Top những trường có chương trình học thạc sĩ tiết kiệm nhất tại Anh

Sở hữu hệ thống giáo dục tân tiến cùng nhiều Đại học hàng đầu thế giới, Vương Quốc Anh là một trong những điểm đến du học lý tưởng đối với sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh lại e ngại chi phí đắt đỏ khi du học tại quốc gia này. Thực tế, điều này chỉ đúng một phần, vì mức phí sẽ tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống cũng như trường mà bạn chọn học. Trong bài viết này, hãy cùng Vietint tìm hiểu TOP 10 Đại học ở Anh có mức phí chương trình Thạc sĩ thấp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy nhé! (Số liệu dựa trên Khảo sát Reddin về Học phí do The Complete University Guide thực hiện)

1, Tại sao nên đi du học Anh chương trình thạc sĩ?

Vương Quốc Anh – Nền giáo dục lâu đời trên thế giới
Nền giáo dục Anh Quốc được đánh giá số 1 trên toàn thế giới với bằng cấp được công nhận toàn cầu. Khác với bậc Đại học, chương trình Thạc sĩ không nặng về tích luỹ kiến thức mà thiên về nghiên cứu, hỗ trợ cho công việc thực tế bằng cách khuyến khích người học theo đuổi sở thích, đặt câu hỏi và phát triển ý kiến cá nhân. Các khoá Thạc sĩ đề cao tính tự giác giúp bạn thích ứng nhanh với môi trường và công việc. Vì vậy, tỷ lệ sinh viên học Thạc sĩ tại Anh ra trường có việc trong vòng 6 tháng rất cao khoảng 85%.

Rút ngắn thời gian học tập
Đối với một số quốc gia như Úc, Mỹ hay Canada,…thời gian để sinh viên hoàn thành chương trình Thạc sĩ khoảng 2 năm hoặc hơn. Nhưng riêng đối với Anh Quốc, chương trình học Thạc sĩ được rút ngắn chỉ từ 1 – 1.5 năm. Ngay cả đối với chương trình vừa học vừa làm thì thời gian tối đa để hoàn thành cũng chỉ khoảng 2 năm. Điều này không chỉ giúp sinh viên tiết kiệm được học phí cũng như chi phí sinh hoạt mà còn có thể nắm bắt cơ hội việc làm sớm hơn.

Nhiều suất học bổng cho sinh viên
Các trường Đại học Anh tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế với các suất học bổng có giá trị lên đến 50% học phí. Đặc biệt, nhiều trường Đại học có chính sách học bổng dành riêng cho học sinh Việt Nam.

2, Danh sách TOP những trường Đại học có chi phí thấp cho bậc Thạc sĩ:

University of Hull – Học phí sau khi trừ học bổng: £8.950

 • TOP 2% đại học trên thế giới & xếp hạng #53 trường Đại học tốt nhất ở Anh.
 • 4 khóa học đạt #10 ngành học tốt nhất ở Anh: American Studies, Physics, Earth & Marine Sciences and Education.
 • 62% nghiên cứu của Hull được đánh giá là có chất lượng cao, tầm cỡ quốc tế.
 • Hull đã được trao Giải thưởng của Nữ hoàng về thành tựu công nghệ.
 • Tỷ lệ có việc làm của sinh viên quốc tế theo học tại Hull là 97,9% (HESA 2018) nhờ dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp chất lượng cao, xuất sắc (AGCAS 2018).
 • Hệ thống thư viện Brynmor Jones Library được đầu tư 28 triệu bảng tạo ra môi trường làm việc và nghiên cứu tuyệt vời.

Top những trường có chương trình học thạc sĩ tiết kiệm nhất tại Anh

University of Northampton – Học phí sau khi trừ học bổng: £10.500
Đại học Northampton đã đạt giải Vàng – tiêu chuẩn cao nhất trong Khung giảng dạy xuất sắc (Teaching Excellence Framework), thước đo duy nhất được Chính phủ xác nhận về chất lượng giảng dạy trong giáo dục đại học.

Ngoài ra, trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cực kỳ cao lên đến 96% theo HESA.

Top những trường có chương trình học thạc sĩ tiết kiệm nhất tại Anh

Leeds Beckett University – Học phí sau khi trừ học bổng: £10.500
Tọa lạc tại Leeds – một trong những thành phố lớn nhất tại Anh – Leeds Beckett University được đánh giá 5 sao của QS cho các tiêu chí Cơ hội việc làm, Cơ sở vật chất, Tính toàn diện, Quốc tế hóa và Chuyên môn.

Đặc biệt, trường có chương trình Work Placement – là một trong những điểm sáng thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Chương trình này cho phép sinh viên làm việc trong môi trường doanh nghiệp thực tế mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Bên cạnh đó, trung tâm việc làm Job Shop của trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm với mức lương trung bình £9,8 /giờ.

Các ngành học nổi bật của trường: Journalism, Publishing & Public Relations, Social Work, Music, Education, Health Professions, International Tourism & Hospitality Management, Architecture, Computing/IT, E-Commerce/E-Business.
University of Huddersfield – Học phí sau khi trừ học bổng: £10.000 – £14.000

Top những trường có chương trình học thạc sĩ tiết kiệm nhất tại Anh

Đại học Huddersfield là trường có chất lượng đào tạo cao (Times Higher Education Supplement). Trường có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp giúp sinh viên có nhiều cơ hội cọ sát với môi trường làm việc thực tế. Chương trình thực tập hưởng lương của trường được rất nhiều sinh viên ủng hộ.

Các ngành học thế mạnh của trường bao gồm Business, Law, Engineering & Science, Accounting, Pharmacy, Management. Đặc biệt ngành Hospitality của trường nằm trong TOP 20 tại Anh theo The Guardian.

Edge Hill University – Học phí sau khi trừ học bổng: £11.500
Đại học Edge Hill (Edge Hill University) được thành lập năm 1885 tại Lancashire, Anh với hơn 24.000 sinh viên theo học hiện nay. Là một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất tại Vương Quốc Anh khi số lượng sinh viên của trường đã tăng gấp 4 lần trong thập kỷ vừa qua.

Sheffield Hallam University – Học phí sau khi trừ học bổng: £11.500
Đại học Sheffield Hallam nằm trong TOP 5 trường đại học nghiên cứu hiện đại tại Anh. Trường có mối quan hệ với hơn 1.000 công ty giúp sinh viên có cơ hội làm việc tại một trong những công ty hàng đầu trên thế giới như Sony, BBC, Rolls Royce,…

Nottingham Trent University – Học phí sau khi trừ học bổng: £9.000 – £13.000
Trường xếp hạng #46 trường đại học hàng đầu của Anh (Complete University Guide 2021), và là 1 trong 3 trường đại học ở Anh có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất. Bên cạnh đó, trường có đến 7 ngành học nằm trong TOP 10 tại Anh, và nhận được danh hiệu Guardian University of the Year 2019 trong khuôn khổ chương trình Guardian University Awards 2019.

Ngoài ra, 93% sinh viên có việc làm hoặc học tiếp lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Điều này là nhờ vào mối quan hệ chặt chẽ của trường với các tổ chức hàng đầu như PepsiCo, Thomson Reuters, NHS,…giúp tạo điều kiện cho sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

BPP University – Học phí sau khi trừ học bổng: £10.000
BPP University – Đại học tư thục duy nhất tại Anh được cấp phép tuyển sinh viên quốc tế – nằm trong TOP 5 trường đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành Luật (The Legal Week). Các khóa học Luật của trường được công nhận bởi Hiệp Hội Luật Sư Anh, Cơ quan Quản Lý Luật Sư và nhiều cơ quan quản lý Luật khác của Vương Quốc Anh. Trường đào tạo nhân viên cho 500 công ty và 80 trong số đó nằm trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn nhất ở Anh.

Ngoài ra, trường là cơ sở đào tạo ACCA duy nhất đạt chuẩn chất lượng Bạch kim kép (Platinum) với tỷ lệ sinh viên đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ ACCA là 82%. Bên cạnh đó, 96% sinh viên tốt nghiệp từ trường có việc làm ngay hoặc học tiếp lên cao trong vòng 6 tháng.

Bournemouth University – Học phí sau khi trừ học bổng: £12.500
Với đại học Bournemouth, nỗi lo không tìm được việc sau tốt nghiệp sẽ được giảm xuống thấp đáng kể vì trường thường xuyên tổ chức hội chợ việc làm, hội thảo, sự kiện với các nhà tuyển dụng nhằm giúp sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty hàng đầu như JP Morgan, John Lewis, Microsoft, Intel hay Disney.

Ngoài tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao, đại học Bournemouth còn ghi dấu ấn với sinh viên quốc tế với những thành tích đáng nể:

 • Xếp hạng #56 tại Anh (The Guardian 2021).
 • TOP 1 ngành Social Work, TOP 9 ngành Journalism, Publishing, Public & Relations.
 • TOP 10 ngành Hospitality, Event Management & Tourism.
 • Đứng đầu tại UK về tỉ lệ sinh viên được thực tập (Higher Education Statistic Agency).

Oxford Brookes Univeristy – Học phí sau khi trừ học bổng: £14.000
Đại học Oxford Brookes được xếp hạng #8 về ngành quản trị Du lịch – Khách sạn – Sự kiện tại Anh (The Guardian University Guide 2019).

 • 95% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng trong vòng 6 tháng (Higher Education Student 2018).
 • Trường còn nổi tiếng số một tại Vương Quốc Anh về nghiên cứu (Times Higher Education 2019).

Có thể thấy du học Anh chương trình thạc sĩ sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội về nghề nghiệp và tiết kiệm chi phí du học. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình phù hợp tại Anh, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan