Du học Áo cần những điều kiện gì?

Du học Áo được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi nước Áo được biết đến là một trong những quốc gia nền giáo dục chuẩn mực với mức học phí rẻ thứ 2 ở Châu Âu và cũng được coi là bước đệm để có thể chuyển tiếp sang du học tại Đức. Vậy với những ưu điểm vượt trội như vậy điều kiện du học Áo gồm những gì? Điều kiện du học Áo ra sao? Cụ thể gồm những điều kiện gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Du học Áo 2022 cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học Áo về học vấn và ngoại ngữ

Chương trình học tiếng Đức:

 • Có chứng chỉ A1 hoặc chứng nhận 300 giờ học tiếng Đức

Chương trình Cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT và có giấy báo nhập học vào 1 trường đại học Việt Nam được Áo công nhận hoặc đang học tại Đại học Việt Nam cùng ngành mà bạn xin học ở Áo được tối thiểu một năm
 • Trình độ Tiếng Đức B2 trở lên

Chương trình thạc sĩ 

 • Đã tốt nghiệp Đại học
 • Đối với sinh viên nhận được giấy báo nhập học thạc sĩ của một trường đại học tại Việt Nam sẽ được ưu tiên hơn trong xét duyệt
 • Chứng chỉ tiếng Đức từ B2 trở lên

Chương trình bậc tiến sĩ:

 • Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ chuyên ngành tương ứng
 • Ưu tiên những người có trình độ tiếng cao

Lưu ý: những chương trình du học áo với kỳ thi tuyển sinh như tại các trường đại học y khoa, trường đại học nghệ thuật, một số chương trình nghiên cứu như kiến trúc, sinh học, kinh tế, tin học, vv... du học sinh cần tìm hiểu và nắm rõ về thời gian nộp hồ sơ, các yêu cầu đặc biệt và ngày tuyển sinh để tránh bỏ lỡ thời điểm tuyển sinh. Hạn chót cho các ứng dụng kỳ thi tuyển sinh có thể lên đến sáu tháng trước khi bắt đầu học kỳ chính.

Đối với các trường Đại học Khoa học ứng dụng điều kiện về học vẫn sẽ có sự khác biệt như:

 • Chương trình Cử nhân: ngoài yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT, sinh viên quốc tế cần phải có trình độ chuyên môn có liên quan đến ngành định theo học
 • Chương trình Thạc sĩ: Du học sinh phải Hoàn thành ít nhất 6  học kỳ chuyên ngành có liên quan trình độ Cử nhân. Riêng chương trình cấp bằng Fachhochschule có thể đòi hỏi chứng minh rằng sinh viên có đủ kiến thức về tiếng Đức, cùng với đó là trải qua một quy trình tuyển sinh.

Đối với chương trình du học Áo bằng tiếng Anh: 
Du học Áo không chỉ có mỗi lựa chọn theo học chương trình chính bằng tiếng Đức mà sinh viên hoàn toàn có thể du học tại đất nước này bằng tiếng Anh. Tuy so với tiếng đức, du học Áo bằng tiếng anh sẽ bị giới hạn đáng kể về số lượng trường và ngành học. 

Điều kiện du học Áo bằng tiếng Anh cũng tùy theo quy định của từng trường. Thông thường, du học sinh cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 để học bậc Đại học và 6.5 để học bậc thạc sĩ.

Du học Áo 2022 cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học Áo về tài chính
Có tài khoản ngân hàng trong đó:

 • Tài khoản ngân hàng trên 6500 Euro đối với du học sinh dưới 24 tuổi
 • Tài khoản ngân hàng trên 9500 Euro đối với du học sinh 24 tuổi

Đối với người bảo trợ là cha mẹ, người bảo lãnh hoặc là du học sinh nếu đã đi làm cần cung cấp những tài liệu như hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ đăng ký kinh doanh báo cáo tài chính, chứng từ nộp thuế… để chứng minh được có mức thu nhập trên 16 triệu VNĐ/ tháng.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan