Du học Canada theo hình thức SDS là như thế nào?

Hiện nay, chính phủ Canada đang có rất nhiều các chính sách khuyến khich học sinh, sinh viên nước ngoài du học Canada để được ở lại làm việc và sinh sống. Với diện ích lớn và dân số già, nhu cầu nhân lực của Canada được dự đoán sẽ cần rất nhiều lao động nước ngoài, nhất là trong thế kỳ mới này. Vì thế, từ 2018, hình thức du học Canada SDS ra đời, thay đổi hoàn toàn quy trình, yêu cầu và thời gian xin Visa với du học sinh Việt Nam. Hãy tìm hiểu cơ hội du học Canada của bạn ngay cùng VNPC nào!

Du học Canada theo hình thức SDS là như thế nào?

1. Chương trình Study Direct Stream (SDS) là gì?
Chính sách du học SDS là hình thức xét duyệt đơn giản hóa thủ tục và yêu cầu để cấp visa nhanh cho những du học sinh theo học tại trường cao đẳng, đại học tại Canada. Bên cạnh đó, chương trình giảm bớt những giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính, nhưng vẫn đảm bảo ý định du học nghiêm túc của học sinh.

Điều kiện áp dụng chương trình SDS như sau:

- Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CÉGEP
- Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm
- Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD
- Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí
- Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần

Theo thông báo chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada, chương trình SDS sẽ được áp dụng từ ngày 15/3/2018. Chương trình CES vẫn được áp dụng song song và kết thúc đến hết ngày 30/6/2018.

Du học Canada theo hình thức SDS là như thế nào?

2. Những điểm đáng lưu ý của chương trình Visa ưu tiên không chứng minh tài chính SDS: 

Yêu cầu điểm IELTS cao hơn: 
Tiêu chí mới này sẽ gây bất lợi cho những học sinh chưa có điểm IELTS đạt 6.0 trước ngày 30/06/2018.  Tuy nhiên, chắc chắn đây là một yêu cầu được Bộ di trú đưa ra với mục đích cải thiện chất lượng học sinh, tiết kiệm thời gian để học sinh có thể bắt đầu ngay vào khóa học chính (Đa phần điều kiện đầu vào của các trường đại học, cao đẳng đều yêu cầu IELTS 6.0). 

Số lượng trường mở rộng ra tất cả các trường DLI sau trung học có tuyển sinh học sinh quốc tế:
Học sinh có nhiều sự lựa chọn hơn để xây dựng lộ trình từ học tập, làm việc và định cư tại Canada. Theo đó, chương trình Visa ưu tiên SDS không chỉ giới hạn sinh viên trong các chương trình cao đẳng mà còn mở rộng với tất cả các chương trình đào tạo phong phú từ cao đẳng cho đến các bậc Thạc sỹ, tiến sỹ. 

Không yêu cầu học sinh cung cấp Study Plan:
Nếu chương trình Visa ưu tiên CES khuyến khích học sinh cung cấp Study Plan trong bộ hồ sơ xét duyệt Visa và rất nhiều học sinh đã bị từ chối Visa vì Study plan không nêu được rõ ràng mục đích học tập của mình, kế hoạch học tập không phù hợp hoặc không có ý định quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc thời gian học… Thì SDS không yêu cầu học sinh cung cấp Study Plan, điều này như một cách làm đơn giản hóa và rút ngắn thời gian xét duyệt visa cho học sinh Việt Nam.

Có thể nói, chương trình xét duyệt Visa có sự điều chỉnh và giản lược thủ tục hồ sơ cũng như có sự điều chỉnh mang tính chọn lọc tích cực. Tuy vậy, học sinh vẫn cần xây dựng lộ trình học tập hợp lý cũng như chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh theo yêu cầu tránh bị từ chối Visa vì những lý do sơ suất không đáng có. 

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Canada  của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Canada tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan