Du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình du học thích hợp cho những bạn sinh viên mong muốn được học nghề kết hợp với đi làm sớm để kiếm thêm thu nhập. Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng về nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á, mà còn sở hữu nền kinh tế phát triển và năng động. Nhờ vậy, đây là địa chỉ được nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam ước mơ theo học.

Du học nghề Hàn Quốc năm 2022

1, Du học nghề Hàn Quốc là gì?
Du học nghề Hàn Quốc là chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế một trường dạy nghề tại Hàn. Sinh viên sẽ được đào tạo một ngành nghề cụ thể về lý thuyết và cả kỹ năng thực hành. Điểm mạnh của chương trình này là yếu tố thiết thực. Chương trình học cũng vô cùng sát với thực tế công việc của sinh viên sau này.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia để làm việc tại Hàn. Khác với chương trình đào tạo đại học thông thường phải mất đến 4 năm. Chương trình du học nghề Hàn Quốc chỉ tóm gọn trong vòng 2 – 2.5 năm.

Điểm hấp dẫn của chương trình này là trong quá trình học nghề, sinh viên sẽ được thực tập tại doanh nghiệp và được hưởng lương. Điều này giúp người học rèn luyện tay nghề, nâng cao kỹ năng và có thêm thu nhập.

2, Tại sao nên đi du học nghề Hàn Quốc? 
Trước khi quyết định đi du học nghề Hàn Quốc không chỉ bạn và những người thân xung quanh cũng rất phân vân có nên lựa chọn đi hay không? Tuy nhiên có thể khẳng định rằng đây chính điều sáng suốt và đúng đắn cho tương lai của bạn. Nếu bạn còn ngần ngại thì hãy xem sự khẳng định chắc nịch đó ngay dưới đây:

 • Thời gian học tập được rút ngắn: 2 đến 2.5 năm, qua chương trình học bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và bằng cao đẳng.
 • Khác với du học thông thường phải đợi đến 6 tháng thì chỉ sau 2 tháng nhập học bạn có thể đi làm ngay lập tức, công việc làm thêm sẽ được nhà trường tư vấn và giới thiệu.
 • Thời gian biểu học vào buổi sáng diễn ra từ thứ 2 đến thứ 5, những ngày còn lại bạn có thể đi làm thêm tối thiểu thu nhập mỗi tháng khoảng 1.000 USD.
 • Điều kiện để đi du học nghề không quá khắt khe, chỉ cần điểm học bạ từ 5.0 trở lên.
 • Chuyển ngay sau khi học xong sang loại Visa E7 – visa được làm việc dài hạn ở Hàn Quốc và có quyền được bảo lãnh những người thân sang Hàn Quốc.
 • Sau khi tốt nghiệp các trường mà bạn theo học sẽ đảm bảo 100% có việc làm ngay.
 • Thủ tục đi du học nghề Hàn Quốc cực kì đơn giản: không cần phải đi phỏng vấn ở Đại sứ quán đối với các trường visa thẳng mà sẽ chỉ cần lấy số ở Hàn Quốc.
 • Bản thân sau khi du học cũng như làm việc tại một trong những quốc gia đi đầu Châu Á cùng với đó học thêm một ngôn ngữ mới, đón nhận nhiều mối quan hệ, bạn bè, trải nghiệm mới. Chính những điều đó giúp bạn có thêm tự tin hơn trong cuộc sống dù ở bất kì môi trường nào.
 • Trường hợp trường nghề mà bạn đang theo học có liên kết đào tạo với bất kì trường đại học nào đó bạn có thể chuyển sang học bậc đại học chính quy.

3, Một số chương trình du học nghề tốt tại Hàn Quốc
Theo khảo sát để định hình được đâu là ngành nghề khi du học nghề Hàn Quốc thích hợp cho các bạn trẻ Việt Nam, thì sẽ căn cứ trên một số yếu tố đó là: sau khi học xong cơ hội để chuyển đổi sang loại Visa E7, cơ hội việc làm rất cao dù về Việt Nam hay ở lại Hàn Quốc. 

Dưới đây là 1 số ngành nghề học tại Hàn mà cơ hội xin việc làm cao:

Du học Hàn Quốc ngành du lịch: Ngành học hoàn hảo và thu nhập cao dành cho bạn

Khi du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội rộng mở khi được tiếp cận đến nhiều nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế, tiên tiến khắp nơi trên thế giới.

Chương trình học vừa ngắn vừa có thời gian để thực hành nhiều nên sinh viên vừa áp dụng được kiến thức lý thuyết chuyên môn vào thực tế và trau dồi cho bản thân nhiều kĩ năng, kinh nghiệm. 

Một số chuyên ngành trong ngành du lịch, chẳng hạn như: lữ hành, marketing, lễ tân khách sạn, tổ chức sự kiện, quản trị du lịch khách sạn, du lịch sinh thái, tâm lý du lịch, du lịch,…

Vừa học vừa làm thêm, tận dụng cơ hội có thể làm hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn khách đến từ Việt Nam, tùy theo năng lực của mỗi cá nhân mức lương có thể dao động trong khoảng từ 1.000 – 2.000 USD.

Những trường đào tạo uy tín ngành nghề du lịch mà bạn nên tham khảo cho việc du học: Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng Kyungbuk, Cao đẳng nghề Suseong, Đại học Kyunghee, Đại học Sejong,…

Du học Hàn Quốc ngành nấu ăn đầu bếp: Nền ẩm thực đang xâm chiếm khắp nơi trên thế giới trong đó có cả Việt Nam

Khi du học Hàn Quốc ngành nấu ăn, bạn có cơ hội việc làm rất cao bởi không khó để tìm bất kì quán ăn hay nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc ở Việt Nam, vì thế nguồn nhân lực am hiểu sâu về các món ăn Hàn Quốc cũng như được đào tạo bài bản là lợi thế vô cùng lớn.

Những ngôi trường nổi tiếng về nghề nấu ăn: Cao đẳng Geonam, Cao đẳng Gummi, Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng Suseong,…

Du học Hàn Quốc ngành nghề thẩm mỹ làm đẹp: Nhu cầu thiết yếu và dấu hiệu bùng nổ mạnh mẽ 
Nhu cầu làm đẹp ở Việt Nam và Hàn Quốc rất cao nên cần đến lượng nhân lực có tay nghề, năng lực và được đào tạo chuyên môn cao. Hơn nữa Hàn Quốc là quốc gia có thế mạnh lớn về chuyên môn kĩ thuật làm đẹp, vì vậy khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp sẽ giúp bạn có cơ hội xin việc làm lương cao tại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam mở cửa hàng về trang điểm, làm tóc, nail, spa,.. .

Một số trường đào tạo như: Cao đẳng Mokpo, Cao đẳng nữ sinh Sungshin, Cao đẳng Suseong, Cao đẳng Dongju,..

Học ngành điện tử tại Hàn Quốc thì sao?
Thị trường hãng điện tử quy tụ nhiều tập đoàn hay công ty lớn của Hàn Quốc không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác nữa, như: LG, Samsung,… Nguồn lao động trong ngành nghề này đang thiếu nên bạn không cần phải lo lắng về công việc sau khi đi du học Hàn Quốc ngành điện tử.

Những ngôi trường đào tạo ngành này là: Cao đẳng Công nghệ Hansung, Cao đẳng Công nghệ thông tin Busan, Cao đẳng Yeungjin, Cao đẳng Kookie,… 

Du học nghề ngành công nghệ ô tô tại Hàn Quốc
Hai hãng ô tiếng lừng danh Hàn Quốc mà không ai không biết đến KIA và Hyundai, từ đó cũng đã đưa xứ sở kim chi vào danh sách đất nước có nền công nghệ ô tô phát triển trên thế giới – đứng thứ 4

Cơ hội thực tập hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn nhất là sau khi tốt nghiệp dù ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam đều tìm được công việc. Vì vậy nếu có sở thích về ô tô thì đừng suy nghĩ thêm, hãy đăng ký du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô ngay nhé.

Những trường uy tín về chất lượng đào tạo ngành này, ví dụ như: Cao đẳng Taekyeung, Cao đẳng Seoul, Cao đẳng Kookje, Cao đẳng Gumi,…

Ngoài những ngành nghề trên bạn cũng có thể tìm đến những lựa chọn khác khi đi du học nghề Hàn Quốc, chẳng hạn như: nuôi trồng và chế biến thủy sản, nông nghiệp hữu cơ, thi công xây dựng, nhà hàng khách sạn, gia công phần mềm, điều dưỡng, y tá, may mặc, cơ khí, xây dựng…

Du học nghề Hàn Quốc năm 2022

4, Chương trình du học nghề Hàn Quốc như thế nào?

Lộ trình du học nghề Hàn Quốc 
Quá trình du học nghề Hàn Quốc thông thường chỉ trong khoảng 2 đến 3 năm, nhưng nếu bạn có nguyện vọng học lên chuyên sâu hơn thì thêm 2 năm nữa, vậy là tổng cộng học trong 4 năm. Thường lộ trình sẽ diễn ra phân thành 4 giai đoạn là: 

 • Giai đoạn 1: Bạn cần học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam khoảng 4 đến 5 tháng
 • Giai đoạn 2: Sẽ học tiếng Hàn bên Hàn Quốc trong 6 tháng (riêng đối với những ai đạt Topik 2 chuyển sang học thẳng chuyên ngành.
 • Giai đoạn 3: Thời điểm học nghề trong 2 năm, hoặc học lên đến chuyên sâu thì cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn học trong khoảng 2 năm. 
 • Giai đoạn 4: khi ban đã hoàn thành hết chương trình học, ngoài lựa chọn về nước thì khi quyết định làm việc tại Hàn Quốc bạn sẽ được chuyển sang dùng loại Visa E7 (Visa kỹ sư khi thành thạo một nghề nào đó) để ở lại làm việc trong thời gian lâu dài hơn đồng thời có quyền được bảo lãnh cho những người thân qua đây.

5, Điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc
Mỗi ngôi trường sẽ có những điều kiện và quy định riêng, dưới đây chỉ là một số quy tắc chung cơ bản sẽ có khi bạn chuẩn bị đi du học nghề Hàn Quốc. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ mọi thông tin về trường mà bản thân theo học nhé:

 • Độ tuổi: nói chung nếu tuổi của bạn càng thấp thì sẽ dễ dàng đi du học nghề cũng như chọn lựa được những ngôi trường đào tạo tốt: 18 – 30 tuổi.
 • Hoàn thành xong 300 giờ học đào tạo tiếng Hàn Quốc ở Việt Nam khoảng 4 đến 5 tháng, mức này tương đương với Topik 1 level 2.
 • Đã tốt nghiệp THPT, đồng thời mức điểm trung bình từ 5.0 trở lên. Hiện nay thì các trường gần như là đòi hỏi từ 6.0 trở lên.
 • Trường hợp chỉ có mỗi bằng cấp 3 thì sau quá trình học xong bạn được chuyển sang loại Visa E9 và sẽ được làm việc trong 4 năm 9 tháng tại Hàn.
 • Trường hợp đã có bằng cao đẳng sau khi hoàn thành việc học nghề sẽ chuyển sang loại Visa E7 nhưng làm việc dài hạn theo diện kỹ thuật viên tại Hàn Quốc.
 • Điều kiện sức khỏe cần phải đảm bảo: không mắc những bệnh về truyền nhiễm: lậu, giang mai, HIV,..
 • Trong sổ hộ khẩu không có những người thân cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc
 • Không có tiền án tiền sự
 • Công dân nhưng không mang quốc tịch Hàn Quốc cả bố và mẹ
 • Không bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc và cấm xuất cảnh tại Việt Nam 
 • Khi du học cần phải chứng minh tài chính: trước thời điểm chuẩn bị làm hồ sơ đi du học 3 tháng tài khoản của bạn cần phải có ít nhất là $11.000.

Ngoài ra để bước vào những ngôi trường nghề ở Hàn Quốc yêu cầu đầu tiên chính là ngôn ngữ của bạn, mỗi du học sinh cần phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn mức độ Topik 1 – level 2. Vì vậy bạn cần phải học một khóa học tiếng Hàn trong khoảng 4 – 5 tháng trở lên thì mới có thể thi được.

6, Học phí và chi phí khi đi du học nghề Hàn Quốc

Chi phí du học nghề Hàn Quốc khi nộp hồ sơ online tại https://vietnamstudent.vn
Đối với bất cứ du học sinh nào, vấn đề áp lực về tài chính được quan tâm hàng đầu việc tìm hiểu kĩ lưỡng cũng như dự trù sẽ giúp bạn tránh gặp những rắc rối sau này. Đồng thời, việc tự điều chỉnh và tính toán chi phí tốt giúp cho những bạn du học sinh nghề Hàn Quốc cân đối tốt trong việc kiểm soát tốt tài chính của bản thân. Bên xứ người việc hòa nhập trong thời gian đầu không dễ dàng gì, cho nên chuẩn bị tốt mọi thứ nhất là tiền bạc giúp bạn vững khi đứng trên vùng đất mới hơn. 

Hãy tính toán đôi chút, xem việc đi du học nghề Hàn Quốc sẽ cần chi cho những mục nào và khoảng bao nhiêu?

Chi phí khi bạn còn đang tại Việt Nam

 • Tiền làm hồ sơ: Tiền làm hoàn thiện hồ sơ, các loại giấy tờ khi đi du học: khoảng 29.000.000 VNĐ
 • Tiền vé đi máy bay 1 chiều: vấn đề còn phụ thuộc vào thời điểm mà bạn đặt vé, tuy nhiên giá vé máy bay từ Việt Nam qua bên Hàn Quốc 1 chiều dao động trong khoảng từ 6.500.000 – 11.000.000 VNĐ
 • Tiền học tiếng Hàn Quốc ở Việt Nam: khoảng 8.5000.000 VNĐ
 • Tiền phí dịch vụ khi chứng minh khả năng tài chính đi du học

Căn cứ vào quy định Luật pháp tại đất nước Hàn Quốc: thời điểm khi tiến hành làm hồ sơ trước đó ít nhất là 6 tháng thì trong tài khoản ngân hàng có số dư là 11.000 USD, đây là điều mà tất cả các du học sinh muốn học trường nghề ở Hàn Quốc cần phải tuân thủ.

Nhưng nếu bạn không đảm bảo được điều này thì còn có thể tìm đến các dịch vụ bảo lãnh tài chính, với chi phí khá phải chăng.

Chi phí học tập khi bạn sang Hàn Quốc

 • Tiền bảo hiểm: Khoảng 200 USD/ năm (tương đương khoảng 4.600.000 VNĐ) tùy từng trường.
 • Học phí: tùy thuộc vào trường, ngành học cũng như vùng mà bạn đăng ký là gì, nhưng sẽ cũng nằm ở mức phí từ 80.000.000 – 130.000.000 VNĐ/ năm.
 • Phí xét duyệt cũng như nhập học: chỉ cần đóng duy nhất trong 1 lần, từ 2 đến 3 triệu đồng

Một số khoản chi phí khác, chẳng hạn như tiền ở, ăn hoặc những phí phụ khác:

 • Tiền ăn: nếu ăn ngoài thì chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều, vì thế hãy lựa chọn ăn uống ở căn tin của trường chỉ khoảng từ 4 đến 6 triệu/ tháng.
 • Tiền ở: tiền thuê ở ngoài thường dao động trong mức 4.6 triệu đến 9 triệu/ tháng, nhưng đối với lựa chọn ở kí túc xá tại trường là từ 11 triệu đến 18.5 triệu/ 6 tháng ( 500 – 800 USD).
 • Tiền điện thoại, tiện đi lại, đi chơi bên ngoài,… từ 2 đến 4 triệu đồng.

Trên đây là một số thông tin về các chương trình du học nghề tại Hàn Quốc, nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình phù hợp với khả năng và tài chính của gia đình, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan