Canada mở cửa, du học sinh đã có thẻ quay trở lại học tập

Hiện nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 rất nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang đóng cửa biên và chưa sẵn sàng đón du học sinh trở lại. Cho tới tháng 9/2020 vẫn chỉ có các quốc gia như Thụy Sỹ và một số nước châu Á đã mở cửa đón du học sinh quốc tế. Hiện tại, du học sinh Úc và Canada vẫn chưa thể quay lại học tập bình thường. Mới đây theo thông tin mới nhất được cập nhật Canada đã sẵn sàng mở cửa và bạn hoàn toàn quay lại để học tập bình thường.

Canada mở cửa, du học sinh đã có thẻ quay trở lại học tập

1. Thông tin mới nhất từ Chính Phủ Canada 
Chính Phủ Canada ngày 02/10/2020 đã đưa ra thông báo mới nhất liên quan đến Lệnh Hạn Chế Nhập Cảnh (Travel Restriction, vốn sẽ có hiệu lực đến hết ngày 31/10/2020,) như sau:

• Từ ngày 20/10/2020, các trường thuộc khối DLI được Bộ Di Trú công nhận là đạt chuẩn về phòng bị y tế Covid19 sẽ được phép đón tiếp các bạn Du học sinh đến Canada.

• Danh sách các trường đạt chuẩn sẽ được công bố trước ngày 20/10/2020

• Các Du học sinh học tại các trường thuộc danh sách này sẽ được ưu tiên nhập cảnh vào Canada.

Đây là cơ hội vàng để các bạn Du học sinh Việt Nam đã có Visa có thể sang Canada theo đuổi ước mơ Du học của mình, và với các bạn đã có AIP, đây cũng là một dấu hiệu khả quan rằng hồ sơ của các bạn sẽ sớm có kết quả trong thời gian tới.

Xem thêm: Canada thông báo về việc đón học sinh trở lại trường từ 09/2020

Canada mở cửa, du học sinh đã có thẻ quay trở lại học tập

2. Tại sao nên du học Canada ở thời điểm này?
Rất nên đi du học Canada ở thời điểm này bởi dịch bệnh rồi sẽ qua đi, chỉ có kế hoạch và con đường sự nghiệp tương lai của các bạn vẫn sẽ tiếp tục. Trước ảnh hưởng của dịch bệnh rất nhiều trường đưa ra những chương trình học bổng giá trị lớn để thu hút du học sinh quốc tế. Chưa bao giờ bạn có thể dễ dàng đạt được những suất học bổng trị giá cao như 10,000 CAD như ở thời điểm này.

Việc cấp thư mời nhập học rất nhanh chóng, các trường cũng có những tiêu chí lựa chọn bớt khắt khe hơn.

Việc xin Visa du học Canada sẽ nới lỏng hơn so với thời gian trước đây. Tuy nhiên, ngay sau khi dịch bệnh  kết thúc việc xét Visa và xin Visa du học sẽ khó khăn hơn bởi có 1 lượng lớn du học sinh quốc tế rục rịch sang và quay trở lại Canada.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho ước mơ Du học Canada của mình và cùng theo dõi những cập nhật mới nhất từ chúng tôi. Có nhiều nguyên do để Canada hấp dẫn sinh viên quốc tế, chẳng hạn như quốc gia an toàn và đáng sống top 10 thế giới, hệ thống giáo dục xuất sắc, top những đất nước có mức lương cao nhất… Dịch bệnh có thể ngăn cản hành trình du học Canada của bạn trong 1 thời gian ngắn, nhưng không phải là mãi mãi. Nếu vẫn muốn tìm hiểu về du học Canada và đang xây dựng hành trình của mình, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé! Du học VNPC luôn đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường chinh phục kiến thức quốc tế của các bạn.

Nguồn: CIC

Chi sẻ :

Tin Liên Quan