Bao lâu có kết quả Visa và tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? 

Đối với những học sinh có mong muốn du học Hàn Quốc hay bất cứ quốc gia nào khác, Visa là “cửa ải” khó nhằn và đáng sợ nhất bởi học ính sẽ phải đối mặt với nhân viên của Đại sứ Quán để phỏng vấn. Rất nhiều câu hỏi về quá trình này được gửi tới VNPC như, thủ tục thế nào, hồ sơ ra sao, phỏng vấn có khó không,… và đặc biệt là thời gian nhận được kết quả Visa? Hôm nay VNPC sẽ giải đáp các thắc mắc về thời gian nhận kết quả và chi phí du học Hàn Quốc bạn nhé!

Bao lâu có kết quả Visa và tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? 

1. Thời gian trả kết quả visa du học Hàn Quốc
Đi du học Hàn Quốc sẽ có 2 loại Visa chính là:

- Visa D2: Đây là loại visa cấp cho du học sinh (DHS) được một trường nghề, cao đẳng, đại học, cao học nào đó ở Hàn chấp nhận vào học chuyên ngành tại trường.

- Visa D4: Đây là loại visa đào tạo tổng hợp cung cấp cho người đi du học Hàn Quốc học các khóa tiếng Hàn (1 năm).

Nếu bạn nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc vào sáng thứ 2 thì chiều thứ 5 tuần sau bạn sẽ nhận được kết quả. Thời gian trả kết quả có ghi rõ trên giấy hẹn trả hồ sơ và thường là khoảng 8 ngày.

Thời gian này có thể thay đổi do hồ sơ của bạn thiếu cần bổ sung. Khi đến nhận kết quả bạn mang theo giấy hẹn trả kết quả, chứng minh nhân dân để xác nhận nhé.

Tại Hà Nội: Thời gian nhận hồ sơ từ 9h sáng đến 12h trưa và thời gian trả visa từ 2h chiều đến 4h chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán Hàn Quốc. 

Tại thành phố Hồ Chí Minh: Thời gian nhận hồ sơ từ 9h sáng đến 12h trưa và từ 1h30 chiều đến 3h chiều, thời gian trả kết quả là sau 3h chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian nghỉ lễ của Hàn Quốc có nhiều ngày khác với Việt Nam, để tránh đi lại nhiều lần bạn nên tìm hiểu chính xác về ngày nghỉ lễ của đại sứ quán Hàn Quốc nhé.

Cách tra kết quả visa Hàn Quốc
Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link sau: http://vnm-hanoi.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/main/

Sau khi truy cập thành công vào link trên, bạn kéo xuống dưới và click vào mục Tình hình xin Visa như hình vẽ:

Sau đó màn hình mới xuất hiện, bạn kéo xuống dưới, nhìn phía bên tay trái có dòng Check Application Stutus, hãy click vào đó như hình vẽ dưới.

Ngay khi ấn vào Check Application Status, bạn sẽ thấy xuất hiện danh sách các mục như hình vẽ trên, bạn ấn tiếp vào Check Application Status and Print để điền thông tin cá nhân của mình vào đây: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh. Mặc định định dạng ở ngày tháng năm sinh sẽ theo thứ tự năm/tháng/ngày, họ và tên sẽ được viết hoa không dấu.

Một số lưu ý khác
Thời gian 8 ngày làm việc nhận kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ thay đổi theo thời điểm, vào thời điểm cao điểm, lượng hồ sơ xin cấp visa nhiều thì thời gian này có thể kéo dài hơn chút, hoặc vào thời điểm ít hồ sơ, thời gian này có thể được rút ngắn hơn. 

Hoặc hồ sơ của bạn chưa đủ theo yêu cầu và phải bổ sung thêm thì khi bạn bổ sung đầy đủ hồ sơ mới xét ngày trả kết quả.

Một vài trường hợp hồ sơ xin visa du học, lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc có thể yêu cầu bạn phỏng vấn. Trường hợp này là không nhiều, nhưng nếu bạn nằm trong hồ sơ phỏng vấn thì bình tĩnh nhé. Các câu hỏi không quá khó , để có thể tự tin trả lời, bạn truy cập vào trang của Đại sứ quán Hàn Quốc hay Bộ ngoại giao Hàn Quốc để đọc  thêm thông tin. Câu trả lời trong buổi phỏng vấn bạn cố gắng hướng đến việc khẳng định rằng trong quá trình du học tại Hàn Quốc bạn sẽ không bỏ trốn ra ngoài, tuân thủ theo yêu cầu, quy định của trường, tuân thủ luật pháp chính phủ Hàn Quốc.

Bao lâu có kết quả Visa và tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? 

2. Chi phí du học Hàn Quốc

Học phí học tiếng một năm

- Các trường ở khu vực Seoul: ~6.000.000 – 6.700.000 KRW
- Các trường ở khu vực Busan:  ~4.800.000 KRW
- Các trường ở khu vực khác: ~ 4.000.000 – 5.280.000 KRW

Như vậy, mức học phí trung bình một năm học ở trường Hàn rơi vào khoảng ~4.800.000

Chi phí KTX, thuê trọ
Du học sinh quốc tế thông thường sẽ được các trường đại học yêu cầu ở 6 tháng đầu tiên tại KTX của trường. Điều này sẽ giúp các bạn làm quen với văn hóa Hàn Quốc và quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các bạn.

Đối với một số trường không có KTX hoặc không đủ phòng cho tất cả sinh viên thì mới tạo điều kiện để các bạn ra ngoài thuê nhà.

Chi phí ký túc xá
KTX ở các trường khu vực Seoul bao giờ cũng đắt đỏ hơn các tỉnh và thành phố khác.

- Giá thuê trung bình ở Seoul khoảng 350.000 KRW (~ 7 triệu VNĐ)/tháng
- Các tỉnh, thành phố khác khoảng 300.000 KRW (~ 6 triệu VNĐ)/tháng

Giá này áp dụng cho phòng KTX 4 người/phòng/học kỳ. Với phòng KTX 2 người/phòng/học kỳ sẽ có giá cao hơn.

Chi phí thuê trọ
Có 3 dạng phòng trọ phổ biến mà du học sinh quốc tế lựa chọn. Chi phí thuê trung bình là khoảng 350.000 KRW/tháng

Bao lâu có kết quả Visa và tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? 

Phí sinh hoạt, ăn uống tại Hàn Quốc
Một bữa ăn tại nhà ăn sinh viên/canteen trường khoảng 5.000 KRW( ~100.000 VNĐ). Nếu bạn ăn bên ngoài như cửa hàng thì có thể tốn 10.000 KRW (~ 200.000 VNĐ).

Chi phí đi lại, giao thông tại Hàn Quốc
Phần lớn tại Hàn Quốc đều sử dụng giao thông công cộng, phổ biến nhất là tàu điện ngầm và xe bus.

- Chi phí mỗi chuyến đi tàu điện ngầm hoặc xe bus nội thành sẽ là từ 1.200- 1.500 KRW (24.000 VNĐ).
- Trung bình mỗi tháng bạn sẽ tốn cho mức chi phí đi lại khoảng 50.000 – 70.000 KRW (1 triệu VNĐ – 1,4 triệu VNĐ)

Tiền bảo hiểm tại Hàn Quốc
Theo quy định của Hàn Quốc, tất cả du học sinh quốc tế bắt buộc phải tham gia bảo hiểm hàng năm.

Số tiền bảo hiểm bạn cần đóng hàng năm trung bình khoảng 100.000-150.000 KRW (2 triệu VNĐ – 3 triệu VNĐ) tùy trường học

Vì chi phí khám, chữa bệnh tại Hàn Quốc rất cao, chính vì vậy bảo hiểm sẽ rất cần thiết cho bất kỳ du học sinh nào.

Chi phí khác

- Mua giáo trình, tài liệu học tập: Chi phí trung bình mỗi quyển sách từ 10.000-50.000 KRW (200.000 VNĐ – 1 triệu VNĐ). Do đó, bạn sẽ cần chi trả cho tiền giáo trình từ 50.000-100.000 KRW/ năm (1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ)

- Phí Internet; phí điện thoại và một số phụ phí phát sinh khác của bạn sẽ dao động khoảng từ 50.000 KRW – 100.000 KRW/ tháng. (1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ)

Vậy tổng chi phí du học sinh Hàn Quốc sẽ phải trả là

Bao lâu có kết quả Visa và tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? 

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Hàn Quốc của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Hàn Quốc tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan