Chuyên ngành ẩm thực là chuyên ngành thiên về nghiệp vụ, kỹ năng. Chuyên ngành ẩm thực được phân thành 2 nhánh nhỏ là bếp nóng và bếp bánh. Bếp nóng sẽ bao gồm những công việc liên quan đến chế biến các món ăn mặn, liên quan nhiều đến thực phẩm tươi từ thịt, rau, trứng, cá,… Bếp bánh sẽ bao gồm các công việc liên quan đến chế biến các món tráng miệng, đồ ngọt, ăn nhẹ,… Công việc của chuyên ngành bếp phần lớn tập trung ở các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp ẩm thực,…Trong bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn ngành Quản lý ẩm thực tại trường Okanagan College- Canada.

Du học Canada ngành quản lý ẩm thực tại trường Okanagan College

Ngành Quản lý ẩm thực tại trường Okanagan College - Canada

Tổng thời lượng của chương trình là hai năm, bắt đầu với Chứng chỉ Nghệ thuật Ẩm thực, bao gồm mười tuần hợp tác, sau đó là hai học kỳ Quản trị Kinh doanh và các khóa học Du lịch. Sinh viên tốt nghiệp với bằng tốt nghiệp này sẽ nhận được các tín chỉ đào tạo kỹ thuật và số giờ được tính cho quá trình học nghề nấu ăn của họ, cộng với tín chỉ học tập cho các khóa học Quản trị Kinh doanh và Du lịch đã hoàn thành.

Tín chỉ đào tạo kỹ thuật tập sự cho Bếp chuyên nghiệp Cấp độ 1 và Cấp độ 2 và 600 giờ làm việc đối với Cấp độ 1 và 240 giờ làm việc đối với Cấp độ 2 sẽ được Cơ quan Đào tạo Ngành (ITA) cấp khi hoàn thành thành công chương trình này. Học sinh cũng sẽ nhận được tín chỉ cho FOODSAFE Cấp độ 1 và WHMIS (Hệ thống Thông tin Vật liệu Nguy hiểm Nơi Làm việc). Kinh nghiệm thực tế trước đây cũng có thể đủ điều kiện để nhận được tín chỉ đào tạo thực hành học việc.

Học sinh phải cung cấp bằng chứng về việc hoàn thành thêm 400 giờ dựa trên công việc * và hoàn thành tất cả các thành phần của chương trình trước khi tiến lên các thành phần Cấp 2 của chương trình. ITA yêu cầu 400 giờ có thể đạt được với Co-op dựa trên công việc được trả tiền, tùy thuộc vào việc hoàn thành thành công thành phần PC1. Sau khi hoàn thành thành công các yêu cầu của Cấp độ 1 và Cấp độ 2, học sinh đủ điều kiện để tham gia các kỳ thi Chứng chỉ năng lực nấu ăn của tỉnh tương ứng.

Sinh viên muốn theo đuổi chứng nhận Professional Cook Red Seal phải cung cấp bằng chứng về tổng số 5.000 giờ làm việc và hoàn thành khóa đào tạo kỹ thuật Cấp độ 3.

* Giờ làm việc phải dưới sự giám sát trực tiếp của Nhân viên giao dịch có trình độ (Con dấu đỏ hoặc tương đương).

Sau khi Tốt nghiệp sinh viên có thể làm các lĩnh vực:

  • Công việc chuyên ngành này hoạt động chủ yếu tại các nhà hàng, khách sạn, quán bar, quán cafe, doanh nghiệp sản xuất đồ uống,…
  • Công việc chuyên ngành dinh dưỡng hầu hết gồm các công việc nghiên cứu, tư vấn, phát triển thực đơn tại các cơ sở, viện nghiên cứu hoặc công việc văn phòng tại các doanh nghiệp thực phẩm, chuỗi nhà hàng,…

Du học Canada ngành quản lý ẩm thực tại trường Okanagan College

Chi tiết về các khóa học tại trường Okanagan College - Canada

Culinary Arts Certificate: Chứng chỉ về Ẩm thực

  • Thời gian: 40 tuần 
  • Campus: Kelowna
  • Kỳ nhập học chính: tháng 1, tháng 8, tháng 10, tháng 11
  • Học phí tham khảo: 12,684 CAD/năm (áp dụng 2022) – có thể thay đổi theo quy định của nhà trường.
  • Mã chương trình học: ELEN
  • Yêu cầu đầu vào khóa học: Học sinh Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, GPA: 6.0; IELTS 6.0 trở lên không kỹ năng nào dưới dưới 6.0

Các môn học: 
Professional Cook 1 - 30 weeks

  • CA 101 Lab Kitchen
  • CA 102 Cold Kitchen
  • CA 103 Hot Kitchen
  • CA 104 Bakery
  • CA 105 Restaurant

Co-op

  • CA 250 Culinary Arts Co-op
  • Professional Cook 2 - 10 weeks
  • CA 201 PC2 Lab
  • CA 205 Restaurant

 Diploma of Culinary Management: Cao đẳng Quản lý ẩm thực 

  • Thời gian: 2 năm 
  • Campus: Kelowna
  • Kỳ nhập học chính: tháng 1, tháng 8, tháng 10, tháng 11
  • Học phí tham khảo: 14 440 CAD/năm (áp dụng 2022) – có thể thay đổi theo quy định của nhà trường.
  • Mã chương trình học: CA
  • Yêu cầu đầu vào khóa học: Học sinh Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, GPA: 6.0; IELTS 6.0 trở lên không kỹ năng nào dưới dưới 6.0

Các môn học: Học sinh hoàn thành trong 60 tín chỉ 

Year 1
Professional Cook 1 - 30 weeks

  • CA 101 Lab Kitchen
  • CA 102 Cold Kitchen
  • CA 103 Hot Kitchen
  • CA 104 Bakery
  • CA 105 Restaurant
  • Co-op - 10 weeks
  • CA 250 Culinary Arts Co-op

Professional Cook 2 - 10 weeks

  • CA 201 PC2 Lab
  • CA 205 Restaurant

Year 2 Academic Courses

  • Winter Semester
  • BUAD 111 Financial Accounting I
  • BUAD 123 Management Principles
  • TOUR 105 Introduction to Tourism OR BUAD 115 Introduction to Tourism
  • TOUR 230 Wine and Culinary Tourism OR BUAD 230 Wine and Culinary Tourism
  • One Business Administration or Tourism Elective
  • Fall Semester
  • BUAD 195 Financial Management
  • BUAD 269 Human Resources Management
  • TOUR 215 Restaurant Management OR BUAD 215 Restaurant Management
  • BUAD 209 Business Law
  • One Business Administration or Tourism Elective
  • The two Business Administration or Tourism electives are recommended from the following:
  • BUAD 116 Marketing
  • BUAD 176 Professional Sales
  • BUAD 200 Digital Marketing
  • BUAD 220 Hotel Management OR TOUR 220 Hotel Management
  • TOUR 235 Rural and Agri-Tourism Development
  • TOUR 240 Service Design for Tourism
  • BUAD 251 Personal Financial Planning
  • BUAD 297 Retailing

Quản lý Ẩm thực xem xét xu hướng đang phát triển của vùng Okanagan đối với sự kết hợp giữa các nhà máy rượu và nhà hàng có nguồn gốc sâu xa từ lịch sử nông nghiệp địa phương. Trọng tâm của ngành du lịch ẩm thực bao gồm rượu vang, ẩm thực và văn hóa địa phương cũng như trên toàn cầu, các kỹ năng và kiến thức kinh doanh nền tảng để thành công trong ngành du lịch và khách sạn. Nhưng nếu bạn không chắc về ngành nghề này, hoặc vẫn đang lựa chọn thì hãy liên hệ với VNPC để quyết định chọn ngành nghề nhé.

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Canada cần điều kiện gì
Cách xin học bổng du học Canada
Visa du học Canada có thời hạn bao lâu
Du học Canada có người thân đi cùng
Du học hè Canada
Du học Thụy Sĩ