Học viện Nghiên cứu Hàn Quốc được thành lập để hồi sinh lĩnh vực Nghiên cứu Hàn Quốc bằng cách tiến hành nghiên cứu chuyên sâu và cung cấp giáo dục về các chủ đề liên quan. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn đi sâu vào nghiên cứu tại một trong những học viện hàng đầu Hàn Quốc về đào tạo Thạc sỹ và Tiến sĩ.

Là một trong top 1% những trường có thể cung cấp Visa thẳng cho sinh viên Việt Nam, GSKS là một điểm đến tuyệt vời năm 2020 này!

Cơ hội học tập tại The Graduate School of Korean Studies cùng Visa thẳng tới Hàn Quốc

1. Vài nét về Học viện Nghiên cứu Hàn Quốc - GSKS
Trường Sau đại học về Nghiên cứu Hàn Quốc (GSKS) là một tổ chức trực thuộc của Học viện Nghiên cứu Hàn Quốc (The Academy of Korean Studies), hoạt động theo chỉ thị của Bộ Giáo dục. Đây là một trường đại học định hướng nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với Hàn Quốc, nhằm mục đích nuôi dưỡng các học giả, những người sẽ đóng góp cho sự phát triển và toàn cầu hóa của Hàn Quốc. 

Từ khi thành lập năm 1980, GSKS đã cung cấp nghiên cứu chuyên sâu giáo dục định hướng thông qua việc cố vấn của những giáo sư nổi tiếng cho sinh viên. Ngoài ra, trường đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới về giáo dục chất lượng và tiêu chuẩn cao. Sinh viên tốt nghiệp của trường đang đóng vai trò nòng cốt trong việc mở rộng và đào sâu nghiên cứu Hàn Quốc trên toàn thế giới với sự xuất sắc trong học tập. Hiện tại, khoảng 300 sinh viên, bao gồm khoảng 150 sinh viên quốc tế từ 40 quốc gia khác nhau, được ghi danh vào chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại GSKS .

Mục tiêu của The Academy of Korean Studies nói chung:
Các hoạt động của GSKS bao gồm từ tiến hành nghiên cứu về văn hóa Hàn Quốc từ các quan điểm khoa học xã hội và nhân văn đến giáo dục và đào tạo. Các nhà nghiên cứu và chuyên gia giáo dục tại đại học này đã thu thập, nghiên cứu, dịch và xuất bản nhiều cuốn sách kinh điển tại Hàn Quốc, đồng thời xuất bản và phổ biến kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Nghiên cứu Hàn Quốc tới nhiều quốc gia. 

Các lĩnh vực hoạt động của GSKS cũng bao gồm biên soạn và phân phối các tác phẩm tham khảo lớn như Bách khoa toàn thư về văn hóa Hàn Quốc và bách khoa toàn thư về văn hóa địa phương Hàn Quốc, số hóa và phổ biến thông tin học thuật trong lĩnh vực nghiên cứu Hàn Quốc, tham gia các hoạt động hợp tác và trao đổi với các tổ chức học thuật ở Hàn Quốc và ở nước ngoài và thực hiện các chương trình và dự án nhằm cải thiện sự hiểu biết của cộng đồng quốc tế về văn hóa Hàn Quốc

Vì sao sinh viên quốc tế lựa chọn GSKS

- Phí ghi danh được miễn hoàn toàn cho sinh viên quốc tế.

- Khoản trợ cấp Chính phủ trị giá 750.000 KRW mỗi tháng sẽ được cung cấp cho các sinh viên có thành tích nổi bật.

- Sinh viên châu Á có cơ hội nhận học bổng POSCO Châu Á (trợ cấp hàng tháng là 1.000.000.000 won mỗi tháng trong hai năm).

- Có các khóa học tiếng Hàn miễn phí được cung cấp để hỗ trợ sinh viên quốc tế viết, thuyết trình và thảo luận cũng như các kỹ năng giao tiếp.

- Chỗ ở ký túc xá trong khuôn viên trường có sẵn ở mức 543.000 won mỗi học kỳ, phòng đôi.

- Tỷ lệ sinh viên-giảng viên 4: 1 cho phép hướng dẫn chặt chẽ từng sinh viên của các giáo sư.

- Các loại khóa học đặc thù lớn có sẵn bao gồm các khóa học liên ngành, nghiên cứu độc lập với chủ đề và kế hoạch nghiên cứu của sinh viên, và nghiên cứu thực địa. Sinh viên cũng có thể kiếm được tín dụng bằng cách xuất bản bài báo trên các tạp chí học thuật được công nhận.

2. Các chuyên ngành giảng dạy:

Trường có 3 hệ học sau Đại học là:

- Thạc sỹ
- Tiến sĩ
- Nghiên cứu sinh

Chi tiết ngành học tại trường

Cơ hội học tập tại The Graduate School of Korean Studies cùng Visa thẳng tới Hàn Quốc

3. Điều kiện nhập học

Điều kiện tiếng Hàn
Ứng viên phải đáp ứng một trong các điều kiện sau đây liên quan đến trình độ tiếng Hàn: 

Ứng viên phải cung cấp chứng chỉ điểm TOPIK từ cấp 4 trở lên; hoặc là Nếu họ không có chứng chỉ điểm TOPIK hợp lệ, ứng viên phải thực hiện một cuộc phỏng vấn qua điện thoại do GSKS tổ chức để đánh giá trình độ tiếng Hàn của họ 

Tùy thuộc vào kết quả phỏng vấn, chỉ những người có mức TOPIK ước tính từ 4 trở lên mới được coi là đủ điều kiện để sàng lọc tài liệu

Chương trình cấp bằng thạc sỹ:

- Ứng viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn trên liên quan đến quốc tịch phải có bằng cử nhân (hoặc tương đương) do một trường đại học Hàn Quốc hoặc nước ngoài trao tặng khi bắt đầu học kỳ mong muốn

- Chấp nhận ứng viên nộp đơn vào một chuyên ngành không liên quan trực tiếp đến chuyên ngành đại học của mình.

Chương trình cấp bằng tiến sĩ:

- Để đủ điều kiện tham gia chương trình cấp bằng tiến sĩ, ứng viên phải có bằng thạc sĩ (hoặc tương đương) khi bắt đầu học kỳ mong muốn. 

- Ứng viên được yêu cầu nộp đơn vào một chuyên ngành giống hoặc liên quan chặt chẽ với chuyên ngành chính của bậc thạc sỹ 

- Ứng viên đã có bằng tiến sĩ không được phép đăng ký chương trình cấp bằng tiến sĩ trong cùng lĩnh vực hoặc tương tự.

Chương trình nghiên cứu
Ứng viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn trên liên quan đến quốc tịch phải có bằng cử nhân (hoặc tương đương) do Hàn Quốc hoặc các trường đại học ở nước ngoài trao tặng khi bắt đầu học kỳ mong muốn. 

Nhiều thông tin về các trường Visa thẳng tại Hàn Quốc sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!