Tin được không: Học hết lớp 11 vào thẳng đại học danh tiếng tại Anh

Du học đại học Anh khi hết lớp 11 – Tiết kiệm thời gian 2 năm và chi phí 750 triệu có thực sự là như vậy? Nếu như trước đây hầu hết các bạn học xong lớp 11 tại Việt Nam khi đi du học Anh đều học thêm 1 năm khóa học dự bị thì mới có cơ hội vào các trường đại học chất lượng cao tại Anh. Thậm chí đối với 1 số trường, 1 số chuyên ngành các bạn còn mất tới 2 năm để học chương trình A Level trước khi được 1 trường Đại học của Anh nhận vào học? Tuy nhiên, hiện nay các bạn đã hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian 2 năm và chi phí lên đến 750 triệu với lộ trình “Học hết lớp 11 vào thẳng đại học của Anh Quốc” Cùng chúng tôi theo dõi nhé! 

Thông tin du học Anh mới nhất 2022: Học hết lớp 11 vào thẳng đại học danh tiếng tại Anh

Khi nhắc đến du học Anh quốc từ khi hết lớp 11, chắc hẳn khái niệm học chương trình dự bị Đại học Foundation đã quá quen thuộc với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Tuy nhiên việc để nhận vào học thẳng năm nhất đại học thì chưa phải bạn học sinh cũng biết đến điều này. Vậy chương trình đó là gì?

Kết thúc lớp 11 – Vào International Year One Đại học Anh quốc
Đây là một trong những chương trình hấp dẫn do Tập đoàn giáo dục Kaplan International Pathways phối hợp cùng các trường đại học đối tác tại Anh quốc tổ chức tuyển sinh đào tạo giảng dạy chương trình năm nhất đại học dành cho các em học sinh kết thúc lớp 11 với năng lực học tập và khả năng ngoại ngữ tốt.

Bạn biết gì Kaplan International Pathways?
Kaplan là một trong những Tập đoàn giáo dục lớn và đa dạng nhất thế giới. Trong suốt lịch sử hơn 70 năm hoạt động, Kaplan luôn là đơn vị tiên phong trong mảng giáo dục và sự nghiệp mở rộng tiếp cận giáo dục và tư vấn du học. Kaplan International Pathways là hệ thống mạng lưới đối tác gồm 16 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, cung cấp các chương trình học tập đặc biệt cho sinh viên quốc tế để vào được các trường Đại học tốt nhất tại Anh.

Hàng năm Kaplan đón nhận sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Các bạn học sinh đăng kí chương trình tại Kaplan đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao ngay từ những ngày đầu tiên nhập học. Tất cả các trường đều có dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế hoàn hảo. Đến với Kaplan, sinh viên được đào tạo các khóa học từ Tiếng Anh, Dự bị Đại học, Cao đẳng, đến Dự bị Thạc sĩ …với tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin du học Anh mới nhất 2022: Học hết lớp 11 vào thẳng đại học danh tiếng tại Anh

Tại sao nên học chương trình Internation Year One từ lớp 11?
Do sự chênh lệch giữa hệ thống giáo dục PTTH tại Anh Quốc và Việt Nam, các bạn học sinh thường sẽ phải hoàn thành chương trình Dự bị Đại học Foundation (1 năm – tương đương với lớp 13 tại UK) sau đó sẽ vào học chương trình Đại học (3 năm). Như vậy sinh viên sẽ mất 4 năm để hoàn thành chương trình Đại học. Tuy nhiên việc đăng kí học International Year One ngay từ lớp 11 sẽ là một sự lựa chọn lí tưởng đối với các bạn sinh viên mong muốn tiết kiệm thời gian học tập cũng như chi phí du học.

Tiết kiệm thời gian học Đại học: Thay vì học hết lớp 12 và sau đó học 4 năm Chương trình Đại học, các em học sinh ngay sau hết lớp 11 đã có thể vào chương trình Đại học năm 1 dành cho sinh viên quốc tế sau đó vào học năm 2,3 tại Đại học Anh quốc. Như vậy các bạn đã có thể nhận bằng cử nhân Anh quốc ngay tại thời điểm Năm thứ 2 đại học của các bạn cùng trang lứa. Học sinh đã tiết kiệm được 2 năm so với chương trình Đại học thông thường.

Chi phí tiết kiệm: Với chương trình Đại học chỉ với 3 năm tại Anh quốc, các bạn học sinh hoàn toàn tiết kiệm được 1 năm chi phí học và sinh hoạt (tương đương mức chi phí trung bình 750 triệu/năm tại Anh quốc).

Chi phí cơ hội: Tham gia khóa học, các bạn sẽ tốt nghiệp sớm hơn 1 năm, và có cơ hội ra trường đi làm sớm hơn so với những bạn học chương trình thường hoặc học tiếp 1 bằng thạc sỹ 1 năm để tốt nghiệp thạc sỹ lúc 21 tuổi.

Yêu cầu đầu vào không quá khắt khe (hết lớp 11 với GPA từ 8.0 và IELTS từ 5.5 trở lên hoặc làm kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại Kaplan).

Nhận sự hỗ trợ đặc biệt của nhà trường dành riêng cho học sinh quốc tế. Học ngay trong khuôn viên trường Đại học với đầy đủ cơ sở vật chất, thư viện, phòng học, phòng thí nghiệm của trường Đại học

Được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên, giáo sư uy tín của chính trường Đại học. Cải thiện khả năng tiếng Anh, nâng cao trình độ ngôn ngữ cho chương trình Đại học. Phát triển các kỹ năng mềm bao gồm thuyết trình, làm việc nhóm, nghiên cứu dự án v.v… Sĩ số lớp nhỏ chỉ từ 15-20 người/ lớp: giúp cho mỗi sinh viên đều nhận được sự quan tâm của giáo viên

Học phí không khác biệt quá lớn so với chương trình năm 1 bình thường của một trường đại học Anh. Thông thường chi phí học chương trình International Year One sẽ dao động từ 14,000-15,000/năm.

Cơ hội nhận học bổng đầu vào 1,000-2,000 cùng học bổng chuyển tiếp upto 25% học phí.

Những trường nào sẽ nhận học sinh theo học chương trình này của Kaplan UK?
Danh sách các trường đối tác của Kaplan UK

 • Bournemouth University
 • City, University of London
 • Cranfield University
 • Nottingham Trent University
 • Queen Mary University of London
 • University of Birmingham
 • University of Brighton
 • University of Bristol
 • University of Essex
 • University of Glasgow
 • University of Liverpool
 • University of Nottingham
 • University of Westminster
 • University of York
 • UWE Bristol

Trong danh sách các trường đối tác trên hiện có trường Đại học Essex và Đại học Birmingham không nhận học sinh cho chương trình, còn lại tất cả các trường đều nhận học sinh theo lộ trình này. Khóa học áp dụng cho du học sinh chính là các khóa học về chuyên ngành kinh doanh. 

Bạn có thấy chương trình này phù hợp với mình? Liên hệ với VNPC để được tư vấn lộ trình và nhận thông tin ưu đãi mới nhất dành cho mình bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan