Du học THPT nội trú ở Hà Lan

Khi có nhu cầu cho con em học phổ thông tại Hà Lan. Phụ huynh có thể cho các em học tại trường công, tư, bán trú, nội trú, trường có cả nam nữ hoặc trường nam sinh, nữ sinh riêng. Bạn cũng có thể lựa chọn các trường dựa trên khu vực địa lý, trường ở thành phố, ở tỉnh hoặc nông thôn, trường gần nhà người thân quen, trường có bạn bè hoặc người quen đang theo học. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo THPT nội trú ở Hà Lan. 

Du học nội trú Hà lan bậc THPT năm 2022

1. Có những loại hình trường THPT nào ở Hà lan?
Du học sinh có thể chọn học tập THPT tại:

 • Trường THPT công lập tại Hà Lan
 • Các trường THPT tư thục ngày và nội trú 

Đôi nét về hệ thống giáo dục phổ thông của Hà Lan
Ở Hà Lan, sau khi kết thúc chương trình tiểu học 7 năm, học sinh sẽ vào thẳng các trường phổ thông. Do hệ thống giáo dục tại Hà Lan không có bậc trung học cơ sở. Sau khi có kết quả bài kiểm tra Cito, sinh viên và học sinh có thể lựa chọn học hoặc VMBO, HAVO hoặc VWO.

Trong năm thứ 1 của chương trình phổ thông tại Hà Lan được coi là chương trình nền tảng, là chương trình liên kết hệ thống các trường tiểu học với hệ thống các trường phổ thông. Nên trong năm này sinh viên sẽ được làm quen với sự khác nhau giữa các hệ thống trường cũng như việc nâng cao trách nhiệm bản thân.

Bậc giáo dục trung học phổ thông của Hà Lan có 3 mức khác nhau bao gồm hệ 4 năm, 5 năm và 6 năm.

 • Vmbo: Giáo dục Vmbo là chương trình kéo dài 4 năm, từ 12 tới 16 tuổi. Đây là chương trình kết hợp giữa đào tạo nghề với đào tạo lý thuyết với các môn như ngôn ngữ, toán, lịch sử, mỹ thuật và khoa học. 60% học sinh tại Hà Lan theo học chương trình này và có thể chọn 4 cấp độ khác nhau.
 • Havo: Chương trình Havo có 5 cấp lớp được học bắt đầu từ 12 đến 17 tuổi. Học sinh tốt nghiệp Havo có thể theo học chương trình Hbo.
 • Vwo: Vwo có 6 cấp lớp, từ 12 đến 18 tuổi. Học sinh tốt nghiệp Vwo có thể theo học chương trình Wo.
 • Vavo: Và chương trình Vavo là chương trình đào tạo đào tạo cả Vmbo/ mavo, havo hoặc Vwo đối với những học sinh không thể theo học chương trình cao đẳng.

Dù học sinh chọn bậc học nào thì đều phải học chung những môn bắt buộc như: tiếng Hà Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp, Đức, Toán cơ bản, Toán học ứng dụng, Kinh tế, Kinh tế doanh nghiệp, Địa lý, lịch sử, Lý, Hoá, Sinh… Tuy nhiên các môn về ngoại ngữ không bắt buộc mà hoàn toàn tự nguyện chọn môn học sao cho phù hợp với khả năng, nguyện vọng và sở thích của bản thân.

2. Trường THPT nội trú ở Hà Lan là gì?
Trường nội trú (Boarding School) là trường độc lập hoàn toàn về tài chính và quản lý, không phụ thuộc vào chính phủ hay các nguồn quản lý khác. Nguồn tài chính của các trường này chủ yếu là từ học phí của các học sinh, ngoài ra có thể từ các nguồn tài trợ và đóng góp khác. Trường nội trú có phần lớn học sinh ăn ở tại trường. Học sinh nội trú (boarders) sống trong các kí túc xá nam hoặc nữ (dorm) của trường, có thể ở phòng đơn (single room), phòng đôi (double room) hoặc trong một số trường hợp phòng ba người (triple room).

Du học nội trú Hà lan bậc THPT năm 2022

3. Ưu điểm của các trường THPT nội trú ở Hà Lan là gì?

 • Đa dạng các chương trình học bằng Tiếng Anh: có khoảng 95% người Hà Lan nói được Tiếng Anh, vì vậy ngoài việc trau dồi ngôn ngữ chuẩn quốc tế thì giao tiếp bằng Tiếng Anh hàng ngày tại Hà Lan là điều rất dễ dàng và thuận lợi. Học tại các trường THPT nội trú các em sẽ càng có cơ hội trau dồi tiếng Anh với bạn bè quốc tế và thầy cô giáo hơn do thời gian tiếp xúc là 24h/ 7.
 • Chi phí hợp lý:  Hà Lan là đất nước có chất lượng của các tổ chức giáo dục đã được công nhận rộng rãi. Học phí và chi phí sinh hoạt cũng được đánh giá là thấp hơn đáng kể so với các quốc gia nói Tiếng Anh khác. Chính vì vậy các chương trình đào tạo THPT nội trú ở Hà Lan cũng không quá đắt đỏ như Anh hay Mỹ. 
 • Du học THPT nội trú ở Hà Lan, các bạn sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng có giá trị như phân tích, giải quyết các vấn đề mang tính thực tế và tư duy sáng tạo. Thầy cô giáo cũng trực tiếp quan tâm chăm sóc học sinh hơn những chương trình khác. 
 • Ngoài ra các trường THPT nội trú sẽ chăm sóc học sinh tốt hơn và có cơ sở vật chất tốt hơn những trường công lập hoặc tư thục bán trú. 

4. Danh sách các trường THPT nội trú tốt ở Hà Lan

 • International School Eerde
 • The British School in The Netherlands - Senior School Voorschoten
 • Meander Schippersinternaat De Singel
 • Nord Anglia International School Rotterdam
 • The British School of Amsterdam
 • United World College Maastricht

Hiện nay cho con du học bậc trung học là một quyết định không dễ dàng đối với nhiều bậc phụ huynh. Đứng trước nhiều lựa chọn phải chọn trường như thế nào là phù hợp, thế nào là an toàn và giúp các em học tập tốt nhất, nhiều phụ huynh chắc hẳn rất phân vân. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 trường học phù hợp ở Hà Lan và nhiều quốc gia khác, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944