Xin visa du học Anh mất bao lâu? Có khó không?

Xin visa du học Anh 2022 mất bao lâu?” là câu hỏi VNPC thường xuyên nhận được từ nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên, bên cạnh những mối quan tâm khác như “Xin visa du học Anh 2022 cần chuẩn bị thủ tục gì?”, “Xin visa du học Anh năm 2022 có phải phỏng vấn không?”…

Có thể nói xin visa du học Anh năm 2022 là bước mấu chốt quyết định học sinh, sinh viên có được nhập cảnh vào Anh hay không. Và nó bao hàm một quá trình chuẩn bị với nhiều thủ tục mà có thể đơn giản để thực hiện với người này nhưng lại rối rắm với người khác. Vậy các bạn có thể mất bao lâu để xin được visa du học Anh năm 2022? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc, đồng thời biết được thời điểm nào là lý tưởng để chuẩn bị hồ sơ và yên tâm chờ đợi kết quả visa!

Xin visa du học Anh mất bao lâu? Có khó không?

Quá trình xin visa đi du học Anh mất bao lâu?
Vấn đề xin visa du học Anh 2022 mất bao lâu? Theo như Lãnh sự quán, khoảng thời gian xin visa du học Anh tính từ lúc tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả xét duyệt sẽ thường kéo dài khoảng 2 - 3 tuần làm việc ( không tính ngày thứ 7 và chủ nhật). Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa, nên thời gian xét hồ sơ visa có thể nhanh hay chậm. 

Ngoài ra, chất lượng hồ sơ xin visa nộp vào cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian xét hồ sơ. Đây chính cũng là lý do vì sao việc xin visa du học Anh thường lâu hơn các nước khác. Bởi vậy, các bạn hãy nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật ấn tượng để có câu trả lời chính xác nhất nếu như quan tâm đến việc làm visa đi Anh mất bao lâu và sớm nhận được visa nhé.

Lưu ý về thời gian xin visa du học Anh
Nếu các bạn có ý định đi du học Anh 2022 thì hãy chú ý các mốc thời gian như: mùa Thu (tháng 9), mùa Xuân (tháng 1) và mùa Đông (tháng 5) thường niên để nộp hồ sơ xin visa. Và đặc biệt, muốn xin được thành công visa du học Anh Quốc bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết để có một thời gian chuẩn bị hồ sơ, lệ phí xin visa du học Anh. Hồ sơ nên được chuẩn bị ít nhất 3 tháng trước ngày nhập học để đảm bảo cho việc hoàn thành visa. Lúc đó, các bạn sẽ chủ động quản trị được rủi ro nếu như chẳng may lần đầu không được chấp nhận còn xin đợt hai.

Ngoài ra, các bạn nên lưu ý rõ về thời gian xét duyệt visa du học Anh quốc như sau:

  • 90% các đơn xin cấp visa không thuộc diện định cư trong vòng 3 tuần, 98% trong vòng 6 tuần và 100% trong vòng 12 tuần kể từ ngày bắt đầu nộp đơn.
  • 95% các đơn xin cấp visa định cư trong vòng 12 tuần và 100% trong vòng 24 tuần kể từ ngày bắt đầu nộp đơn.

Xin visa du học Anh mất bao lâu? Có khó không?

Xin visa du học Anh 2022 có khó không?
Bên cạnh câu hỏi:“Xin visa đi du học Anh 2022 mất bao lâu?” thì câu hỏi: “Xin visa đi du học Anh 2022 có khó không?” cũng được rất nhiều các bạn quan tâm. Bởi thủ tục xin visa du học Anh thực sự là một việc không hề dễ dàng, do đó việc xin visa Anh sẽ trở nên khó khăn hơn. Các bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin cũng như thủ tục du học cần thiết, sau đó hãy cẩn thận chuẩn bị chu đáo từng bước để hoàn thiện hồ sơ. Đó sẽ là chiếc chìa khóa giúp các bạn thành công trong những lần đầu tiên xin visa đi Anh.

Ngày nay, hiện tượng du học sinh tới Anh nhằm mục đích làm việc hay nhập cư mà không phải vì mục đích chính là học tập rất nhiều. Điều này, đã làm cho chính phủ Anh Quốc buộc phải có những biện pháp thắt chặt lại chính sách xin visa khi đi Anh. Tuy nhiên, nơi đây vẫn có những chính sách và hoạt động nhằm khuyến khích cũng như thu hút du học sinh từ khắp các nước trên thế giới đến Anh Quốc vì sự nghiệp học tập, nâng cao kiến thức, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm cho bản thân du học sinh.

Những thay đổi về chính sách xin visa du học Anh Quốc trong những năm gần đây bao gồm: những quy định mới về tài chính, khả năng tiếng Anh, quy định buổi phỏng vấn và vấn đề kiểm tra sức khỏe. Những thay đổi này không những không cản trở con đường chinh phục giấc mơ mơ du học Anh, mà còn nâng cao sự uy tín của du học sinh Việt Nam khi tới học tập tại đất nước sương mù xinh đẹp này. Tất nhiên, visa là thứ không thể thiếu khi đi du học ngoài ra bạn nên tìm hiểu chi tiết hồ sơ du học Anh gồm những gì để có thời gian chuẩn bị cho hợp lý.

Trên đây là bài viết xin visa du học Anh mất bao lâu mà VNPC mang đến cho các bạn. Hy vọng với câu trả lời trên có thể giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học dễ dàng, cũng như biến ước mơ du học xứ sở sương mù này đến gần hơn. Ngay sau khi biết được thời gian xin visa nhưng để xin visa thành công bạn vẫn cần vượt qua buổi phỏng vấn visa du học Anh. Vậy nên hãy chuẩn bị thật tốt để nhanh chóng sở hữu visa đi thực hiện giấc mơ. Nếu thắc mắc bất kì điều gì hãy liên hệ với VNPC ngay nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan