Du học Canada bậc trung học tại trường UMC High School

Hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh muốn cho con em mình học tập tại các trường cao đẳng, đại học hàng đầu ở Mỹ và Canada. Thế nhưng do sự khác biệt về chất lượng giáo dục nên những em học sinh hoàn thành bậc trung học tại Việt Nam sẽ rất khó để được nhận vào các ngôi trường uy tín này. Vì vậy, du học Canada bậc trung học phổ thông ngày càng được ưa chuộng, là bước đệm giúp các em dễ dàng bước chân vào cánh cửa đại học, đặc biệt là đối với tỉnh bang Ontario, vì đây được xem là bang hàng đầu về giáo dục trung học ở Canada. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo tại UMC High School - một trong những trường trung học tốt nhất tại Ontario.

Du học Canada bậc trung học tại trường UMC High School

1. Giới thiệu về trường UMC High School – Upper Madison College
UMC High School là trường THPT tại Canada thành lập vào năm 2004. Hàng năm, trường chào đón học sinh trong nước và quốc tế tham gia bậc học từ lớp 9 đến lớp 12. Tại đây đã có hơn 1000 học sinh từ khắp nơi trên thế giới tham dự các khóa học tiếng Anh, tiếng Pháp và khóa Dự bị Đại học.

Tại UMC High School, học sinh được tham gia các lớp học tín chỉ cấp 3 để hoàn thành bậc giáo dục Trung học của tỉnh Ontario (OSSD – Ontario Secondary School Diploma) và đăng ký dự tuyển vào bậc học Cao đẳng và Đại học. Nhà trường cũng cung cấp tin chỉ chuyển tiếp cho học sinh đã học cấp 3 nơi khác và tiếp tục học những tín chỉ bắt buộc để tốt nghiệp tại đây.

Vào năm 2012, trường đã cho xây dựng khu học xá mới có quy mô lớn hơn nhằm tạo ra môi trường học tập chất lượng cao cho học sinh với khi nhà thể chất hiện đại, đầu tư hệ thống máy tính và phủ sóng wifi toàn trường. Năm 2013, UMC High School đã mở thêm cơ sở ở trung tâm thành phố Montreal, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh tại các thành phố khác.

Các lớp học của trường với quy mô nhỏ, mỗi lớp chỉ từ 10 đến 15 học sinh, tạo điều kiện cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy, cho phép giáo viên có thể tập trung và quan tâm tốt hơn tới từng cá nhân. Học tập tại UMC High School, học sinh sẽ được các chuyên gia cố vấn giáo dục định hướng, giúp đỡ trong việc lập kế hoạch học tập và chuẩn bị cho việc ứng dụng chúng sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Bên cạnh đó, trường cũng có nhân viên hỗ trợ đa ngôn ngữ, có thể đáp ứng nhu cầu tư vấn của học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Quá trình xin visa du học Canada mất bao lâu đối với du học sinh Việt?

Các con số thống kê đã cho thấy, 95% học viên tốt nghiệp UMC High School (2011 – 2012) đều được nhận vào những trường Đại học nổi tiếng như Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học Mc Master, Đại học York, Đại học Simon Fraser, Đại học Ryerson và những trường Đại học nổi tiếng khác. Ngoài ra, 100% học viên tốt nghiệp của trường đều đủ điều kiện để chuyển tiếp tại tất cả các trường Cao đẳng Cộng đồng ở Canada.

2. Những ưu điểm của trường UMC High School – Upper Madison College
Học sinh tốt nghiệp tại UMC đều ghi danh vào các trường Đại học hàng đầu của Canada như University of Toronto, Waterloo University, Mc Master University, York University, Simon Fraser University, Ryerson University,… và 100% học sinh đủ điều kiện chuyển tiếp vào các trường cao đẳng trên toàn Canada.

Giáo viên của trường là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, luôn hết lòng vì công việc và truyền đạt những kiến thức tốt nhất cho học sinh.

Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tư vấn về giáo dục, giúp học sinh chuẩn bị kế hoạch học tập và thủ tục đăng ký dự tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng

Trường được công nhận bởi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Ontario
Chương trình ngoại khóa là bắt buộc đối với học sinh bao gồm các khóa ngoại ngữ tự chọn, âm nhạc và thể thao
Quy mô lớp học nhỏ. Nhờ điều này, giáo viên có thể tập trung vào từng cá nhân học sinh để phát huy tối đa khả năng của họ.

Dịch vụ dạy kèm cho học sinh

Thời gian nhập học linh hoạt với 4 học kỳ/năm (tháng 1, 3, 7, 9)

Xem thêm: Kỳ thi IELTS/TOEFL bị hủy bỏ do dịch? Làm sao để Apply du học mà không có chứng chỉ Tiếng Anh Quốc Tế???

Du học Canada bậc trung học tại trường UMC High School

3. Chương trình đào tạo, điều kiện đầu vào và học phí tham khảo của trường

Chương trình THPT (từ lớp 9 đến lớp 12)
Khi học tại UMC, học sinh được đảm bảo đạt điểm trung bình học tập (GPA) từ 80%. Học sinh sẽ phải làm nhiều bài kiểm tra để tích lũy điểm, đảm bảo mức GPA 80%, tăng khả năng để ứng tuyển vào các trường ĐH có yêu cầu tuyển sinh cao của Canada.

UMC cung cấp các lớp học ban ngày và lớp học buổi tối (tùy chọn) trong suốt 3 học kỳ/năm. Thông thường, hệ thống trường công lập chỉ cho phép học sinh hoàn thành 8 credit (tín chỉ)/1 năm nhưng tại UMC, học sinh có thể hoàn thành từ 12 – 18 credit/năm. Do vậy, học sinh có thể hoàn thành trung học trong 2,5 năm so với 4 năm ở Việt Nam. Việc học nhiều credit hay không là do học sinh lựa chọn.

Điều kiện:

- Nhận học sinh từ hết lớp 8
- GPA từ 6.5 trở lên
- Điểm IELTS tương đương 5.0 trở lên, chưa có IELTS sẽ làm bài test với nhà trường

Chương trình Anh ngữ
Chương trình dành cho mọi đối tượng học sinh nhằm bao gồm 2 phần

- Anh ngữ tổng quát (English as a Second Language – ESL): 6 cấp độ và 8 tuần/cấp độ

- Anh ngữ học thuật (English for Academic Purpose – EAP)

- Hoàn thành khóa học ESL và EAP tại  UMC, học sinh có thể chuyển thẳng đến học tại một số trường Cao đẳng liên kết với trường mà không yêu cầu bất kỳ bài kiểm tra Anh ngữ nào khác như: Centennial College (Toronto), Algonquin College (Ottawa), Alexander College (Vancouver), Cambridge Institute of Science and Technology (Toronto)

Đối với học sinh trung học, ESL đảm bảo học sinh có trình độ Anh ngữ theo kịp các môn trên lớp và giao tiếp tự tin với người bản xứ.

Ngoài ra, UMC còn có các khóa học luyện thi TOEFL đặc biệt được các bạn học sinh trung học rất ưa chuộng vì đây là một chứng chỉ bắt buộc khi đăng ký nhập học tại các trường Đại học danh tiếng.

Chương trình Summer Camp (2 – 4 tuần)
Trong chương trình trại hè của UMC, học sinh có thể tham gia hơn 24 hoạt động như chơi thể thao, tham quan, hoạt động văn hóa, đi chơi cuối tuần và nhiều hơn nữa tạo nên những chuyến phiêu lưu và trải nghiệm đáng quên với bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Trường UMC có học phí và các khoản phí khác tương đối hợp lý đối với sinh viên Việt Nam, chi tiết các khoản phí như sau:

- Học phí cho học sinh từ lớp 9- 12: $17,000/ năm
- Học phí cho học sinh từ lớp 7- 8: $ 15,500/năm + Khóa mùa hè: $3,400
- Phí ghi danh: $200
- Bảo hiểm: $550/năm
- Phí bảo trợ: $2,000/năm
- Phí sắp xếp nhà ở: $200
- Phí homestay: Kỳ thu/ xuân: $4,000 (4 tháng)
- Kỳ đông/hè: $2,000 (2 tháng)

Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế
Trường có chương trình học bổng đặc biệt dành cho sinh viên có thành tích học tập nổi bật lên tới 10% học phí.

Đặc biệt, hiện nay UMC đang có chương trình Anh Văn Liên thông Cao đẳng, Đại học

- Thời lượng học: lên tới 36 tuần

- Yêu cầu đầu vào: Tiếng Anh level 4 (học sinh có thể truy cập www.umcollege.ca để làm bài test)

- Học phí ưu đãi: ước lượng $10,000 CAD cho toàn khóa học.

- Lợi ích khi đăng ký học chương trình đảm bảo: Học phí ưu đãi, tiết kiệm thời gian, từ level 6-9, học sinh có thể lặp lại chương trình học không giới hạn, đảm bảo đầu ra có thể chuyển tiếp các trường Đại học, Cao đẳng là đối tác của trường.

Với chương trình đào tạo linh hoạt, hỗ trợ sinh viên quốc tế trong quá trình học tập tốt UMC vẫn đang là một trong những trường trung học hàng đầu tại Ontario và Canada. Để tìm hiểu thêm thông tin về trường liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan