Du học Ireland nên chọn ngành nào?

Đất nước Ireland nhỏ bé không chỉ nổi tiếng với quang cảnh xinh đẹp mà còn chinh phục hàng trăm ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm đến đây theo học bởi nền giáo dục phát triển không hề kém cạnh bất cứ cường quốc châu Âu nào. Vậy nếu du học Ireland năm 2022 thì nên chọn ngành nào? Đâu là Top ngành hot tại Ireland?

Tính đến thời điểm hiện tại Ai-len chỉ có tất cả 7 trường đại học và 14 học viện công nghệ, thế nhưng tất cả đều lọt top 5% trường đại học, cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Chính vì vậy nên du học Ireland ngành nào không phải là câu hỏi dễ, bởi vì các ngành đào tạo tại quốc đảo này đều rất xuất sắc. Tuy nhiên theo con số thống kê mới đây nhất của bộ giáo dục Ireland thì du học sinh quốc tế hai năm qua thường chủ yếu lựa chọn những ngành sau.

Du học Ireland nên chọn ngành nào năm 2022?

Du học Ireland ngành Công nghệ thông tin
Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin những năm gần đây mở ra rất nhiều cơ hội việc làm. Vì vậy, các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin ngày càng nhiều và thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học.

Vậy tại sao nên du học Ireland 2022 ngành công nghệ thông tin?
Ireland là nhà xuất khẩu máy tính và các dịch vụ công nghệ thông tin lớn thứ 2 trên thế giới hiện nay. Những ông lớn của ngành công nghệ thông tin và máy tính như: Apple, Microsoft, Intel, HP… đều có trụ sở tại đây. Những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực internet, truyền thông xã hội cũng có mặt tại đây từ rất lâu như: Google, Amazon, Paypal, eBay, Twitter, Facebook….

Các tập đoàn, công ty lớn nhất toàn cầu quy tụ rất đông tại hòn ngọc lục bảo châu Âu này, mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin. Sinh viên không chỉ được tham gia các chương trình nghiên cứu của những tập đoàn này ngay từ khi còn là sinh viên, mà còn có cơ hội thực tập nhận lương từ rất sớm và có cơ hội được mời làm việc tại những tập đoàn lớn nhất thế giới về công nghệ sau khi tốt nghiệp. Điều này sẽ mở ra cơ hội ở lại làm việc và định cư Ireland sau khi tốt nghiệp.

Phần lớn các trường tại Ai-len hiện nay đều đào tạo công nghệ thông tin. Bạn có thể ghi danh các trường sau:

 • Đại học quốc gia Ireland
 • Đại học Dublin
 • Đại học Cork

Du học Ireland ngành dược
Ireland là quốc gia luôn đề cao chăm lo cho sức khỏe của người dân. Vì vậy, dược phẩm là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Hiện Ireland là thị trường đứng thứ 7 thế giới và thứ 2 tại châu Âu về xuất khẩu dụng cụ y tế và dược phẩm. Đồng thời, có đến 10 tập đoàn dược phẩm lớn toàn cầu đặt trụ sở tại đây. Do đó, cơ hội việc làm tại Ireland liên quan đến y dược rất lớn. D0ó cũng là lý do rất nhiều du học sinh quốc tế chọn du học Ireland ngành dược.

Sinh viên theo học các chương trình đào tạo dược tại Ireland sẽ được tạo cơ hội tối đa để tích lũy kiến thức và phát triển nghiên cứu các loại sản phẩm liên quan đến y dưới dưới sự dẫn dắt của những giáo sư đầu ngành nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với những tập đoàn và công ty dược trong nước nhằm tạo điều kiện để sinh viên có thể thực tập thực tế khi còn đang học. Đồng thời, có thể tìm công việc tốt thu nhập ổn định ngay sau khi ra trường.

Những trường nổi tiếng về đào tạo ngành dược tại Ai-len:

 • University College Dublin
 • Trinity College Dubliin
 • Universiy College Cork
 • National Universty of Ireland
 • Griffith College

Du học Ireland nên chọn ngành nào năm 2022?

Du học Ireland ngành Kinh tế
Theo thống kê của Quỹ tiền tệ quốc tế 2014, GDP Ireland cao thứ 13 thế giới. Từ đó đến nay, nền kinh tế luôn trên đà tăng trưởng, năm sau cao hơn năm trước. Mặc dù diện tích đất nước khá nhỏ nhưng đến nay, Ireland đã có đến hơn 1000 công ty đa quốc gia hoạt động. Trong đó, phần lớn là những công ty của Mỹ. Điều này khẳng định rằng thị trường kinh tế tại Ireland luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ cao.

Chính vì vậy, ngành kinh tế tại các trường đại học, cao đẳng Ireland hàng năm thu hút hàng trăm ngàn hồ sơ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo học kinh tế tại Ireland không chỉ giúp sinh viên được tiếp nhận nền giáo dục phát triển hàng đầu, còn là cơ hội được nhận vào những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới và mở rộng cơ hội du học Ireland định cư sau khi tốt nghiệp.

Các trường cao đẳng, đại học tại Ireland hiện nay phần lớn đều đào tạo kinh tế. Tuy nhiên có một số trường nổi trội bạn có thể tham khảo:

 • Dublin Business School
 • University College Dublin
 • Trinity College Dubliin

Du học Ireland ngành Tài chính – Kế toán
Muốn định cư Ireland, kế toán là Top ngành hot tại Ireland ổn định nhất với nhiều cơ hội xin việc và sở hữu thẻ thường trú. Mặt khác, du học tại Ireland ngành Kế toán sẽ đem đến cho bạn một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc và thực hành trong kinh doanh.

Du học Ireland ngành Điều dưỡng
Thế giới hiện đang bị ám ảnh và phải đối mặt với các loại bệnh dịch, những vi khuẩn kháng thuốc hay việc xuất hiện ngày càng nhiều những căn bệnh quái ác đe dọa mạng sống của con người. Chính vì vậy việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng là lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất bởi chính quyền và các tổ chức quốc tế trên toàn thế giới. Tại Ireland, các chuyên ngành về điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe là nơi đào tạo ra đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng viên có trình độ và chuyên môn cao nhất.

Những trường nổi tiếng về đào tạo ngành nursing tại Ireland:

 • Trinity College of Dublin, the University of Dublin
 • University College Dublin
 • University College Cork

Du học Ireland ngành Nông nghiệp
Ireland được biết tới là cái nôi của nền nông nghiệp châu Âu, là nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất ở Bắc bán cầu và chiếm tới 10% thị phần sữa công thức trên toàn cầu. Ireland cũng là một trong bốn quốc gia xuất khẩu nhiều nhất các sản phẩm sữa công thức cho trẻ em. Chính vì vậy, ngành nông nghiệp được Chính phủ Ireland chú trọng đầu tư. Có rất nhiều trung tâm nghiên cứu được thành lập để phục vụ cho ngành nông nghiệp nơi đây.

Với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, ứng dụng công nghệ cao để đem tới những sản phẩm chất lượng an toàn, Ireland đang cần tới nguồn lao động có chuyên môn để có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn.

Tham khảo trường tốt về đào tạo ngành Agriculture tại Ireland:

 • Maynooth University
 • University College Dublin
 • University College Cork

Chi sẻ :

Tin Liên Quan