An tâm, an toàn giữa đại dịch COVID-19: Trường UIS cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho du học sinh Canada 

Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau ngày 17/3 vừa qua vừa ban bố lệnh đóng cửa biên giới (ngoại trừ công dân Mỹ) để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trên lãnh thổ. Động thái này của Canada cho thấy sự quyết liệt từ sớm để ngăn ngừa dịch bệnh đang lây lan và đối phó với các ca nhiễm bệnh hiện tại đã được xác nhận. Tất cả các du học sinh Canada tại UIS cũng được nhà trường sắp xếp để có kế hoạch học tập và sinh hoạt ổn định và an toàn nhất.

An tâm, an toàn giữa đại dịch COVID-19: Trường UIS cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho du học sinh Canada 

Dưới đây là 3 thông báo quan trọng nhất mà bất cứ học sinh, phụ huynh nào tại UIS nói riêng và du học sinh Canada nói chung cần đọc:

UIS dạy học online để bảo đảm an toàn cho học sinh
Với học sinh UIS, các bạn hiện tại đang trong thời gian nghỉ March break (nghỉ học từ 16/3-20/3) và dự định quay lại trường từ 23/3. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc và xem xét đưa sự an toàn của học sinh lên hàng đầu, UIS quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ thêm 2 tuần nữa (từ 23/3 – 3/4) để hạn chế trong việc lây lan đại dịch COVID-19. UIS vẫn sẽ tiến hành các lớp học online trong thời gian này để đảm bảo thời lượng học tập của học sinh. Các bạn sẽ được thông báo và hướng dẫn về việc tham gia lớp học. 

Sau thời gian này, UIS sẽ mở các lớp học trở lại bình thường từ ngày 6/4/2020.

Các chi phí y tế liên quan đến virus Covid-19 được bảo hiểm du học sinh chi trả
Về bảo hiểm sức khỏe của học sinh, UIS đã xác nhận bảo hiểm các bạn đăng ký tại trường có thể được sử dụng cho bất kỳ chi phí y tế nào liên quan đến virus Covid-19. Bất kỳ học sinh có vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn có thể liên hệ trực tiếp đến Telehealth Ontario vào số 1-866-797-000 hoặc Toronto Public Health vào số 416-338-7600. Đây là dịch vụ tư vấn miễn phí và bảo mật. Các bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn về việc thăm khám và điều trị.

Vì thế, các bố mẹ ở Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm để con trẻ ở lại Canada, tránh đi tới những nơi đông người như sân bay và hoàn toàn tránh được việc lây nhiễm trong không gian kín nếu trở về Việt Nam (như thực tế có thể thấy từ tàu Princess Diamond) 

Vấn đề Visa và dời kỳ nhập học được nhà trường hỗ trợ
Đối với tất cả học sinh đã có Study Permit và dự định nhập học tại UIS vào ngày 20/4/2020 tới, UIS sẽ sớm thông báo về việc dời kỳ nhập học (nếu có thể) hoặc học sinh có thể chủ động yêu cầu chuyển sang các kỳ nhập học gần nhất vào tháng 7 hoặc tháng 9/2020. 

Trung học UIS, Canada luôn ưu tiên sự an toàn và sức khỏe của học sinh và toàn thể giáo viên, nhân viên của trường lên hàng đầu. Vì vậy, hi vọng rằng tất cả học sinh và giáo viên trong trường sẽ luôn tuân thủ đúng các hướng dẫn và quy định của trường để hạn chế việc lây lan virus. Các bạn học sinh cũng được khuyến khích tham khảo các nguồn tin đáng tin cậy để hiểu thêm về dịch bênh, các cập nhật mới nhất về tình hình của virus tại Canada. Việc sử dụng các tin đồn không xác thực và không có căn cứ có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bạn và người khác. Vì vây, UIS đề nghị học sinh cần cân nhắc khi trao đổi thông tin và nên xác nhận trực tiếp với trường về các thông tin nếu các bạn cần.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan