theo kịp được chương trình giảng dạy cũng như chuẩn bị cho cuộc sống Đại học sau này.

Những học sinh chưa có tiếng Anh có du học Anh Quốc được không?

Tại sao bạn nên theo học chương trình này?

- Du học từ THPT ngoài khả năng tiếng Anh được cải thiện. Bạn sẽ có cơ hội vào các trường đại học Ranking cao hơn so với nhập học tại Việt Nam

- Du học từ THPT được dễ dàng hơn trong vấn đề xin Visa và phỏng vấn Visa với Đại sứ quán, Lãnh sự quán

- Yêu cầu về IELTS và khả năng tiếng Anh không cao

- Với những nước có chương trình ưu tiên định cư thì du học từ THPT sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn để xin định cư ở lại

- Cơ hội định hướng nghề nghiệp sẽ tốt hơn khi bạn theo học THPT tại nước ngoài

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Anh Quốc của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Anh Quốc tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan