Du học Canada tại trường trung học Edmonton Public School

Canada đứng thứ hạng cao trên thế giới về giáo dục trung học (theo khảo sát của HSBC). Với hơn 420 trường THPT (bao gồm high school, grammar school và college). Các trường trung học tại Canada trung bình có khoảng 500 - 1500 học sinh. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình trung học tại xứ sở lá phong đừng bỏ qua hệ thống các trường công lập Edmonton.

1. Giới thiệu trường Edmonton Public School
Tọa lạc tại thành phố Edmonton, thủ phủ của tỉnh Alberta, Canada với dân số khoảng 1 triệu người. Edmonton là thành phố xinh đẹp với vùng đất xanh tươi và trù phú bao quanh thung lũng. Thành phố này rất an toàn, sạch sẽ và hiện đại với một hệ thống giáo dục công lập xuất sắc cũng như nhiều đơn vị giáo dục uy tín bậc sau trung học kể cả trường Đại Học Alberta danh tiếng.

Du học Canada tại trường trung học Edmonton Public School

Học sinh quốc tế sẽ có lợi thế tốt nghiệp từ một hệ thống trường học Canada hàng đầu trong khi lại được nâng cao trình độ Anh ngữ. Khi hoàn thành lớp 12, học sinh có thể xin học tiếp tại một trong nhiều trường đại học, học viện kỹ thuật hoặc các trường cao đẳng dạy nghề và cộng đồng ở trong tỉnh bang

Học tập tại Edmonton Public Schools, học sinh được thử thách chính bản thân mình, được học tập trong một môi trường tiếng Anh bản địa cùng với các bạn học sinh Canada đồng trang lứa. Chương trình giáo dục của trường dựa trên các chuẩn mực cao về học tập nhằm giúp các bạn được trang bị tốt nhất trước khi bước vào các cấp đào tạo cao hơn như cao đẳng hoặc đại học.

Ngoài ra, chương trình Homestay (Ở với dân bản xứ) với các gia đình vô cùng an toàn và chu đáo. Sinh sống với một gia đình bản địa Canada là cách tuyệt vời để học hỏi về văn hóa Canada cũng như trau dồi thêm trình độ tiếng Anh của mỗi học sinh.

Xem thêm: Du học trung học Canada tại Toronto School District Board

Danh sách các Trường trung học thuộc Hội đồng trường Edmonton Public School 14 trường thành viên

Senior Highs with Full ESL Programs

- Centre High School (18+)
- Eastglen School
- Harry Ainlay School
- J. Percy Page School
- Jasper Place School
- Lillian Osborne School
- M. E. LaZerte 
- Queen Elizabeth School 

Senior Highs with Partial ESL Programs(intermediate English Language Proficiency required)

- Ross Sheppard School
- Vimy Ridge Academy * 

Senior Highs with Limited or no ESL Support(high English language proficiency required)

- McNally School
- Strathcona School
- Victoria School of the Arts
- W.P. Wagner School

Du học Canada tại trường trung học Edmonton Public School

2. Ưu điểm của trường Edmonton Public School

- Được đào tạo bởi các giảng viên xuất sắc.

- Bằng cấp từ EPS được công nhận quốc tế.

- 80-100% học sinh quốc tế học tại Edmonton Public Schools đạt chuẩn trong các kỳ thi của tỉnh mỗi năm.

- Học sinh của Alberta đạt thứ hạng Top 10 thế giới về Khoa học và kỹ năng đọc trong các bài thi tiêu chuẩn quốc tế mới dành cho lứa tuổi 15.

- Trường có nhân viên tư vấn cho học sinh về tài chính, học tập và các vấn đề cá nhân; ngoài ra còn có bộ phận nhân viên biết hiểu biết vốn ngoại ngữ làm dịch vụ biên dịch và phiên dịch nhằm hỗ trợ sinh viên tốt nhất.

- Có chương trình IB và AP dành cho học sinh có năng lực học tập tốt, các môn học nâng cao phổ biến có thể được chuyển tiếp khi xin vào các trường Đại học.

Học sinh nhiều lựa chọn đa dạng về trường và chương trình học, đặc biệt tất cả đều được xây dựng trên khung giáo trình chuẩn của tỉnh Alberta. Học sinh sẽ đăng kí các môn học chính khóa toàn thời gian như: Anh văn, Toán học, Nghiên cứu Xã hội, các môn Khoa học bao gồm: Sinh học, Hóa học và Vật lý; đi kèm với đó là rất nhiều khóa học bổ trợ thú vị. Không những vậy, đối với các học sinh quốc tế có lực học tốt, các em có thể tham gia hai chương trình Tú tài quốc tế IB và Nâng cao AP.

Chương trình Anh ngữ ESL cũng được giảng dạy ở tất cả các trình độ.

Xem thêm: Giải đáp tất tần tật những thắc mắc của học sinh và phụ huynh Đại học Fanshawe, Canada 

3. Chương trình đào tạo, yêu cầu đầu vào và học phí tham khảo của trường Edmonton Public School 
EPS cung cấp chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế từ lớp 9 đến lớp 12.

Chương trình gồm các môn cơ bản:

- Sinh học
- Âm nhạc, nghệ thuật và nhảy múa
- Hóa học:
- Giáo dục thể chất
- Tiếng Anh
- Vật lý
- Toán học
- Xã hội học
- Ngôn ngữ quốc tế như Trung Quốc, Nhật, Pháp, Đức, Tây Ban Nha
- Công nghệ máy tính

Ngoài ra, EPS còn chương trình tiếng Anh ESL (English as a Second Language): Tập trung phát triển kỹ năng nghe, đọc, viết và nói ở nhiều cấp độ dành cho học từ các quốc gia tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản xứ. Ngoài ra, trường còn cung cấp nhiều môn học & hoạt động ngoại khóa cho học sinh tham gia.

Các kỳ nhập học: Tháng 2 và Tháng 9 hằng năm

Điều kiện đầu vào

- Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12, điểm trung bình từ 6.5 trở lên
- Điểm IELTS từ 5.0 trở lên, nếu chưa có IELTS có thể làm bài test kiểm tra đầu vào với nhà trường

Chi phí tham khảo 

- Phí ghi danh (không hoàn lại): 250 CAD
- Học phí: 12.500 CAD/năm (áp dụng từ kỳ nhập học 09/2019)
- Bảo hiểm y tế: 500 CAD/năm
- Phí homestay: 10.755 CAD/năm

(Phí này đã bao gồm phí đăng ký, sắp xếp, định hướng, giám sát hàng tháng, giám hộ, đưa đón sân bay, 500 CAD đặt cọc trường hợp khẩn cấp (hoàn trả khi không dùng), phí hành chính và ăn ở mỗi tháng)

Tại Canada luôn có các tổ chức trực thuộc chính phủ chịu trách nhiệm giám sát chất lượng của hệ thống giáo dục nhằm mục đích đảm bảo học sinh, sinh viên sẽ được trau dồi những kỹ năng và đạt được các văn bằng phù hợp với khả năng của mình. Bằng cấp tại Canada được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, học sinh sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể xin vào các trường đại học uy tín tại Canada và các nước tiên tiến khác.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan