Du học Canada bậc trung học tại hệ thống trường Ottawa Catholic School Board

Ottawa được công nhận là 1 trong những nơi phát triển nhanh nhất ở Canada với nền giáo dục phát triển và cộng đồng hòa đồng nhất ở Canada. Hệ thống trường Ottawa tự hào là trường được nhiều giải thưởng trong giảng dạy du học sinh quốc tế trong nhiều năm. Học sinh của trường được đào tạo khóa học tiếng anh khi được chuẩn bị tốt nghiệp trung học và nhập học ở các trường đại học tại Canada, Mỹ và cả toàn thế giới. Cùng VNPC tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo tại trường Ottawa Catholic School Board thông qua bài viết này!

Du học Canada bậc trung học tại hệ thống trường Ottawa Catholic School Board

1. Giới thiệu về hệ thống trường Ottawa Catholic School Board
Được thành lập vào những năm 1800, Ottawa Catholic School Board tọa lạc tại Ottawa, Ontario, thủ đô của Canada. Ngoài 5 môn ngoại ngữ và chương trình hỗ trợ tiếng Anh, học sinh còn có cơ hội học nhiều môn nghệ thuật, Danh dự và các khóa tín chỉ kép. Ottawa Catholic School Board cũng cung cấp những khóa học về thương mại lành nghề, đem đến cho học sinh cơ hội được nhận Chứng chỉ Giáo dục Công nghệ trong các lĩnh vực như Máy tính, Công nghiệp xanh, Chăm sóc sức khỏe, v.v... Một chương trình đặc biệt khác tại Ottawa Catholic School Board đó là chương trình Chuyên môn Kỹ năng Cao dành cho học sinh có mong muốn tập trung vào con đường sự nghiệp phù hợp với kỹ năng, sở thích và tài năng của bản thân, trong khi vẫn học và nhận bằng tốt nghiệp trung học. Học sinh tại quận trường Ottawa Catholic School Board cũng được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa thú vị, bao gồm các câu lạc bộ dựa trên học thuật như Câu lạc bộ Nữ sinh yêu thích Cơ khí và các câu lạc bộ dựa trên sở thích như Đua thuyền.

Xem thêm: Du học Canada trung học tại hệ thống trường Waterloo Catholic School District Board

Cơ sở vật chất của trường
Cơ sở vật chất tại Ottawa Catholic School Board khác nhau tùy từng trường xung quanh Ottawa. Các cơ sở vật chất này được xây dựng nhằm mục đích giúp học sinh đạt được thành công, bao gồm các phòng thí nghiệm công nghệ, phòng nghệ thuật, phòng âm nhạc, phòng khiêu vũ, phòng tập thể dục, phòng chụp ảnh, nhà nguyện, v.v...

Tọa lạc tại thủ đô của quốc gia, Ottawa Catholic School Board nằm trong một cộng đồng tuyệt vời đối với học sinh quốc tế. Với dân số ít hơn một triệu người, Ottawa có nhiều hoạt động khác nhau, đáp ứng sở thích của tất cả mọi người. Trong thành phố, có rất nhiều bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và di tích lịch sử để học sinh có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Canada. Trong những tháng mùa đông, học sinh có thể trượt tuyết hoặc trượt ván tại những khu nghỉ mát trượt tuyết gần đó. Ottawa cũng là nơi có kênh đào Rideau, sân trượt băng ngoài trời dài nhất đất nước.

Du học Canada bậc trung học tại hệ thống trường Ottawa Catholic School Board

Danh sách các trường trong hệ thống

- A.Y. Jackson Secondary School
- Adult High School
- Bell High School
- Brookfield High School
- Cairine Wilson Secondary School
- Canterbury High School
- Colonel By Secondary School
- Earl of March Secondary School
- Glebe Collegiate Institute
- Gloucester High School
- Hillcrest High School
- John McCrae Secondary School
- Lisgar Collegiate Institute
- Longfields-Davidson Heights Secondary School
- Merivale High School
- Nepean High School
- Osgoode Township High School
- Ottawa Technical Secondary School
- Rideau High School
- Ridgemont High School
- Sir Guy Carleton Secondary School
- Sir Robert Borden High School
- Sir Wilfrid Laurier Secondary School
- South Carleton High School
- West Carleton Secondary School
- Woodroffe High School

2. Ưu điểm của trường Ottawa Catholic School Board

- Môi trường học tập an toàn, thân thiện.

- Chương trình học chất lượng đảm bảo nền tảng kiến thức cho học sinh.

- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm,  luôn hướng dẫn, hỗ trợ cho tất cả các học sinh để đảm bảo các em có sự học tập, tiếp thu thành công nhất.

- Có nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa và thể thao cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh giao lưu và làm quen với các bạn quốc tế.

- Các trường của OSDSB có nhiều chương trình giảng dạy đặc biệt, thích hợp cho mọi đối tượng học sinh.

3. Chương trình đào tạo, học phí và điều kiện đầu vào của trường

Chương trình đào tạo

- ESL
- Ngôn ngữ quốc tế
- Tú tài quốc tế (IB)
- Xếp vào lớp cao cấp(AP)
- Chương trình chuẩn bị đại học/ cao đẳng
- Chương trình hè (học sinh chín tuổi trở lên)

Các hoạt động thể thao và nghệ thuật
Học sinh tại quận trường Ottawa Catholic School Board có thể chơi nhiều môn thể thao khác nhau. Các đội thể thao thường thi đấu với những trường khác trong khu vực Ottawa. Các môn thể thao khác nhau bao gồm những môn đem đến cho học sinh cơ hội vận động thể lực, thay thế cho chương trình thể thao cấp độ đối kháng đầy tính cạnh tranh.

Học sinh có cơ hội phát triển tài năng nghệ thuật của bản thân thông qua các khóa học nghệ thuật tại trường. Một số khóa học mà học sinh có thể chọn là Khiêu vũ, Kịch, Nghệ thuật Truyền thông và Nghệ thuật Thị giác với nhiều các cấp độ khác nhau. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động ngoại khóa về nghệ thuật khác nhau mà học sinh có thể đăng ký tham gia để phát triển khả năng nghệ thuật.

Học phí tham khảo (thay đổi tùng thời điểm)

- Mẫu giáo-lớp 8: $12,500
- Lớp 9-12: $13,500
- Phí xét đơn: $400
- Bảo hiểm y tế (Mẫu giáo - Lớp 8): $600 
- Bảo hiểm y tế (Lớp 9 - Lớp 12): $300 
- Tổng chi phí bao gồm homestay 10 tháng (Mẫu giáo - lớp 8): $24,820
- Tổng chi phí bao gồm homestay 10 tháng    (Lớp 9-12): $25,820

Yêu cầu nhập học:

- Khối lớp tại trường: 8, 9, 10, 11, 12
- Độ tuổi chấp nhận: Tối đa 17 tuổi

Tọa lạc ngay tại thủ đô của Canada, học sinh quốc tế của Ottawa Catholic School Board sẽ được sống và học tập trong một môi trường tuyệt vời. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình đào tạo và học phí tại trường, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé! 

Chi sẻ :

Tin Liên Quan